Địa Chỉ Giặt Ủi Cho Khách Du Lịch Quận Thanh Khê Đà Nẵng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giat-ui-quan-thanh-khe
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Quy trình giặt ủi của khách sạn ở Đà Nẵng diễn ra như thế nào?

Với tốc độ phát triển du lịch của Đà Nẵng, dần có nhiều khách sạn từ 3 – 5 sao được xây dựng để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đi kèm với đó là nhu cầu giặt ủi vô cùng lớn. Nếu là một khách du lịch thì chắc hẳn bạn cũng đang cảm thấy tò mò về cách nhân viên khách sạn xử lý và làm sạch quần áo của mình nhỉ? 

Với những khách sạn khác nhau, những quy trình giặt ủi đương nhiên cũng khác nhau. Nhưng về cơ bản, quy trình giặt của những khách sạn bao gồm những công việc sau: phân loại, làm sạch các vết bẩn cứng đầu, giặt, sấy, ủi thẳng, gấp quần áo. 

Hãy cùng bTaskee tìm hiểu rõ hơn về quy trình giặt này nhé!

Phân loại

Đồ dơ sau khi được các nhân viên buồng phòng thu gom về phòng Giặt ủi thì sẽ được nhân viên ở đây tiến hành phân loại. Mỗi lần nhân viên buồng phòng thu gom vải dơ thì họ sẽ đi rất nhiều phòng khác nhau, thu gom số lượng lớn, sắp xếp đồ theo từng loại.

Tuy nhiên, nhân viên buồng phòng phải thu gom vải dơ với số lượng lớn nên sẽ không thể chắc chắn 100% không nhầm lẫn các loại đồ với nhau. Thế nên, trước khi giặt, nhân viên Giặt ủi phải tiến hành xem xét và phân loại lại một lần nữa. Phân chia cụ thể từng loại: 

  • Khăn tắm, quần áo của khách sạn
  • Chăn, ga, bao gối, nệm
  • Quần áo riêng của khách hàng 
  • Đồng phục nhân viên
  • …..

Đặc biệt, đối với quần áo của khách hàng thì tùy thuộc vào những chất liệu vải khác nhau, nhân viên sẽ phải phân loại để chọn hình thức giặt ủi phù hợp, tránh làm hư quần áo của khách vì có những loại quần áo cần phải giặt khô thay vì giặt như bình thường.

Ngoài chất liệu, nhân viên cần lưu ý đến kích cỡ, màu sắc, độ bẩn của vải như thế nào để phân loại, tránh tình trạng để máy giặt quá tải nhưng không đạt hiệu quả.

thu gom quần áo bỏ vào sọt
Các nhân viên sẽ lần lượt thu gom vải hoặc quần áo bẩn do khách yêu cầu giặt

Tiến hành giặt

Nhân viên cần phải căn cứ theo quá trình phân loại để lựa chọn hình thức giặt ủi phù hợp với từng loại vải. Đối với những quần áo giống nhau có thể giặt cùng một máy giặt. Nên giặt những quần áo màu khác với quần áo trắng.

Những quần áo, vải bị dính những vết bẩn cứng đầu thì phải được để riêng biệt và xử lý trước khi cho vào máy giặt. Ví dụ: với những khăn trải bàn nếu quá bẩn có thể dùng ít chất tẩy hoặc chất làm mềm vải xử lý trước khi giặt. Tùy vào vết bẩn đó là gì, bị dính bẩn bởi chất nào, nhân viên Giặt ủi sẽ tiến hành xử lý vết bẩn theo những cách khác nhau.

dùng vải thấm dung dịch để tẩy vết bẩn trên áo
Làm sạch một phần vết bẩn cứng đầu trước khi cho vào máy giặt (nguồn: Eva)

Lưu ý: với những khăn trải bàn nếu quá bẩn có thể dùng ít chất tẩy hoặc chất làm mềm vải xử lý trước khi giặt.

Còn đối với những quần áo không có vết bẩn đặc biệt, nhân viên cần phải căn cứ theo quá trình phân loại để lựa chọn hình thức giặt. Đối với những quần áo giống nhau có thể giặt cùng một máy giặt. Nên giặt những quần áo màu khác với quần áo trắng. Tuy nhiên, nên giặt riêng quần áo của mỗi khách hàng là tốt nhất. Ngoài ra, nên lưu ý và thực hiện những hình thức giặt mà khách hàng đã ghi chú (nếu có).

Tiếp đến là cho quần áo vào máy giặt. Đối với khách sạn, máy giặt được dùng là máy giặt công nghiệp, có công suất rất lớn nên để tránh quần áo bị hư hỏng, nhăn nhúm quá mức thì nhân viên giặt phải xếp quần áo vào máy giặt theo chiều nhất định trước khi giặt. 

Tiến hành sấy và ủi

Đây là khâu đòi hỏi nhân viên phải có kinh nghiệm về giặt ủi. Cần lưu ý chất liệu vải để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy sao cho phù hợp và hiệu quả tối đa. 

sử dụng bàn ủi để ủi đồ
Ủi thẳng quần áo trước khi xếp và giao cho khách hàng

Với những chất liệu vải như cotton, nhân viên cần chỉnh nhiệt độ cao. Vải sợi tổng hợp thì sử dụng nhiệt độ thấp. Nhiệt độ trung bình cho vải mỏng và sấy không cấp nhiệt cho vải có chất liệu bằng lông tơ hay lông mềm.

Ngoài ra, đối với những tấm khăn trải bàn hay trang phục của khách thì các nhân viên cần phải ủi thẳng nếp. Tất cả các quần áo của khách hàng sau khi giặt và sấy khô sẽ cần ủi thẳng. 

Xếp quần áo, khăn, chăn, ga.

Với những trang phục của khách, nhân viên cần phải xếp gọn gàng hoặc treo lên móc trước khi trao trả lại. Đối với khăn vải bẩn của khách sạn, sau khi giặt ủi, ta sắp xếp theo đúng quy định và cất vào vị trí đồ dùng mới sẵn sàng để dùng.

Những công việc giặt ủi đối với khách sạn khá đơn giản nhưng sẽ đòi hỏi nhân viên phải có kỹ năng và kinh nghiệm. Hơn hết, khách sạn cần thực hiện đúng quy trình và theo tiêu chuẩn nhưng phải luôn đảm bảo đồ vải của khách sạn và quần áo của khách được làm sạch và ủi thẳng nếp. Để hoàn thành công việc một cách tốt nhất, tất cả nhân viên của khách sạn đều phải đào tạo về nghiệp vụ trước khi chính thức được nhận việc.

Nếu bạn là cũng đang tìm một cơ sở giặt ủi uy tín tại Thanh Khê (Đà Nẵng) hay bất cứ đâu hãy cùng tham khảo ngay 4 tiêu chí lựa chọn dịch vụ giặt ủi chất lượng bTaskee chia sẻ để có những trải nghiệm tốt nhất nha.

Bên cạnh đó bTaskee cũng đã ra đời dịch vụ giặt ủi tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt,… chỉ cần thao tác trong vòng 60s sẽ có ngay nhân viên đến tận nhà để thu gom và bàn giao quần áo lại cho bạn rồi!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services