Giặt ủi Quận 10: Vì sao phải giặt khô?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
dich-vu-giat-kho
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Quận 10 (TP. HCM) là nơi có nhu cầu về giặt ủi rất lớn. Bằng chứng là đã có rất nhiều cửa hàng giặt ủi ra đời để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Một đó phải kể đến cửa hàng Giặt ủi Nhật Quang, giặt ủi T&T, Giặt ủi Su Su, Giặt ủi Ngọc Hạnh…

Thường thì mọi người hay nghe về các dịch vụ giặt nước. Nhưng ít ai lại biết đến và tại sao phải sử dụng dịch vụ giặt khô thay vì giặt thường . 

Giặt khô là thuật ngữ tương đối lạ với nhiều khách hàng. Thông thường, động tự giặt có thể hình dung là quá trình ngâm quần áo vào nước, sử dụng các loại hóa chất và lực cơ học để tẩy, rửa và đánh bật các vết bẩn ra khỏi đồ giặt. Nước cũng là một yếu tố quan trọng bật nhất trong ngành giăt. 

Giặt khô là gì?

Quá trình giặt khô là một quá trình tương đối giống với phương pháp giặt thông thường, cũng sử dụng hóa chất và lực va đập cơ học để đánh, tẩy và làm sạch quần áo. Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ thay vì được giặt trong nước, quần áo và đồ vải sẽ được giặt trong dung môi. Hóa chất sử dụng cũng là loại hóa chất khác biệt với hóa chất giặt công nghiệp thông thường. 

giặt khô tại tiệm giặt ủi
Cơ bản thì giặt khô cũng có quá trình tương đối giống với phương pháp giặt thường

Những tưởng chừng như đơn giản nhưng cấu tạo thiết bị và quá trình vận hành lại phức tạp. Giặt khô là một hương pháp giặt tẩy lý tưởng các loại vết bẩn như chất béo, dầu mỡ… với hiệu quả cao và không làm bạc màu, mất nếp trên đồ vải như khi giặt nước. Giặt khô có thể tránh được việc bạn phải sửa chữa máy giăt nhiều lần.

Dung môi được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết bị giăt khô  hiện này là Perc và Hydrocarbon. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về những dung môi đang thông dụng trên thị trường tại đây nhé!

Quy trình đồ vải được giặt khô có thể tóm tắt bao gồm các bước như sau: Đồ giặt  sau khi được kiểm tra sơ bộ sẽ được tiến hành tẩy điểm những vết bẩn nhỏ như mực bút bi, vết dầu mỡ… Sau đó, đồ giặt được đưa vào máy với trọng lượng vừa đủ công suất của máy. 

Thiết bị sẽ tự động cấp dung môi, hóa chất và tiến hành giặt như máy giặt thông thường. Quần áo sau khi trải qua 2-5 quy trình giặt (tùy theo chương trình giặt cho loại đồ vải cụ thể) sẽ được xả và vắt kỹ. Sau đó, sấy khô để bay hết dung môi trước khi đưa ra ủi (là) và thổi để “hồi sinh” form chuẩn như ban đầu.

Vì sao phải giặt khô?

Máy giặt khô từ lâu đã trở thành 1 phương pháp giặt thay thế cho giặt nước. Đối với một số loại đồ giặt, có rất nhiều nguyên nhân để quần áo phải giặt khô trong đó có một số nguyên nhân chính như sau:

  • Loại vải nhạy cảm với nước:

Có một số loại đồ vải nhạy cảm với nước, nghĩa là không thể chịu được điều kiện giặt máy thông thường. Với những loại chất liệu này, cần thiết phải giặt khô hoặc không thể giặt tay nhẹ nhàng với các hóa chất đặc biệt.

