Lỗi E5 Điều Hòa Daikin: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi e5 điều hòa daikin
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Điều hòa Daikin được nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng, bởi các tính năng thông minh và công nghệ làm lạnh hiện đại.  Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi một số lỗi nhất định, phổ biến là lỗi E5 điều hòa Daikin, cùng bTaskee tìm hiểu về nguyên nhân cũng như dấu hiệu nhận biết lỗi này nhé!

Lỗi E5 máy lạnh Daikin là gì?

Lỗi E5 thường sẽ liên quan đến máy nén Inverter, áp suất chênh lệch quá lớn hoặc lỗi đầu kết nối. Đây là vấn đề đặc trưng của dòng điều hòa Daikin sử dụng công nghệ Inverter.

Khi máy lạnh Daikin báo hiệu lỗi E5, đó là dấu hiệu rõ ràng cho người sử dụng biết rằng động cơ của máy đang gặp sự cố và cần được khắc phục ngay lập tức, để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của hệ thống.

Lỗi này đòi hỏi sự can thiệp nhanh chóng từ phía người sử dụng hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xác định và sửa chữa nguyên nhân cụ thể. Việc giải quyết lỗi E5 sớm sẽ giúp duy trì hiệu suất và độ bền của máy lạnh Daikin, đồng thời đảm bảo không gian sống hoặc làm việc của bạn luôn được thoải mái và mát mẻ.

Đây là vấn đề đặc trưng của dòng điều hòa Daikin sử dụng công nghệ Inverter.
Đây là vấn đề đặc trưng của dòng điều hòa Daikin sử dụng công nghệ Inverter. 

Dấu hiệu nhận biết điều hoà Daikin báo lỗi E5

Đây là một lỗi thường gặp được báo trong bảng mã lỗi điều hòa Daikin, thế nên cách nhận biết lỗi E5 điều hoà Daikin cũng tương đối dễ nhận dạng. Với dấu hiệu thường gặp là điều hòa ngừng hoạt động hay khả năng làm mát giảm. 

Ngoài ra, có thể xuất hiện các âm thanh không bình thường từ máy của điều hòa, cho thấy có vấn đề kỹ thuật. Để kiểm tra lỗi E5 điều hoà Daikin, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Dùng que tăm nhấn giữ nút CHECK trong khoảng 5 giây, rồi chờ cho đến khi màn hình hiển thị dấu “– –”.
 • Sau đó, nhấn và giữ nút TIMER trên remote điều hòa, mỗi lần nhấn nút trên màn hình sẽ tuần tự hiển thị mã lỗi, và đèn báo POWER trên điều hòa sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu. Khi đèn báo POWER sáng và điều hòa phát tiếng bíp liên tục trong 4 giây, mã lỗi hiện tại sẽ xuất hiện trên màn hình.
 • Chế độ truy vấn mã lỗi sẽ ngắt khi nhấn giữ nút CHECK trong 5 giây hoặc sau 20 giây nếu người dùng không thực hiện theo thao tác nào.
 • Ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn vào nút AC RESET để xóa lỗi tạm thời trên điều hòa, sau đó cho điều hòa hoạt động lại và kiểm tra xem lỗi có xuất hiện lại không. Nếu vẫn còn lỗi, hãy liên hệ ngay với các bên kỹ thuật sửa chữa hoặc tự khắc phục lỗi tại nhà theo hướng dẫn.
Dấu hiệu thường gặp là điều hòa ngừng hoạt động hay khả năng làm mát giảm.
Dấu hiệu thường gặp là điều hòa ngừng hoạt động hay khả năng làm mát giảm.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E5 điều hoà Daikin

Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân điều hoà daikin bị lỗi E5 trên điều hòa Daikin ngay nhé!

