giat-ui-quan-thanh-khe

Giặt ủi Thanh Khê (Đà Nẵng): Quy trình giặt ủi của khách sạn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Cùng với Quận Hải Châu và Quận Ngũ Hành Sơn, thì Quận Thanh Khê cũng là một trong những quận có số lượng khách sạn rất lớn của TP. Đà Nẵng. Với tốc độ phát triển du lịch của Đà Nẵng, Quận Thanh Khê dần có nhiều những khách sạn từ 3-5 sao. Đi kèm với đó là nhu cầu về giặt ủi của những khách sạn này cũng vô cùng lớn.

Với những khách sạn khác nhau, sẽ có những quy trình giặt ủi cũng khác nhau. Nhưng cơ bản, quy trình giặt ủi của những khách sạn vẫn phải đảm bảo những công việc sau: thu gom, phân loại, giặt, sấy…

Thu gom vải dơ

Ở mỗi khách sạn thì sẽ có một khung giờ quy định để nhân viên chịu trách nhiệm thu gom khăn, vải, quần áo bẩn cũng khác nhau. Thường thì vào các khung giờ sáng khoảng sau 8h thì các nhân viên bắt đầu công việc của mình. Tuy nhiên, vẫn có một số khách sạn chọn công việc này sau 18h.

thu-gom-vai-do
Các nhân viên tiến hành thu gom và phân loại quần áo

Các nhân viên sẽ lần lượt thu gom vải hoặc quần áo bẩn do khách yêu cầu giặt. 

Phân loại

Đồ dơ sau khi thu gom xong được chuyển đến cho nhân viên giặt. Phân loại là khâu cực kỳ quan trọng. Phụ thuộc vào những chất liệu vải khác nhau mà nhân viên sẽ phải phân loại để chọn hình thức giặt ủi phù hợp để tránh hư quần áo. Quần áo sau khi thu gom sẽ được chuyển đến cho nhân viên phụ trách giặt. Lưu ý: quần áo cần phải để đúng nơi, gọn gàng. Tránh trường hợp rơi và bị kéo dưới sàn gây bẩn, hư quần áo và mất mỹ quan.

Ngoài chất liệu thì nhân viên cần lưu ý đến kích cỡ, màu sắc, độ bẩn của chất liệu vải như thế nào để phân loại cho phù hợp. Tránh tình trạng để máy giặt quá tải…

Tiến hành giặt

Nhân viên cần phải căn cứ theo quá trình phân loại để lựa chọn hình thức giặt. Đối với những quần áo giống nhau có thể giặt cùng một máy giặt. Nên giặt những quần áo màu khác với quần áo trắng. 

Lưu ý: với những khăn trải bàn nếu quá bẩn có thể dùng ít chất tẩy hoặc chất làm mềm vải xử lý trước khi giặt.

Tiến hành sấy 

Đây là khâu đòi hỏi nhân viên phải có kinh nghiệm về giặt ủi. Cần lưu ý chất liệu vải để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy sao cho phù hợp và hiệu quả tối đa. 

xep-khan-gon-gang
Sau khi sấy sẽ phải xếp khăn gọn gàng

Với những chất liệu vải như cotton thì chỉnh nhiệt độ cao, vải sợi tổng hợp thì sử dụng nhiệt độ thấp, nhiệt độ trung bình cho vải mỏng và sấy không cấp nhiệt cho vải có chất liệu bằng lông tơ hay lông mềm.

Ngoài ra, đối với những tấm khăn trải bàn hay trang phục của khách thì các nhân viên cần phải ủi thẳng nếp.

Xếp khăn và trang phục

Với những trang phục của khách, cần phải xếp gọn gàng hoặc treo lên móc trước khi trao trả lại cho khách. Còn đối với khăn vải bẩn của khách sạn sau khi giặt ủi, có thể sắp xếp và cất vào vị trí khi cần có thể dùng đến.

Những tưởng công việc giặt ủi đối với khách sạn sẽ khá đơn giản nhưng đòi hỏi nhân viên phải có kỹ năng và kinh nghiệm. Hơn hết, cần thực hiện đúng quy trình và theo tiêu chuẩn riêng của mỗi khách sạn, luôn đảm bảo đồ vải của khách sạn cũng như quần áo của khách luôn được làm sạch và ủi thẳng nếp. Để hoàn thành công việc giặt ủi này tốt, những nhân viên của khách sạn đều phải đào tạo về nghiệp vụ trước khi chính thức được nhận việc.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.