Vì sao phải giặt hô
Tùy vào chất liệu mà chọn hình thức giặt khô

Màu bị lấm lên đồ trắng là ác mộng khi giặt tẩy, nguyên nhân của sự phai màu chính  là một số loại quần áo lên màu bằng các loại chất nhuộm gốc nước sẽ dễ bị phai màu trong nước và bám lên những bề mặt vải sáng màu. Tuy nhiên những chất nhuộm màu này lại khá bền khi giặt trong dung môi giặt khô và giúp cho quần áo giặt không bị bạc màu.

  • Vấn đề co rút vải:

Một số loại chất liệu chứa các sợi được làm từ lông hoặc sợi gốc động vật như len, tơ tằm… do cấu trúc sợi vải nên khi giặt trong nước sẽ dễ bị co, rút hoặc nhăn.

  • Chất lượng đồ giặt:

Giặt không chỉ mang đến sự hoàn hảo cho chất liệu vải và giúp giữ chất lượng và hình dáng đồ giặt như ban đầu. Trên thực tế, để tạo kiểu dáng, giữ nếp và độ cứng các các loại quần áo mới, người ta thường phủ một lớp hồ đặc biệt.

Tuy nhiên, khi giặt nước những lớp hồ này thường bị hòa tan trong nước làm mất đi kiểu dáng ban đầu và theo đó dần dần mất đi form dáng quần áo. Điều này rất ít khi xảy ra khi giặt khô. Giặt khô giúp bảo toàn quần áo như ban đầu và đặc biệt giữ bền màu sắc lâu hơn.

Lưu ý: những chất liệu phải giặt khô bạn cần nhớ để bảo quản quần áo tốt hơn.

Dịch vụ giặt khô tại quận 10 ở đâu ? 

Nhắc đến dịch vụ giặt ủi nói chung ở quận 10, phải kể đến cửa hàng Giặt ủi Nhật Quang, giặt ủi T&T, Giặt ủi Su Su, Giặt ủi Ngọc Hạnh…

Hiện tại, bTaskee cũng đã có “Dịch vụ giặt ủi” trên ứng dụng. Đặc biệt,  với hệ thống đối tác Giặt ủi nhiều năm kinh nghiệm, Dịch vụ Giặt ủi của bTaskee giúp bạn giặt giũ nhanh chóng, tiện lợi, thông minh. Hãy thử trải nghiệm ngay những dịch vụ chất lượng cao bTakee mang đến cho bạn nhé!

Ví dụ:

Khi giặt áo lông vũ, giặt nước dễ khiến cho các mảng lông bên trong áo co lại với nhau. Theo thời gian, áo mất dần độ xốp và nếu phơi trong thời tiết ấm hoặc phơi không khô kỹ, sau một thời gian sẽ làm áo có mùi hôi. Do đó, giặt ủi khô là phương án tối ưu dành bạn trong trường hợp này. 

Quy trình giặt ủi khô (hơi) tại bTaskee luôn tuân theo tiêu chuẩn giúp quần áo của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ, thơm tho mà không lo hư hỏng

đặt dịch vụ giặt ủi bTaskee
Dịch vụ giặt ủi của bTaskee

Giá dịch vụ:

  • Giặt sấy theo cân: 15.000 VNĐ/ kg (tối thiểu 3kg)
  • Giặt hấp (giặt khô): 20.000 – 120.000 VNĐ/ cái
  • Phí giặt gấp: Phụ thu 50% giá trị đơn hàng (thời gian nhận quần áo tối thiểu là 4 tiếng đồng hồ kể từ lúc nhận đồ).

* Lưu ý:

  • Phí vận chuyển là 20,000 VNĐ/đơn hàng. (Cho cả 2 chiều nhận và giao đồ)
  • Giá mang tính chất tham khảo ở thời điểm hiện tại. Giá dịch vụ có thể tự động điều chỉnh tùy vào khu vực, giờ cao điểm, lễ tết.

Tải ngay ứng dụng tại App Store hoặc Google Play hoặc truy cập https://www.btaskee.com/ để trải nghiệm dịch vụ.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services