Giặt ủi Liên Chiểu Đà Nẵng: Quy trình chuẩn về giặt ủi

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giat-ui-lien-chieu
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Quận Liên Chiểu thuộc khu vực phía bắc của TP. Đà Nẵng. Vị trí này gần với dãy Bạch Mã và đèo Hải Vân nên nơi đây đón nhận những khí hậu thay đổi liên tục. Vì thế, việc giặt ủi dường như trở nên khó khăn hơn so với những khu vực khác. Nhất là mùa đông, mùa mà thời tiết trong ngày gần như chỉ có mưa.

Việc giặt ủi và phơi khô quần áo gần như là cả vấn đề với những cư dân sống ở khu vực này. Thế nên, dịch vụ Giặt ủi Liên Chiểu Đà Nẵng đang ngày một phát triển. Mặc dù vậy, bạn cũng cần phải biết những lưu ý khi chọn những dịch vụ giặt ủi ở khu vực này.  

Sau đây bTaskee sẽ chia sẻ cho bạn những tiêu chí để bạn lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ giặt ủi.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ giặt ủi

Nhu cầu bản thân

Cần phải hiểu rõ nhu cầu giặt ủi của bản thân và gia đình để lựa chọn dịch vụ giặt ủi phù hợp và tiết kiệm giá thành. Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý đối với những dịch vụ giặt ủi phù hợp với từng loại trang phục để đảm bảo quần áo vừa sạch sẽ nhưng cũng cần phải đảm bảo tiết kiệm. Nếu các thành viên gia đình bạn sở hữu những món trang phục đa dạng, bạn nhất thiết phải biết cách lựa chọn dịch vụ giặt ủi theo từng loại vải phù hợp.

Trên ứng dụng bTaskee, bạn có thể dễ dàng chọn loại hình giặt ủi phù hợp.

giặt ủi Liên Chiểu Đà Nẵng
Phải hiểu rõ nhu cầu giặt ủi của bản thân và gia đình để lựa chọn dịch vụ giặt ủi phù hợp

Cơ sở có kinh nghiệm

Cần phải chọn những cơ sở giặt ủi có thâm niên, kinh nghiệm để đảm bảo hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Thông thường, những cơ sở, địa điểm có dịch vụ giặt ủi nhiều kinh nghiệm sẽ đáp ứng được những quy trình và chất lượng dịch vụ.

bTaskee đã có kinh nghiệm hơn 4 năm trong mảng dịch vụ giặt ủi tận nhà, bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đây là điều kiện tiên quyết khi sử dụng dịch vụ giặt ủi. Sẽ có nhiều trường hợp như thất lạc hoặc nhầm quần áo trong quá trình giao quần áo cho khách. Vậy nên, hãy chú ý đến những cơ sở giặt ủi có uy tín và đảm bảo mức bồi thường khi thất lạc quần áo. Một mức bảo hiểm khách hàng hợp lý là một tiêu chí để bạn lựa chọn dịch vụ.

Quy trình giặt ủi chuẩn của bTaskee

Nhiều gia đình đã lựa chọn dịch vụ giặt ủi như giải pháp tối ưu về vấn đề giặt giũ quần áo. Thế nhưng để có thể yên tâm khi giao quần áo của mình cho các tiệm giặt ủi thì bạn cũng nên tìm hiểu xem quy trình họ giặt là như thế nào, có phù hợp với quần áo của bạn hay không. Dưới đây là quy trình chuẩn các tiệm giặt ủi thường áp dụng. 

Bước 1: Thu gom

Thông thường đối với những đơn vị giặt ủi lớn sẽ có xưởng tập trung. Sau khi tập trung tất cả quần áo, chăn ga,… nhận được từ các khách hàng, xưởng sẽ tiến hành phân chia và trung chuyển đến từng đơn vị nhỏ. Số lượng quần áo cho mỗi đơn vị sẽ dựa trên công suất và số lượng nhân viên của đơn vị cũng như khoảng cách từ đơn vị đó đến nhà khách hàng. Vì là qua trung gian nên có thể ảnh hưởng đến quá trình giặt ủi cũng như có nguy cơ làm hư hỏng quần áo cao hơn. Thế nên, có một số điều cần lưu ý cho cho nhân viên của các xưởng giặt ủi lớn:

