phai-dam-bao-nguon-nuoc-sach

Giặt ủi Quận Tân Bình: Phải đảm bảo nguồn nước sạch

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Quận Tân Bình (TP. HCM) nổi tiếng có nhiều công ty, xí nghiệp lớn có nhà máy đóng trên địa bàn. Ngoài ra, nhiều công ty, nhà máy cũng đóng tại Khu công nghiệp Tân Bình (Quận Tân Phú). Vì vậy, nhu cầu về giặt ủi công nghiệp của khu vực này là vô cùng lớn. Đã có rất nhiều cửa hàng giặt ủi công nghiệp được mở ra. Nhưng không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo giặt ủi sạch sẽ. Tệ hơn, nhiều trong số đó còn không đảm bảo được nguồn nước sạch để giặt giũ.

Để có thể sử dụng dịch vụ giặt uy tín, chất lượng bạn hoàn toàn yên tâm vì đã có bTaskee. Ứng dụng có cung cấp dịch vụ giặt ủi khắp các tỉnh thành trên cả nước:

Thông tin minh bạch và công khai

Những thông tin, bảng giá mà bTaskee cung cấp đều hoàn toàn công khai và minh bạch. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên khi khi sử dụng những dịch vụ  này. Với đội ngũ đối tác Giặt ủi có mặt ở tất cả các quận tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương và Đà Nẵng, nhu cầu giặt ủi quần áo của bạn sẽ luôn được phục vụ.

Các dịch vụ giặt ủi của bTaskee cung cấp cũng có nhiều giá khác nhau, phụ thuộc vào những dịch vụ giặt ủi khác nhau. Ngoài ra, bTaskee còn cung cấp dịch vụ giặt ủi gấp đối với những khách hàng.

dich-vu-giat-ui-btaskee
Mọi thông tin về giá của bTaskee đều công khai và minh bạch

Giá dịch vụ:

 • Giặt sấy theo cân: 150.000 VNĐ/ kg (tối thiểu 3kg)
 • Giặt hấp (giặt khô): 20.000 – 120.000 VNĐ/ cái
 • Phí giặt gấp: Phụ thu 50% giá trị đơn hàng (thời gian nhận quần áo tối thiểu là 4 tiếng đồng hồ kể từ lúc nhận đồ).

* Lưu ý:

 • Phí vận chuyển là 20,000 VNĐ/đơn hàng. (Cho cả 2 chiều nhận và giao đồ)
 • Giá mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Giá dịch vụ có thể tự động điều chỉnh tùy vào khu vực, giờ cao điểm, lễ tết.

Tải ngay ứng dụng tại App Store (https://bitly.vn/4rv8) hoặc Google Play (https://bitly.vn/4rva) hoặc truy cập https://www.btaskee.com/ để trải nghiệm dịch vụ.

Kiểm tra nguồn nước đối với cửa hàng giặt ủi

Một cửa hàng giặt ủi công nghiệp nói riêng và nghề giặt ủi nói chung, cần phải có nguồn nước sạch và “phù hợp” để đảm bảo giặt giũ diễn ra sạch sẽ. Ngoài ra, nguồn nước sạch cũng sẽ giúp hòa tan và phát huy tối đa khả năng của các loại hóa chất giặt ủi. Trước tiên, cần phải kiểm tra kỹ nguồn nước để đảm bảo nguồn nước giặt luôn đảm bảo chất lượng.

kiem-tra-nguon-nuoc
Kiểm tra nguồn nước phù hợp

Nguồn nước “phù hợp” phải là:

 • độ cứng nhỏ hơn 4-50 dH
 • pH 7-7,5
 • Sắt < 0,1 mg/l
 • mangan < 0,05 mg/l

Việc phân tích và phân loại chất lượng nước đầu vào là cực kỳ quan trọng. Trong trường hợp lượng nước không đáp ứng những chỉ tiêu trên thì cần phải kiểm tra lại và thay đổi nguồn nước.

Nếu nước có độ cứng cao thì cần phải sử dụng các loại thiết bị hỗ trợ để làm mềm nước.

Chú ý sức căng bề mặt của nước

Việc nước và hóa chất tẩy rửa như bột giặt có chức năng chính là hòa tan và thẩm thấu nhanh vào từng xớ vải. Từ đó, giúp quá trình tẩy vết bẩn diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu sức căng của bề mặt nước quá cứng sẽ dễ tạo ra sự khó khăn trong quá trình thẩm thấu của nước vào vải cũng như tan trong nước. Làm chậm quá trình tẩy vết bẩn trong quá trình giặt.

Độ cứng của nước

Nước là một trong những dung môi đa năng và có chức năng hòa tan cực kỳ tốt. Vì thế, trong quá trình hòa tan nước vào bột giặt, độ cứng của nước mềm sẽ giúp cho quá trình hòa tan diễn ra nhanh hơn. 

Một vài sự xuất hiện của Magie hay Canxi khiến cho bề mặt của nước trở nên cứng hơn. Nồng độ của các muối này được xem như thước đo độ cứng của nước (có đơn vị là ppm hay dH. Nước có độ cứng 1dH là trong nước chứa 10mg CaO có trong 1 lít nước, 1dH xấp xỉ 17,848 mg CaCO3 trong 1 lít nước.

Độ cứng – mềm của nước được đo theo bảng sau:

Loại nước                                giá trị dP

Nước mềm                                 0-60

Nước cứng vừa                        7-130

Nước cứng nặng                     14-200

Tính kiềm

Các chất tạo tính kiềm là các muối kim loại kiềm, chúng rất quan trọng trong việc giặt tẩy vì có khả năng loại bỏ bụi bẩn mà không cần chà, đạp hay ma sát. Muối hòa tan của Kali hoặc Natri tẩy được dầu mỡ rất tốt, do chúng tạo thành nhũ tương các hạt dầu và hòa tan trong nước. Các hạt này sẽ không có khả năng bám trên quần áo và sẽ cuốn theo nước xả toàn bộ ra ngoài.

tinh-kiem-trong-nguon-nuoc
Kiểm tra tính kiềm của nước

Tính kiềm/axit trước nước được tính bằng độ pH, là giá trị tính bằng nồng độ ion H+ trong nước.

Kim loại nặng

Do tính chất dung môi đa năng của nước, trong nước có chứa nhiều ion kim loại, trong đó sắt và mangan là 2 kim loại có ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng giặt ủi. Khi 2 ion này có nồng độ cao trong nước, nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề:

 • kết tủa trên bề mặt và gây bay màu 
 • gây hại cho vải, ảnh hưởng đến độ bền của chất liệu vải

Việc loại bỏ các ion này có thể làm bằng cách làm thoáng hoặc lọc nước qua cát…

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.