Lương cao không đồng nghĩa sẽ có người giúp việc chất lượng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nhu cầu thuê người giúp việc hiện rất cao. Vì thế nhiều công ty đã tuyển dụng và đào tạo một số kỹ năng cho người lao động và cung cấp ra thị trường. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng có thể cung cấp người giúp việc chất lượng cao khiến khách hàng gặp nhiều trở ngại và bất cập khi tìm và thuê người giúp việc.

Những bất cập khi thuê người giúp việc

Chất lượng người giúp việc được nói đến ở đây không phải đơn thuần là yếu tố chất lượng dịch vụ mà người giúp việc cung cấp được cho gia chủ mà nó còn bao gồm các yếu tố khác như: độ an tâm về nhân thân, nhân phẩm của người giúp việc; độ an tâm về tài sản trong gia đình khi cho người lạ vào nhà.

Sự đảm bảo không phát sinh thêm các khoản phí cao ngất ngưỡng không biết từ đâu sau khi đã hoàn thành dịch vụ. Những yếu tố trên không phải cứ bỏ nhiều tiền ra là có thể giải quyết được vấn đề và an tâm mà nó nằm ở uy tín, quá trình tuyển chọn, đào tạo lao động của các đơn vụ cung cấp dịch vụ giúp việc nhà. Vậy cụ thể từng vấn đề này là như thế nào? 

Chất lượng không đồng đều

Một trong số những yếu tố quan trọng mà nhiều người giúp việc hiện nay đang thiếu đó là kỹ năng giao tiếp với khách hàng và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nhiều người giúp việc không đáp ứng được sức khỏe, tư cách tốt hay lý lịch rõ ràng. Hiện nay, nhu cầu người giúp việc “chất lượng cao” đang thiếu thì giờ đây càng khó tìm kiếm hơn bao giờ hết.

Thông thường thì những người giúp việc nhà hiện tại là những người nghèo xuất phát từ nông thôn lên thành phố với hy vọng có thể tìm được công việc như ý. Và nghề giúp việc nhà như là một lựa chọn “tạm thời” và có tính thời vụ hơn là một nghề nghiệp lâu dài.

Chính vì suy nghĩ đó mà nhiều người giúp việc đã không đầu tư và coi trọng nghề nghiệp mình đang làm nên cũng không chú tâm trao dồi kỹ năng, tay nghề của mình cũng như sẽ không có một quy trình làm việc khoa học.

Khó tìm người giúp việc như ý muốn
Rất khó để có thể tìm được người giúp việc như mong muốn

Có những gia đình sẵn sàng bỏ ra từ 5-8 triệu đồng với hy vọng có thể tìm được một người giúp việc nhà chất lượng. Nhưng sau một thời gian tuyển dụng với mức lương cao, nhiều gia đình đã “than trời” vì nhiều người giúp việc nhà không thể đáp ứng công việc như họ mong muốn. Không dừng lại ở đó, các gia đình này thậm chí còn phải trả những khoản phí không đáng có cho các đơn vị trung gian khiến cho các gia đình này phải ngao ngán.

Không an tâm về nhân thân người giúp việc 

Chất lượng dịch vụ hay nói nôm na là khả năng dọn dẹp của các chị giúp việc là yếu tố được xem xét hàng đầu. Thế nhưng, các gia đình khi muốn tuyển người giúp việc, đặc biệt là người giúp việc ở lại nhà thì danh tính, nhân thân của người giúp việc lại càng được quan tâm.

Bởi vì ngày nay, người tốt kẻ xấu rất khó lòng mà phân biệt qua dáng vẻ bên ngoài hay trình độ của họ. Thế nên nếu không xem xét kỹ càng giấy tờ, nhân phẩm của người giúp việc – những người lạ này thì rất có thể gia chủ không chỉ mất đi tải sản mà còn có thể nguy hiểm đến thân thể, tính mạng của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. 

Nhiều chi phí phát sinh 

Đây không phải là vấn đề mới lạ gì, việc chi phí tăng lên mấy lần hay phát sinh nhiều khoản phí khác xa khi thỏa thuận là điều rất hay gặp nếu bạn tự mình tìm và thuê người ở những cơ sở, đơn vị nhỏ, không tên tuổi. Tuy số tiền phải bỏ thêm không là bao nhưng nó sẽ khiến bạn có những trải nghiệm xấu và không tin tưởng vào các dịch vụ tương tự.

