[Giải Đáp] Tại Sao Người Tuổi Dần Không Được Phụ Dọn Nhà?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
[Giải Đáp] Tại Sao Người Tuổi Dần Không Được Dọn Nhà ?
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Từ xa xưa, việc chuyển nhà là một sự kiện trọng đại ảnh hưởng đến tài vận và may mắn của gia đình vì thế, cần phải để tâm đến nhiều vấn đề, trong số đó là yếu tố tâm linh. Một trong những kiêng kỵ phổ biến nhất là người tuổi Dần không nên dọn nhà mới. Vậy bạn có biết tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà? Cùng bTaskee tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Quan niệm về tuổi Dần trong phong thủy

Trong văn hoá Việt Nam, ông cha ta đã có những đúc kết chung về vận mệnh, tính cách của những người thuộc cùng con giáp. Đương nhiên không phải ai cùng chi đều sẽ giống hệt nhau, nhưng cơ bản sẽ có những điểm tương đồng.

Tuổi Dần là tuổi con Hổ, con giáp thứ 3 thuộc hệ thống 12 con giáp. Người tuổi Dần được biết đến với bản tính mạnh mẽ, quyết đoán và đầy tự tin. Họ sở hữu tố chất lãnh đạo bẩm sinh, luôn nhiệt huyết, can đảm và sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Tinh thần trách nhiệm cao cùng ý chí kiên định giúp họ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật, người tuổi Dần nổi tiếng với tính cách nóng vội, bảo thủ, thích tự quyết định mọi việc và đôi khi thiếu kiềm chế. Điều này ảnh hưởng không tốt đến tâm lý chung của mọi người. Bên cạnh đó có thể khiến họ bỏ lỡ cơ hội và gây mâu thuẫn với những người xung quanh.

Quan niệm về tuổi Dần trong phong thủy.
Quan niệm về tuổi Dần trong phong thủy.

Tại sao người tuổi Dần không được phụ dọn nhà ?

Việc người tuổi Dần kiêng kỵ dọn nhà mới xuất phát từ quan niệm dân gian và tín ngưỡng truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Tuổi Dần là người cầm tinh con hổ, một loại vật hung dữ có thể gây hại đến cuộc sống của con người. Họ tin rằng việc người tuổi dần tham gia dọn nhà sẽ “rước hổ vào nhà” có thể là xua đuổi hoặc rút đi tài lộc của gia đình.

Ngoài ra hổ được xem là loài vật hung dữ, do đó người tuổi Dần cũng được cho là có tính cách nóng nảy, dễ gây mâu thuẫn và ảnh hưởng đến sự hòa thuận trong gia đình khi chuyển nhà.

Thêm vào đó, dựa trên quan niệm ngũ hành, tuổi Dần mang hành Mộc, trong khi nhà cửa thuộc hành Thổ. Hai hành này có mối quan hệ tương khắc, Thổ khắc Mộc, do đó người tuổi Dần được cho là có thể ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia chủ khi chuyển đến nhà mới.

Tại sao người tuổi Dần không được dọn nhà?
Tại sao người tuổi Dần không được dọn nhà?

Nếu người tuổi Dần bắt buộc phải tham gia chuyển về nhà mới thì cần làm gì?

Đối với người tuổi Dần làm trụ cột gia đình, việc chuyển đến một ngôi nhà mới đòi hỏi họ phải chịu trách nhiệm lớn trong việc tổ chức lễ nhập trạch và vận chuyển đồ đạc. Để giảm thiểu vận xui và đảm bảo sự may mắn, họ có thể áp dụng các biện pháp như sau khi chuyển đến ngôi nhà mới:

  • Chọn ngày tốt để chuyển nhà để đảm bảo hợp phong thủy tốt nhất cho việc này.
  • Mượn tuổi của người khác để chuyển nhà. Đảm bảo người được mượn tuổi là một thành viên trong gia đình và có mối quan hệ gắn bó.
  • Người tuổi Dần có thể tránh việc tham gia buổi lễ nhập trạch và thay vào đó, tham gia vào việc sắp xếp đồ đạc trong nhà sau khi nhập trạch.
  • Sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà để giảm bớt gánh nặng công việc và tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người. Điều này giúp hạn chế xảy ra tình trạng căng thẳng và tranh cãi trong quá trình chuyển nhà.
Nếu buộc phải tham gia dọn nhà về nhà mới, người tuổi Dần cần lưu ý đến các yếu tố như chọn ngày và mượn tuổi.
Nếu buộc phải tham gia dọn nhà về nhà mới, người tuổi Dần cần lưu ý đến các yếu tố như chọn ngày và mượn tuổi.

4 cách giảm thiểu vận xui cho người tuổi Dần khi tham gia dọn về nhà mới

Đặt biểu tượng con Hổ trong nhà

Đặt biểu tượng con Hổ bằng gỗ ở chính diện phòng khách để tăng cường “Mộc” cho ngôi nhà.. Mang ý nghĩa phong thủy “thả hổ về rừng”, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phát đạt, thăng tiến.

Đặt biểu tượng con hổ thu hút sự thăng tiến.
Đặt biểu tượng con hổ thu hút sự thăng tiến.

