Những điểm cần chú ý khi giặt ủi hơi 

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
chu-y-khi-giat-ui-hoi
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Giặt ủi hơi hay còn gọi là giặt khô, có một số người thì gọi là giặt sấy. Và dù là cách gọi như thế nào thì chắc chắn khách hàng cũng nghe nhiều nhiều về khái niệm của giặt khô. Giặt khô là phương pháp giặt tẩy các loại vết bẩn với hiệu quả cao và không làm bạc màu, mất nếp trên đồ vải như khi giặt nước. 

So với giặt ướt, giặt khô là phương pháp giặt tiên tiến và hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho một số loại đồ vải nhất định.

Quy trình giặt khô

Bước 1: Phân loại

Quần áo sau khi đưa đến cơ sở giặt ủi sẽ được kiểm tra và phân loại. Đây là khâu cực kỳ quan trọng bởi vì có những loại quần áo cần phải giặt khô thay vì giặt ướt. Cần phải thực hiện việc phân loại này rõ ràng để quá trình giặt sẽ diễn ra thuận lợi và không gây nhầm lẫn.

Phân loại quần áo
Cần phải phân loại quần áo trước khi giặt

Thông thường đối với quy trình giặt khô, nhân viên của cơ sở giặt ủi sẽ gắn thẻ hoặc dán nhãn lên quần áo nhằm giúp phân biệt rõ ràng hơn. Trong quá trình kiểm tra, nhân viên cũng cần kiểm tra kỹ các chi tiết như nút, sút chỉ, các vết trầy xước…

Bước 2: Xử lý vết bẩn

Đối với những vết bẩn khó xử lý như dầu mỡ, viết mực… cần phải “xử lý” trước khi tiến hành giặt. Việc “tẩy” vết bẩn ở công đoạn này giúp cho vết bẩn trở nên mềm và mục ra, giúp cho quá trình giặt sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Nếu những bộ đồ bạn yêu thích đang bị vấy bẩn bởi những vết mực, hãy tham khảo bài viết chia sẽ của bTaskee tại đây nhé!

Bước 3: Giặt khô

Quần áo sau khi xử lý vết bẩn sẽ được đưa vào máy giặt. Lưu ý: nên đưa quần áo vào với lưu lượng vừa đủ để quá trình giặt diễn ra dễ dàng và hiệu quả giặt sạch tối ưu hơn. Thiết bị sẽ tự động cung cấp dung môi, bột giặt và hóa chất để giặt. Lúc này, quần áo sẽ trải qua từ 2-5 quy trình tùy theo các tính năng của máy giặt. 

Sau khi trộn, xoáy thì máy sẽ tiến hành xả, vắt và sấy khô để bay hết dung môi trước khi đưa vào ủi (là) và thổi để hồi phục phom như cũ. 

Nếu bạn đang thắc mắc dung môi trong giặt khô là gì, hãy tìm hiểu thêm ở bài viết này nhé!

Bước 4: Kiểm tra

Quần áo sau khi giặt và thổi phom cần phải kiểm tra lại. Nếu có trường hợp quần áo nào vẫn chưa được giặt sạch thì cần phải xử lý lại và tiến hành giặt tiếp tục. Nếu có quần áo bị hư thì cần phải khắc phục. Trường hợp không thể khắc phục thì cần báo với khách hàng để có thể thương lượng và đền bù… 

thổi phom và phơi quần áo
Thổi phom quần áo và phơi

Bước 5: Đóng gói

Tiến hành ủi (là), gấp, đóng gói và sửa lại các vấn đề gặp phải (nếu có) để khôi phục lại quần áo.

Gói giặt khô (giặt ủi hơi) của bTaskee

Vì sao chọn bTaskee?

Bạn không thể bỏ qua những ưu điểm khó dụng hàng của bTaskee về một dịch vụ giặt ủi quần áo. Với hệ thống đối tác Giặt ủi nhiều năm kinh nghiệm trải dài khắp TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Bình Dương. Dịch vụ Giặt khô của bTaskee sẽ giúp bạn giặt giũ nhanh chóng, tiện lợi, thông minh. Chỉ cần tải ứng dụng bTaskee và trải nghiệm.

Giá dịch vụ: 

  • Giặt sấy theo cân: 15.000 VNĐ/ kg (tối thiểu 3kg)
  • Giặt sấy (giặt khô): 20.000 – 120.000 cái/ kg
  • Phí giặt gấp: Phụ thu 50% giá trị đơn hàng (Thời gian nhận quần áo tối thiểu là 04 giờ từ lúc nhận đồ)

Lưu ý: 

  • Phí vận chuyển là 20,000vnd/đơn hàng. (Cho cả 2 chiều nhận và giao đồ)
  • Giá mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Giá dịch vụ có thể tự động điều chỉnh tùy vào khu vực, giờ cao điểm, lễ tết.

Hãy cùng tải và trải nghiệm ngay những tiện ích từ dịch vụ giặt ủi của bTaskee thông qua ứng dụng trên điện thoại nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services