 • Không tác động làm bẩn vải thêm trong quá trình thu gom. Việc làm này để tránh ảnh hưởng đến các chương trình máy đã cài đặt và hiệu quả thấp đi, chất lượng vải, tuổi thọ vải bị giảm
 • Những khăn dùng khi thu gom thì không được vứt xuống nền, khi chuyển từ xe tải trung chuyển hàng về thì nên để vào xe thu gom đồ bẩn. Tránh các trường hợp như: Tấm ga bị chà thêm vào mặt sàn, dấu chân bẩn, dấu giày dẫm lên khăn, vải….

Bước 2: Phân loại

quy trình giặt ủi
Quy trình giặt ủi đạt chuẩn

Đây là bước cực kỳ quan trọng mà tất cả các tiệm giặt ủi cần làm trước khi giặt để quần áo của khách hàng tránh bị lem màu, hư hỏng. Các nhân viên sẽ tiến hành phân loại tùy những chất liệu khác nhau, mỗi loại chất liệu vải sẽ sử dụng những dịch vụ giặt ủi khác nhau, nhiệt độ nước cũng như chất tẩy, bột giặt khác nhau để có thể giữ nguyên chất và màu vải.

Các cách thức phân loại:

 • Phân loại theo chất liệu và độ dày:
  • Khăn thường sẽ hấp thụ nước nhiều hơn còn những loại ga (chứa nhiều sợi nilon) hấp thụ nước ít hơn thì nên giặt riêng, ngoài ra, những loại mỏng như ga hay bao gối thì cần giặt máy có công suất thấp hơn, số lần sấy ít hơn để hạn chế bị rách, hư hỏng. Còn đối với chăn, mền thì ngược lại.
  • Còn quần áo, những như đồ mặc hằng ngày, sơ mi, len, dạ, nhung, nỉ, da, đồ lông vũ… cũng cần được phân loại. Những loại vải jeans, kaki là loại vải dày, vết bẩn khó thấy, bám sâu từng sợi vải nên cần giặt với máy công suất mạnh. Nhưng đối với vải cotton, vải lanh hay sợi nhân tạo… thì ngược lại, chúng phù hợp với chế độ giặt giũ nhẹ để tránh làm hư hại sợi vải.
  • Ngoài ra, đối với một số loại vải đặc biệt như voan, lụa, tơ tằm… không giặt được với nước nóng hay chất tẩy mạnh thì tiệm giặt ủi sẽ chọn chế độ giặt cho máy hợp lý hoặc tốt nhất là sử dụng hình thức giặt khô, giặt bằng tay để đảm bảo chất lượng của quần áo tuy giá thành của các hình thức này sẽ đắt đỏ hơn đôi chút.
 • Phân loại theo vết bẩn: Chia đồ bẩn ít riêng, đồ bẩn nhiều riêng để tránh giây vết bẩn vào nhau. Ngoài ra, những quần áo có nhiều vết bẩn, vết bẩn cứng đầu thì bạn nên giặt riêng từng cái một và lựa chọn chất tẩy cẩn thận, chất tẩy có độ mạnh phù hợp với từng loại vải. Và tốt nhất, những quần áo bẩn nhiều, bạn nên tiến hành giặt tay và xả lại với nước trước khi cho vào máy giặt và sấy lại một lần nữa.
 • Phân loại theo loại vải, màu sắc: Nên giặt đồ trắng riêng, đồ màu riêng. Và đối với những cửa hàng có kinh nghiệm giặt ủi lâu năm, họ sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là quần áo ra màu và đem chúng để giặt riêng biệt nên khách hàng không cần phải lo lắng quần áo của mình sẽ lem màu.
 • Phân loại theo size sản phẩm: Đồ to riêng, đồ nhỏ riêng (Khăn nhỏ giặt riêng, khăn to giặt riêng, chăn ga giặt riêng…). Đặc biệt, những loại như áo bra, đồ lót, quần tất thì sẽ được cho vào túi giặt để hạn chế bị giãn và rách.

