Giặt ủi Quận 9: Những nguyên tắc cần lưu ý

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giat-ui-quan-9
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Để tìm được những cơ sở có hệ thống và quy trình giặt ủi quận 9 đúng chuẩn và chất lượng là không hề dễ dàng. Sau đây là bài viết giúp cho mọi người hiểu hơn về những nguyên tắc trong quá trình giặt ủi đúng cách; cũng như tự tin sử dụng dịch vụ giặt ủi của những đơn vị giặt ủi uy tín, chất lượng vẫn thường hay làm.

Nguyên tắc chung về giặt quần áo đúng cách

Phân loại quần áo

Giặt ủi quận 9 chuyên nghiệp, nhanh chóng
Cần phải phân loại quần áo đúng cách
 • Trước khi giặt, cần phải phân loại quần áo sao cho đúng cách. Một số loại vải không thể giặt được bằng nước nóng như len, tơ tằm, các loại sợi tổng hợp đều phải phân loại rõ ràng. Một số loại vải khác lại nhận được rất nhiều lợi ích từ việc giặt nóng.
 • Quần áo trắng và quần áo màu là 2 điểm cũng cần lưu ý. việc phân loại này giúp cho quá trình giặt sẽ không bị lem màu sau quá trình tiếp xúc với bột giặt hay hóa chất tẩy trắng. Đồng thời cũng có những phương pháp riêng để xử lý áo trắng xỉn màu.
 • Phân loại áo trắng và áo màu. Đối với những chất liệu màu trắng nên giặt riêng với những quần áo màu. Vì trong quá trình giặt, chất tẩy trắng mạnh như Javel hay bột giặt có thể khiến bay màu, tránh tình trạng màu có thể lấm lên các chất liệu vải trắng.

Một số lưu ý trước khi sử dụng giặt bằng máy

Nhiệt độ

Thông thường thì chúng ta không để ý nhiều đến những hướng dẫn đính kèm trên áo quần. Nhưng những hướng dẫn này cực kỳ quan trọng. Theo đó, căn cứ vào hướng dẫn để biết dùng nhiệt độ sao cho phù hợp trong quá trình giặt.

 • Nước lạnh dùng cho các loại vải bình thường, vải dễ co rút và những màu tối.
 • Nước ấm dùng cho quần áo có độ bẩn vừa và các loại sợi vải nhân tạo.
 • Nước nóng nên được dùng cho những loại đồ thật sự bẩn, không dễ bị co giãn và những loại có màu sáng.

Giữ màu trắng sáng

Có thể sử dụng chất tẩy với Để quần áo vẫn giữ được độ trắng sáng, cần để liều lượng chất tẩy vừa phải và giặt trong nước nóng. Quá trình giặt này sử dụng với phần lớn những trang phục đã xám màu hoặc ố vàng.

Các lưu ý khi giặt ủi tại quận 9
Đối với những quần áo màu trắng cần phải cẩn thận trong quá trình giặt

Ngăn chặn bạc màu

Đối với những chất liệu như vải jean, cần phải trở mặt trái của vải jean ra trước khi giặt. Việc này giúp cho quá trình giặt sẽ hạn chế sự bay màu của vải. Ngoài ra, cần phải kiểm tra nhiệt độ của nước thường xuyên. Tránh sử dụng những nhiệt độ nước quá nóng để bay màu vải.

Ngăn chặn co rút

Thông thường vải bị co rút đều đến từ trong lúc giặt. Cần đọc kỹ hướng dẫn trên tem nhãn của quần áo để biết chọn nhiệt độ nước sao cho phù hợp. Thường thì nhiều người vẫn nghĩ rằng do quá trình vắt khiến cho các loại quần áo bị cu rút. Tuy nhiên, không hẳn là như vậy. Để làm giảm tối đa việc co rút vải, cần giặt quần áo ở nhiệt độ thấp và không chọn chế độ giặt mạnh hay vắt cực khô.

Sản phẩm ra màu

Thông thường những sản phẩm mới giặt lần đầu, cần phải giặt tay để tránh trường hợp ra màu. Trong trường hợp có ra màu nhiều thì cần phải giặt riêng. Điều này cũng lưu ý, cần phải mua những loại quần áo có mực in hoặc nhuộm chất lượng. Vì đối với những chất liệu in hoặc nhuộm không chất lượng và ra màu nhiều thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình mặc. Bên cạnh đó, mỗi loại quần áo, vải khác nhau sẽ có những phương pháp riêng để chống ra màu quần áo trong lúc giặt..

Lưu ý với đồ lót

Đồ lốt rất dễ bị ăn mòn hay kéo giãn nếu giặt chung với những bộ quần áo khác. Vì thế, nếu có thể hãy giặt riêng với nước lạnh; hoặc nếu không vẫn có thể giặt trong túi vải với những món đồ riêng. 

Đồ lót không được giặt đúng cách có thể gây ra một số bệnh phụ khoa. Nếu bạn giặt giũ đồ lót tại nhà, hãy nhớ áp dụng những phương pháp giặt đồ lót chống mắc bệnh phụ khoa.

Chú ý đến chất tẩy

Không nhiều người chú ý đến chất tẩy. Đa số vẫn sử dụng bột giặt hoặc đôi khi với những vết bẩn “cứng đầu”, chúng ta thường xuyên sử dụng những chất tẩy như javel.

Đối với những chất liệu như len, quần jean hay lua… tốt hơn hết chỉ nên sử dụng những loại bột giặt thông thường. Trong khi, đối với những loại vải trắng có vết bẩn “cứng đầu” như áo sơ mi thì vẫn có thể sử dụng chất tẩy javel.

Trên đây là những nguyên tắc cần phải lưu ý trong quá trình giặt. Nếu vẫn không hiểu rõ hoặc chưa thể tìm được một cơ sở có dịch vụ giặt ủi uy tín thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bTaskee. bTaskee cung cấp nhiều gói giặt ủi khác nhau. Đặc biệt, giá tiền sẽ công khai và minh bạch trên hệ thống.

Tại sao nên chọn  bTaskee?

dich-vu-giat-ui-btaskee
Các gói dịch vụ của bTaskee đều được công khai và minh bạch về giá tiền

Với hệ thống đối tác Giặt ủi nhiều năm kinh nghiệm, Dịch vụ Giặt ủi của bTaskee đem đến dịch vụ giặt ủi nhanh chóng, tiện lợi và thông minh. Điểm đáng chú ý của bTaskee so với những dịch vụ khác là Giá giặt ủi cho từng loại quần áo được hiển thị rõ ràng khi bạn đặt lịch trên Ứng dụng, điều này càng đem đến sự yên tâm.

Giá dịch vụ:

 • Giặt sấy theo cân: 15.000 VNĐ/ kg (tối thiểu 3kg)
 • Giặt sấy (giặt khô): 20.000 – 120.000 cái/ kg
 • Phí giặt gấp: Phụ thu 50% giá trị đơn hàng (Thời gian nhận quần áo tối thiểu là 04 giờ từ lúc nhận đồ)

Lưu ý:

 • Phí vận chuyển là 20,000vnd/đơn hàng. (Cho cả 2 chiều nhận và giao đồ)
 • Giá mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Giá dịch vụ có thể tự động điều chỉnh tùy vào khu vực, giờ cao điểm, lễ tết.

Hy vọng rằng những nguyên tắc giặt ủi cần lưu ý trên giúp bạn chọn lựa được một cửa hàng giặt ủi quận 9 tốt nhất, cũng như trang bị được cho bạn những kiến thức về giặt ủi hiệu quả.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services