Ngoài ra, việc này đôi khi không dùng lại ở việc chi trả thêm tiền mà người thuê giúp việc có thể bị những ảnh hưởng về tin thần khi bị đe dọa trả thêm tiền từ các cơ sở cung cấp dịch vụ. 

Đâu là giải pháp cho bài toán cho dịch vụ giúp việc chất lượng?

Thông thường, đối với những gia đình có người già hay trẻ nhỏ thì các gia đình này không ngần ngại chi thêm tiền để thuê một người giúp việc được xem là… “được việc”. Tiếc thay, hông phải ai cũng đáp ứng được chuyên môn.

Với bTaskee, mọi yếu tố như hồ sơ lý lịch không rõ ràng, sự chăm chỉ hay trung thực đều dần được minh bạch hóa bởi nhu cầu tuyển dụng của bTaskee khá đặc thù và đem đến sự yên tâm cho khách hàng. Ngoài ra bTaskee thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, cách dọn dẹp nhà của đúng cách và nhanh chóng.

Cộng tác viên giúp việc theo giờ bTaskee
Nhu cầu giúp việc nhà càng ca khiến cho áp lực lên người giúp việc cũng rất lớn

Mọi cộng tác viên đến với bTaskee để phải có: 

  • Hồ sơ lý lịch rõ ràng
  • Giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận của địa phương để đảm bảo tính pháp lý trong quá trình làm việc.

bTaskee chính là đơn vị đầu tiên tiên phong ứng dụng công nghệ vào nghề giúp việc nhà theo giờ tại Việt Nam. Với nền tảng 100% công nghệ, bTaskee cung cấp rất nhiều dịch vụ như: giúp việc nhà theo giờ, nấu ăn, giặt ủi, vệ sinh máy lạnh và dọn dẹp buồng phòng.

Khách hàng sẽ không cần phải “nuôi” một người giúp việc trong nhà. Thay vào đó, khi nào có nhu cầu giúp việc nhà chỉ cần đặt lịch thông qua ứng dụng bTaskee. Với bTaskee, sự tiện lợi và thoải mái hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa. Bởi, những cộng tác viên của bTaskee luôn đáp ứng chuyên môn và những kỹ năng cần có. Bên cạnh đó, các bTasker còn trang bị thêm nhiều mẹo về dọn dẹp nhà cửa siêu tốc, giặt giũ quần áo, đuổi gián mà không cần dùng đến hóa chất, hay là  khử mùi nhà vệ sinh,…

Khác với những đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc truyền thống, bTaskee luôn giúp khách hàng chủ động trong công việc nhờ sự linh động trong việc đăng công việc… “theo giờ”. Nghĩa là, khách hàng sẽ chủ động đăng công việc và sắp xếp cộng tác viên đến dọn dẹp nhà cửa theo giờ giấc sao cho phù hợp với từng gia đình khách hàng.

bTasker đang giúp việc theo giờ tại nhà khách hàng
Chất lượng công việc của cộng tác viên sẽ được khách hàng đánh giá khách quan

Có một điểm mà bTaskee nổi bật và dễ dàng chiếm được niềm tin hơn so với những đơn vị giúp việc nhà khác là: hoàn toàn có thể kiểm tra kỹ năng, kinh nghiệm và chất lượng làm việc của những cộng tác viên thông qua những đánh giá, nhận xét của những khách hàng trước đó. Điều này giúp khách hàng tin tưởng hơn đối với cộng tác viên và bTaskee.

Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ của bTaskee, khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào qua một đơn vị trung gian, giá cả dịch vụ cũng được hiển thị ngay trước khi bạn dịch vụ và bTaskee có gửi cả hóa đơn điện tử đến email mà bạn cung cấp khi dịch vụ hoàn tất.

Khách hàng có thể lựa chọn 3 cách thanh toán: tiền mặt, thẻ ngân hàng hoặc thanh toán qua bPay. Với các cách thanh toán này đem đến giải pháp tiện lợi và nhanh chóng hơn cho khách hàng.

Khi trải nghiệm những dịch vụ của bTaskee, khách hàng không cần phải quá lo lắng. Bởi vì khách hàng luôn được chủ động trong việc đăng việc, kiểm tra chất lượng, phản hồi nhanh chóng cho bTaskee và cộng tác viên cũng như cách thức thanh toán tiện lợi. Giúp cho khách hàng không phải tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn đảm bảo có được người giúp việc chất lượng và đạt hiệu suất tối đa.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services