Giặt ủi Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng): Những lưu ý khi giặt ủi tại khách sạn và các tình huống thường gặp

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giat-ui-ngu-hanh-son
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nhịp sống và tần suất làm việc tăng cao khiến mọi người không còn thời gian cho giặt giũ. Từ đó dẫn đến công việc tại các tiệm giặt ủi tăng cao và đôi khi quá tải. Vì nhu cầu giặt ủi lớn cùng đòi hỏi một quy trình chuẩn từ khách hàng đã tạo áp lực lên các đơn vị giặt ủi. Dưới đây là những trường hợp mà tiệm giặt ủi và khách hàng thường gặp:

Cơ sở giặt ủi làm hư áo quần

Trường hợp làm hư hỏng quần áo của khách hàng thì thông thường, cơ sở giặt ủi sẽ chủ động xin lỗi và bồi thường cho khách hàng. Tùy theo mức độ mà đôi bên sẽ thương thảo để bồi thường với mức phí phù hợp. Còn đối với những trường hợp hư hỏng không quá nhiều hoặc có thể khắc phục thì nhân viên giặt ủi hoàn toàn có thể khắc phục trong quá trình nhận lại đồ của khách và giặt. 

Tuy nhiên, trước khi bồi thường, cả tiệm giặt ủi và khách hàng sẽ phải tiến hành xem xét lại tình trạng quần áo trước và sau khi giặt để đánh giá mức độ hư hỏng và có mức bồi thường thỏa đáng nhất. Và để tránh những trường hợp như thế này xảy ra thì tiệm giặt ủi nên chủ động lại ảnh thể sản phẩm trước khi nhận giặt để và xác nhận với khách hàng để dễ dàng hơn khi xử lý sự cố. 

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên cũng cần phải có kiến thức và am hiểu về nhiều loại vải, chất liệu khác nhau để lựa chọn cách giặt ủi riêng sao cho phù hợp, tiết kiệm và đồng thời không gây ra tình trạng hư hỏng đồ của khách hàng. 

dịch vụ giặt ủi quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Nếu làm hư quần áo của khách thì tốt hơn hết nên xin lỗi và bồi thường

Quần áo có nhiều vết ố

Đây là trường hợp thường gặp đối với những cơ sở giặt ủi. Nhiều người thường giao lại quần áo bị ố nhờ các cửa hàng giặt ủi xử lí, do không đủ thời gian hay nguyên liệu, cũng như không biết đến các mẹo xử lý những vết ố này.

Thông thường, khi khách hàng giao quần áo thì nhân viên giặt ủi cần phải kiểm tra kỹ những vết bẩn. Nếu vết bẩn khó giặt hoặc những quần áo trong quá trình giặt có thể gây ra vết ố thì nhân viên cần ghi chú và báo lại cho khách hàng. Việc ghi nhận lại tình trạng quần áo bằng hình ảnh trước khi tiến hành giặt ủi như đã nêu ở trên sẽ giúp 2 bên dễ dàng nhận ra vết ố vàng xuất phát từ đâu và có những cách giải quyết phù hợp.

Và nếu thực sự lỗi là do bên nhân viên tiệm giặt ủi, các vết ố vàng xuất hiện trong quá trình giặt thì nhân viên cần phải chủ động xin lỗi khách hàng và nhận lại quần áo để xử lý vết ố mà vẫn phải đảm bảo chất lượng vải cũng như màu sắc của quần áo. 

vấn đề vết ố khi sử dụng giặt ủi quận Ngũ Hành Sơn
Nhân viên giặt ủi cần chú ý đến những vết ố khó giặt

Trễ hẹn với khách

Đây là việc thường xuyên xảy ra đối với những cơ sở giặt ủi. Việc trễ hẹn giao quần áo cho khách có thể đến từ yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Thông thường nếu lý do trễ hẹn đồ của khách là do máy giặt bị hư hỏng, hệ thống máy giặt gặp trục trặc. Với những trường hợp này, nhân viên giặt ủi cần phải nhanh chóng kiểm tra hệ thống và báo cho khách hàng để biết chính xác mức độ cần thiết của quần áo và có cách xử lý tốt nhất cho 

Ngoài ra, nhân viên giặt ủi cần phải kiểm tra xem những yêu cầu nào của khách không thể giao đúng tiến độ thì cần phải phối hợp với nhân viên buồng phòng để thông báo cho khách. Trao đổi và mong khách thông cảm. Hẹn khách vào một lịch giao đồ sớm nhất có thể.

Vấn đề về mức phí quá cao

Vấn đề này không còn lạ gì đối với những cơ sở giặt ủi. Nhân viên giặt ủi cần phải báo ngay cho khách hàng biết mức giá cụ thể và đó là quy định chung của cơ sở giặt ủi. Vấn đề giá cả sẽ hơi nhạy cảm đối với phần lớn những khách hàng. Vì thế, nhân viên giặt ủi cần phải có được kỹ năng giao tiếp và ứng xử trong quá trình giải quyết vấn đề với khách liên quan đến vấn đề tài chính. 

Ngoài ra, để giải quyết được vấn đề này tốt nhất, các cơ sở giặt ủi nên tiến hành xác định khối lượng cũng như báo giá cho khách hàng trước khi tiến hành giặt ủi. 

Dù là tiệm giặt ủi hay khách cư trú ở khách sạn thì đều mong muốn đơn hàng tiến hành suôn sẻ, quần áo được trả về sạch tinh, trắng sáng và không xảy ra bất kỳ trường hợp hay sự cố không hay nào. Thế nên, cả 2 bên cần có lưu ý những tình huống trên đây, cẩn thận kiểm tra trước khi tiến hành giặt, phân loại vải kỹ càng để giặt đúng phương pháp.

Ngoài ra, phải kiểm tra thật kỹ khi nhận hàng để không giải quyết kịp thời nếu có sự cố phát sinh. Không tiệm giặt ủi nào muốn khách hàng có trải nghiệm không tốt và cũng không khách hàng muốn quần áo bị ố vàng hay hư hỏng. Vậy nên, cẩn thận một tí vẫn hơn bạn nhé. 

Người sử dụng dịch vụ giặt ủi tất nhiên cũng phải nắm được giá cả của dịch vụ giặt ủi thông thường nhằm đưa ra cho mình lựa chọn tối ưu chi phí nhất.

giặt ủi Ngũ Hành Sơn bTaskee - minh bạch, rõ ràng
Mọi thông tin giá tiền về dịch vụ giặt ủi của bTaskee luôn được minh bạch rõ ràng

Với bTaskee, việc giá cả luôn được công khai và minh bạch trên ứng dụng điện thoại. Vậy nên, thông thường khách hàng khi đặt dịch vụ trên ứng dụng của bTaskee đều được biết chi tiết về giá tiền cụ thể. 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services