Treo chuông gió

Hổ vốn là loài hung dữ, tượng trưng cho sức mạnh và sự uy quyền. Việc treo chuông gió trong nhà có thể khuấy động năng lượng mạnh mẽ, tạo ra sự mâu thuẫn với bản mệnh của gia chủ tuổi Dần, dẫn đến những xáo trộn trong cuộc sống. Thay vì thu hút may mắn, chuông gió có thể khiến gia chủ tuổi Dần gặp phải những khó khăn, trắc trở và thất bại trong công việc, kinh doanh.

Không nên treo chuông gió.
Không nên treo chuông gió.

Bày trí đồ đạc đúng hướng và hợp mệnh

Sắp xếp đồ đạc đúng hướng, đúng phương, hợp phong thủy tuổi, mệnh để mang lại bình an, may mắn cho gia đình. gia chủ tuổi Dần nên sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh như cây xanh, tượng Phật, tranh phong thủy,… để mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình.

Bài trí và sắp xếp đồ đạc để mang lại may mắn.
Bài trí và sắp xếp đồ đạc để mang lại may mắn.

Thắp đèn, thắp hương trong 100 ngày đầu

Theo quan niệm dân gian, 100 ngày đầu tiên sau khi chuyển về nhà mới là khoảng thời gian quan trọng để ổn định năng lượng và thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Việc thắp đèn, thắp hương trong giai đoạn này mang ý nghĩa cầu bình an, may mắn và vượng khí cho gia chủ.

Thắp đèn, thắp hương để ổn định vượng khí.
Thắp đèn, thắp hương để ổn định vượng khí.

Giữ thái độ tích cực khi chuyển nhà

Khi tham gia dọn nhà, người tuổi Dần nên giữ tâm trạng tích cực và vui vẻ. Tránh suy nghĩ tiêu cực hoặc lo lắng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến năng lượng của họ và thu hút những điều xui xẻo.

Giữ thái độ tích cực khi chuyển nhà.
Giữ thái độ tích cực khi chuyển nhà.

Thanh tẩy nhà cửa

Sau khi dọn nhà, gia chủ nên tiến hành nghi thức thanh tẩy nhà cửa để xua đuổi tà khí và mang lại may mắn. Có thể sử dụng các phương pháp như: đốt trầm, rửa nhà bằng nước muối,..

Thanh tẩy nhà cửa.
Thanh tẩy nhà cửa.

>> Xem thêm: Nên Xông Nhà Vào Lúc Nào Để Thu Hút May Mắn Và Bình An?

 ** Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Một số câu hỏi liên quan

Người tuổi Dần có thể hỗ trợ những gì trong việc chuyển nhà mà không phạm kiêng kỵ?

Dưới đây là một số điều điều người tuổi Dần vẫn có thể hỗ trợ việc dọn nhà bằng mà không vi phạm kiêng kỵ, bao gồm:

  • Tuổi Dần có thể tham gia vào việc lên kế hoạch dọn nhà, bao gồm sắp xếp đồ đạc, phân công công việc, chuẩn bị các vật dụng cần thiết và tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà uy tín. 
  • Họ có thể hỗ trợ chuẩn bị các thùng carton, giấy gói, băng keo và các vật liệu đóng gói khác. 
  • Lập danh sách đồ đạc cần mang theo và loại bỏ, phân loại đồ đạc theo từng khu vực trong nhà để dễ dàng vận chuyển.
  • Tuổi Dần nên hạn chế di chuyển, khuân vác đồ đạc nặng, đặc biệt là những vật dụng có liên quan đến “thổ” như chổi, xẻng, cuốc. 
  • Tránh đập phá, sửa chữa nhà cửa trong ngày dọn nhà. Không nên tham gia vào việc kê dọn, sắp xếp đồ đạc trong nhà mới, đặc biệt là khu vực bếp, phòng ngủ.

Làm thế nào để tránh những điều xui rủi tiềm ẩn khi người tuổi Dần dọn nhà?

Theo quan niệm phong thủy, người tuổi Dần được coi là phạm Kim Thạch, do đó việc họ tham gia dọn nhà mới có thể ảnh hưởng đến vận may của bản thân và gia chủ. Tuy nhiên, cũng có những cách để hóa giải những điều xui rủi tiềm ẩn này, bao gồm:

Sử dụng bùa hộ mệnh: Người tuổi Dần nên mang theo bùa hộ mệnh có liên quan đến mệnh Kim hoặc Thủy, chẳng hạn như vòng tay, mặt dây chuyền hoặc tượng phật. Những vật phẩm này được cho là có khả năng cân bằng năng lượng và bảo vệ họ khỏi những ảnh hưởng tiêu cực.

Tăng cường năng lượng dương: Nên mở cửa sổ, cửa ra vào để đón ánh sáng tự nhiên và gió vào nhà. Đồng thời, trồng thêm cây xanh trong nhà cũng giúp tăng cường năng lượng dương và tạo bầu không khí trong lành.

Tránh dọn dẹp vào những ngày xấu: Theo phong thủy, có những ngày được coi là “ngày xấu”, không thích hợp cho việc dọn nhà. Gia chủ nên tham khảo lịch Âm để chọn ngày đẹp dọn nhà, tránh những ngày xung khắc với tuổi của mình và các thành viên trong gia đình.

** Lưu ý: Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Trên đây, bTaskee đã giải đáp câu hỏi tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có một khởi đầu mới suôn sẻ và thành công tại ngôi nhà mới của mình!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services