Giặt ủi Quận Gò Vấp: Kinh nghiệm khi mở xưởng giặt công nghiệp

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giat-ui-quan-go-vap
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để mở một xưởng giặt công nghiệp. Cũng giống như những ngành nghề khác, ngành dịch vụ giặt ủi cũng có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cơ hội kinh nghiệm là vẫn có cho những ai có tư duy kinh doanh, chịu khó, làm đúng kế hoạch và một chút may mắn.

Quận Gò Vấp nằm ở khu vực phía Bắc của TP. HCM. Khu vực này có rất nhiều công ty, xí nghiệp trải dọc theo các trục đường Quang Trung, Phạm Văn Chiêu và Lê Đức Thọ. Ngoài ra, Gò Vấp cũng là một trong những quận có mật độ dân cư cao nhất TP. HCM. Chính vì vậy, nhu cầu về giặt ủi công nghiệp cho những ty ở Quận Gò Vấp và các khu vực xung quanh là vô cùng lớn.

Trước khi tham gia vào nghề giặt ủi nói chung cũng như nghề giặt ủi công nghiệp nói riêng, cần phải hiểu về những loại hóa chất công nghiệp cần dùng trong quá trình giặt ủi, đầu tư máy móc, vị trí địa lý cũng như phân khúc khách hàng. Do đó, điều đầu tiên là cần phải có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết.

Quy trình kế hoạch rõ ràng

cần có quy trình kế hoạch rõ ràng
Phải lên kế hoạch và mục tiêu rõ ràng cho cửa hàng giặt ủi sắp mở

Cần phải liệt kê tất cả những dịch vụ mà cơ sở của bạn cung cấp: giặt ủi, xếp quần áo, giao và nhận đồ tận nhà, cách quản lý… Đặt biệt, những kế hoạch này cũng cần phải được lên kế hoạch cùng với nguồn tài chính mà bạn có.

Bên cạnh đó có một quy trình giặt ủi chuẩn sẽ giúp cho quá trình vận hành từ khâu thu gom đồ đến khâu bàn giao cho khách trở nên mượt mà và hiệu xuất hơn nhiều.

Mục tiêu rõ ràng

Bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng rõ ràng. Đối tượng đó là sinh viên, chung cư, các hộ dân hay các công ty, xí nghiệp. Cần phải tìm hiểu rõ nhu cầu cũng như phân khúc mà khu bạn sẽ mở cơ sở để lên kế hoạch cho rõ ràng.

Sau đó, lên bảng giá với các dịch vụ từ thấp đến cao để khảo sát thị trường trong thời gian đầu. Bạn cũng không nên bỏ qua việc tìm hiểu tiêu chí lựa chọn dịch vụ giặt ủi chất lượng của khách hàng vì nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc xác định khách hàng mục tiêu cho cửa hàng của mình.

Lưu ý: có thể đưa ra một số giá trị gia tăng cho khách hàng thông qua những dịch vụ đi kèm như bột giặt, chất tẩy…

Vị trí phù hợp

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, cần phải chọn đúng địa điểm trên địa bàn quận Gò Vấp hay bất cứ nơi bạn có ý định kinh doanh, để đảm bảo sẽ có lượng khách hàng ổn định. vị trí phù hợp đó có thể là các tòa nhà chung cư, gần bãi đậu xe hoặc gần ngã ba hay ngã tư nào đó.

lựa chọn vị trí phù hợp
Cần phải lựa chọn vị trí phù hợp với đối tượng khách hàng

Ngoài ra, ý tưởng mua một tiệm giặt nào đó đang cần sang lại ở quận Gò Vấp, cũng là một ý hay…

Cách trang trí cho cơ sở giặt ủi

Đây là khâu cực kỳ quan trọng. Phụ thuộc vào nguồn lực tài chính mà bạn có thể mua ít hay nhiều máy giặt. Tương tự, tùy theo phân khúc khách hàng khác nhau mà trang trí cũng như cân nhắc việc đầu tư máy giặc công nghiệp hay gia đình

Tránh trường hợp đầu tư quá lớn trong giai đoạn đầu, mất đi số tiền lớn đầu tư nhưng nguồn thu lại vẫn chưa đảm bảo.

Những trang thiết bị cần thiết

Những trang thiết bị như máy sấy, giỏ đựng quần áo, bột giặt hay chất tẩy đều là những thứ cực kỳ quan trọng. Hoàn toàn có thể tận dụng và mua lại những trang thiết bị cụ để tiết kiệm chi phí. Nên nhớ, ngoài những trang thiết bị này, cũng cần phải đầu tư, tính toán kỹ lưỡng về những khoản như hệ thống điện, nước, số điện và số nước dự kiến sẽ trả trong tháng đó…

Cần phải tính toán cho kỹ để mua máy sấy giặt hay máy sấy khô sao cho phù hợp. Ngoài trang bị cho việc kinh doanh những trang thiết bị tốt, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những ký hiệu giặt trên tag quần áo của khách để tránh rủi ro làm hỏng đồ của khách và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình nhé.  

Quy trình nhận và trả hàng

quy trình giặt ủi chất lượng
Chất lượng của cửa hàng giặt ủi phải được đặt lên hàng đầu mới hi vọng thu hút được khách hàng

Đây là khâu cực kỳ quan trọng và là đóng góp rất nhiều vào trải nghiệm của khách hàng. Cần phải có chiến lược nhận hàng và giao hàng cụ thể. Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể hợp tác với những đơn vị giao và nhận hàng quá trình này diễn ra thuận lợi và tiết kiệm một cách tối đa.

Quảng cáo

Thông thường thì các cơ sở giặt ủi chọn phương án phát tờ rơi trong một khu vực nào đó để quảng bá cho cửa hàng. Điều này cũng tốt, tuy nhiên cần có một chiến lược rõ ràng trong việc quảng bá dịch vụ giặt ủi của cửa hàng. Đăng các thông tin trên các trang mạng xã hội cũng là một trong những sự lựa chọn tối ưu…

Trở thành đối tác cung cấp dịch vụ giặt ủi  của bTaskee cũng là một ý tưởng hay ho đấy!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services