Để tiện cho việc giặt giũ của tiệm cũng như khiến khách hàng an tâm hơn, khách hàng có thể ghi chú lại cho tiệm những áo quần nào sẽ ra màu và bắt buộc phải giặt riêng, áo quần nào chỉ có thể giặt tay để tiện cho đôi bên nhé. 

Bước 3: Giặt và vắt

Tùy vào từng loại chất liệu mà tiệm giặt ủi sẽ áp dụng các cách thức giặt khác nhau để đảm bảo chất lượng áo quần và giúp tiết kiệm được phần nào lượng nước, bột giặt cũng như làm cho quá trình giặt diễn ra nhanh hơn. Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giặt:

 • Hóa chất giặt
 • Thời gian
 • Nhiệt độ
 • Tác động cơ học của máy giặt
 • Cuối cùng là quy trình thao tác của người làm

Lưu ý:

+ Cần cân vải trước khi cho vào lồng giặt, quan sát bằng mắt để đảm bảo không bỏ quần áo vào quá nhiều.

+ Khi tiến hành cấp nước lần 1, bạn cần quan sát thấy độ hở ở trong lồng khi nhìn qua cửa kính theo hướng 4-11h thấy khoảng trống khoảng 20% là được. Bên cạnh đó, bạn cần lắng nghe tiếng va đập của nước ở trong lồng máy giặt.

+ Không nên lạm dụng nước giặt, nước xả và chất tẩy quá nhiều trong quá trình giặt vì ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của vải.

Bước 4: Sấy và ủi (Là)

Giặt ủi bTaskee
Quần áo cần được ủi và gấp ngay ngắn trước khi đưa đến cho khách hàng

Sau khi giặt xong, quần áo sẽ chuyển sang máy để sấy. Phụ thuộc vào từng nhóm vải cần cài đặt chương trình sấy với thời gian sấy khác nhau để đảm bảo quần áo vải sau khi sấy không bị quá khô hay vải bị co, cháy vải. Đối với đồ cần phải là như ga, khăn trải bàn, chăn… thì cần  giữ độ ẩm thích hợp sau khi giặt, sấy để khi đưa vào là đảm bảo cho đồ không bị nhăn. Nên lưu ý, sấy ở nhiệt độ vừa phải, không quá thấp hay quá cao, thời gian sấy nên kéo dài ra. Không nên nóng vội trong quá trình này vì sẽ rất dễ làm cháy, hư hỏng quần áo của khách hàng nếu không cẩn thận. Ngoài ra, mỗi loại vải thì có những phương pháp ủi khác nhau nên bạn cần chú ý điều này.

Bước 5: Gấp – đóng gói đồ

Đồ vải sau khi hoàn thiện xong thì được gấp và đóng gói cẩn thận và chuyển về kho chứa vải tập trung. Trong giai đoạn này, nhân viên phải kiểm tra 1 lần nữa để đảm bảo quần áo của khách hàng đã sạch và không bị hư hại. Nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh phải báo ngay cho quản lý để có thể thông báo cho khách hàng để xử lý kịp thời.

Bước 6: Giao đến cho khách hàng

Sau khi chắc chắn mọi thứ đã đúng như yêu cầu của khách hàng thì tiệm giặt ủi sẽ liên hệ với khách hàng để hẹn thời gian giao quần áo cho khách. Khi giao trả lại cho khách hàng, nhân viên nên nhắc khách hàng kiểm tra kỹ từng món áo quần trước khi thanh toán để tránh những sự cố không mong muốn về sau. Nếu tất cả quần áo đều thỏa yêu cầu, khách hàng tiến hành thanh toán cho nhân viên. 

Qua bài chia sẻ tương đối dài này, bTaskee mong rằng bạn đã nắm được những kiến thức cần thiết về dịch vụ giặt ủi cũng như cách lựa chọn dịch vụ giặt ủi trên đất Liên Chiểu Đà Nẵng này. Nếu bạn cần thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi, hãy ghé qua dịch vụ giặt ủi bTaskee hoặc tải ứng dụng bTaskee để biết thêm về chúng tôi.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services