dich-vu-giat-ui-khach-san-da-nang

Giặt ủi Hoàng Diệu Đà Nẵng: Quy trình làm việc của nhân viên khách sạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Đường Hoàng Diệu (thuộc Quận Hải Châu, Đà Nẵng) là 1 trong những con đường xầm uất, tập trung nhiều đơn vị dịch vụ khách sạn của TP. Đà Nẵng. Cùng với đó là nhờ vào tốc độ phát triển du lịch của TP. Đà Nẵng nên khu vực này có nhu cầu về  giặt ủi vô cùng lớn.

Thông thường thì các nhân viên giặt ủi sẽ phối hợp với nhân viên dọn dẹp buồng phòng để đảm bảo tiến độ thu dọn, phân loại quần áo của khách hay chăn, ga, khăn trải bàn… của khách sạn để giặt giũ. Và mọi việc đều phải có một quy trình rõ ràng để đảm bảo nhân viên giặt ủi của khách sạn làm việc đạt hiệu quả. 

Thu gom vải dơ

Thông thường thì có một số khách sạn chọn khung giờ thu gom vải dơ vào buổi sáng. Nhưng cũng có một số khách sạn chọn khung giờ trưa hoặc tối. Trong trường hợp nếu khách hàng có nhu cầu giặt ủi thì nhân viên cũng đảm trách thu gôm và phân loại để giặt cho khách.

thu-gom-vai-do
Nhân viên khách sạn bắt đầu tiến hành thu gom vải dơ để phân loại

Phân loại 

Đồ dơ sau khi tập trung cần phải chuyển đi đến khu vực cần giặt ủi. Tại đây, nhân viên giặt ủi sẽ tiến hành phân loại. Cần phải phân loại chi tiết khăn, vải, các trang phục để quá trình giặt giũ diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Căn cứ vào chất liệu, độ bền, màu sắc, độ bẩn, kích cỡ khác nhau mà phân loại cụ thể.

Tiến hành giặt

Sau khi đã phân loại xong, nhân viên giặt ủi bỏ đồ dơ vào máy giặt. Với mỗi loại đồ được phân loại thì nhân viên có cách giặt khác nhau. Với những tấm khăn trải bàn quá bẩn thì nhân viên giặt nên sử dụng thuốc tẩy hoặc chất làm mềm vải để xử lý trước khi đưa vào máy giặt. 

Sấy khô và ủi

Các loại vải, khăn sau khi đã được giặt xong và vắt khô được đưa qua máy sấy. 

say-kho-va-ui
Sau đó, tiến hành sấy và ủi

Tùy vào chất liệu khác nhau mà nhân viên giặt ủi cần điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Thời gian sấy cũng là yếu tố cũng cần chú ý để tránh trường hợp hư quần áo.  Đối với những chất liệu “nhạy cảm” như vải sợi tổng hợp thì cần sử dụng nhiệt độ thấp. Trong khi, các chất liệu như cotton thì có thể điều chỉnh nhiệt độ cao.

Đối với những tấm khăn trải bàn hay trang phục của khách thì nhân viên cần phải ủi cho thẳng.

Xếp khăn

Đồ sau khi giặt xong cần phải xếp gọn gàng. Tùy vào kích thước để sắp xếp sao cho phù hợp nhất và gọn gàng. Với quần áo của khách, cần xếp gọn gàng và cho vào bao nilong để riêng, phân loại và giao cho khách. Lưu ý: nhân viên cần ghi lại thông tin để đảm bảo giao đồ cho đúng khách.

Để hoàn thành tốt công việc, hầu hết nhân viên giặt ủi đều phải qua các khóa đào tạo nghiệp vụ và trải qua quá trình thử việc trước khi chính thức trở thành nhân viên.

Trong trường hợp, nếu khách sạn không có bộ phận giặt ủi thì vẫn có thể sử dụng dịch vụ giặt ủi của bTaskee ngay trên ứng dụng:

Vì sao chọn dịch vụ giặt ủi của bTaskee?

Những thông tin, bảng giá mà bTaskee cung cấp đều hoàn toàn công khai và minh bạch. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên khi khi sử dụng những dịch vụ  này. Với đội ngũ đối tác Giặt ủi có mặt ở tất cả các quận tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương và Đà Nẵng, nhu cầu giặt ủi quần áo của bạn sẽ luôn được phục vụ.

dich-vu-giat-ui-btaskee

Các dịch vụ giặt ủi của bTaskee cung cấp cũng có nhiều giá khác nhau, phụ thuộc vào những dịch vụ giặt ủi khác nhau. Ngoài ra, bTaskee còn cung cấp dịch vụ giặt ủi gấp đối với những khách hàng.

Giá dịch vụ:

  • Giặt sấy theo cân: 150.000 VNĐ/ kg (tối thiểu 3kg)
  • Giặt hấp (giặt khô): 20.000 – 120.000 VNĐ/ cái
  • Phí giặt gấp: Phụ thu 50% giá trị đơn hàng (thời gian nhận quần áo tối thiểu là 4 tiếng đồng hồ kể từ lúc nhận đồ).

* Lưu ý:

  • Phí vận chuyển là 20,000 VNĐ/đơn hàng. (Cho cả 2 chiều nhận và giao đồ)
  • Giá mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Giá dịch vụ có thể tự động điều chỉnh tùy vào khu vực, giờ cao điểm, lễ tết.

Tải ngay ứng dụng tại App Store (https://bitly.vn/4rv8) hoặc Google Play (https://bitly.vn/4rva) hoặc truy cập https://www.btaskee.com/ để trải nghiệm dịch vụ.

 

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.