Nguyên nhânCách khắc phục lỗi E5 điều hoà Daikin
Máy nén điều hòa bị kẹt hoặc có rò rỉ điện, động cơ máy nén sẽ không hoạt động đúng cách hoặc ngừng hoạt độngCần thường xuyên kiểm tra để phát hiện kịp thời các vấn đề rò rỉ điện, vì không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh mà còn trực tiếp đe dọa đến sự an toàn của người sử dụng. Điều này giúp ngăn chặn lỗi E5 trên điều hòa Daikin Inverter và giúp chúng hoạt động an toàn.
Việc đặt sai dây chân block lắp có thể làm cho máy nén Inverter hoạt động không đúng cách hoặc thậm chí không chạy được.Bảo dưỡng định kỳ điều hòa cũng rất quan trọng để sớm phát hiện và khắc phục những hư hỏng có thể xuất hiện ở cuộn dây, giúp máy lạnh luôn hoạt động mạnh mẽ và ổn định.
Chênh lệch áp lực khi khởi động có thể dẫn đến lỗi E5 trên máy điều hòa DaikinLắp đặt điều hòa an toàn và đúng theo yêu cầu kỹ thuật để hạn chế các sự cố không mong muốn, đặc biệt là lỗi E5 trên điều hòa Daikin Inverter.
Bo mạch biến tần bị lỗi có thể làm cho quá trình điều khiển động cơ của máy nén Inverter không chính xác.Không đóng ngắt điều hòa liên tục có thể dẫn đến chênh lệch áp lực đột ngột, làm máy nén không hoạt động đúng cách và sau thời gian dài có thể dẫn đến hư hỏng điều hòa.
Van chặn bị khóa hoặc gas không lưu thông có thể khiến cho máy nén không hoạt động được Kiểm tra và đảm bảo van chặn hoạt động theo đúng chức năng, để gas luôn lưu thông đều trong điều hòa. Chỉ khi đảm bảo điều này, động cơ máy nén Inverter mới hoạt động hiệu quả mà không gặp lỗi.
Máy nén bị kẹt hoặc có rò rỉ điện, động cơ máy nén sẽ không hoạt động đúng cách.
Máy nén bị kẹt hoặc có rò rỉ điện, động cơ máy nén sẽ không hoạt động đúng cách.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Daikin tránh gặp lỗi E5

Lỗi E5 điều hòa Daikin đặc biệt là đối với các dòng máy sử dụng công nghệ Inverter. Để điều hòa hoạt động hiệu quả và ổn định, cần lưu ý những điểm sau để tránh lỗi đây: 

 • Thực hiện kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm vấn đề rò rỉ điện. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất máy lạnh mà còn tăng nguy cơ về an toàn.
 • Bảo dưỡng máy lạnh ít nhất 2 lần mỗi năm và vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 4 tháng/1 lần để phát hiện và khắc phục kịp thời các vấn đề, giúp máy luôn hoạt động trơn tru và giảm chi phí sửa chữa sau này.
 • Đảm bảo máy lạnh được lắp đặt đúng cách theo yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo lưu thông khí lành trong và ngoài máy đúng mức. Việc này giúp tránh tình trạng chênh lệch áp lực không mong muốn và giảm nguy cơ lỗi E5.
 • Hạn chế việc mở và tắt máy liên tục để tránh chênh lệch áp lực đột ngột, giúp bảo vệ máy lạnh và gia tăng tuổi thọ của điều hòa.
 • Kiểm tra định kỳ van chặn để đảm bảo sự thông thoáng của gas. Điều này giúp máy lạnh hoạt động mạnh mẽ và lâu bền.
 • Tránh tự ý sửa chữa máy lạnh nếu bạn không có kiến thức chuyên môn, hãy liên hệ với kỹ thuật viên có kinh nghiệm để sửa chữa.
 • Nếu các vấn đề không liên quan đến các mục trên, có thể bo mạch biến tần gặp sự cố. Trong trường hợp này, hãy tìm đến các chuyên gia có kỹ thuật cao để kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.
Thực hiện kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm vấn đề rò rỉ điện.
Thực hiện kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm vấn đề rò rỉ điện. 

Việc tự vệ sinh máy lạnh tại nhà nếu không thực hiện đúng cách sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các thiết bị bên trong của máy, gây ra tình trạng mắc lỗi thường xuyên. Để đảm bảo điều hòa được vệ sinh đúng cách và hiệu quả bạn hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của bTaskee.

Tải app bTaskee và đặt lịch dịch vụ ngay!

Trên đây là những thông tin về lỗi E5 điều hòa Daikin cũng như cách khắc phục chúng mà bTaskee chia sẻ đến bạn. Có thể thấy, đây là một lỗi thường gặp ở dòng điều hòa này và bạn cần lưu ý để tránh vấn đề, ảnh hưởng đến trải nghiệm trong quá trình sử dụng nhé!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services