Lỗi U4 Điều Hoà Daikin, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
cách khắc phục lỗi u4 điều hòa daikin
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Lỗi U4 điều hoà daikin là một trong những vấn đề hư hỏng, mà rất nhiều nhà sử dụng hãng điều hoà này mắc phải. Nếu điều hoà nhà bạn cũng đang có những dấu hiệu của trường hợp này, đừng bỏ lỡ. Hãy theo dõi bài viết này ngay nhé.

Cách kiểm tra mã lỗi U4 điều hòa Daikin

Một hôm điều hoà nhà bạn có dấu hiệu của hư hỏng và bạn đang muốn biết liệu điều hoà nhà mình có đang dính phải lỗ hổng hay trục trặc nào không? 

Hãy sử dụng điều khiển máy lạnh nhà bạn để kiểm tra các lỗi u4 điều hòa daikin để biết được nguyên nhân gây sự cố là gì nhé. Bạn hãy thực hiện kiểm tra theo các bước thao tác sau đây:

Bước 1: Nhấn nút Cancel để tìm lỗi U4 điều hòa daikin

Bạn hãy hướng điều khiển về phí điều hoà, nhấn nút Cancel ở góc phải điều khiển (tùy dòng máy nhà bạn). Trong vòng 3-5s, lúc này bạn sẽ thấy trên điều khiển xuất hiện bảng mã lỗi và kèm theo đó là tín hiệu báo nhấp nháy.

Hướng điều khiển về điều hoà và nhấn nút Cancel để kiểm tra
Hướng điều khiển về điều hoà và nhấn nút Cancel để kiểm tra

Bước 2: Nhìn mã lỗi ở điều hoà

Trên màn hình điều khiển hiển thị mã số 00, đây chính là mã lỗi của hệ thống máy lạnh. Nếu trên điều khiển hiển thị mã số khác, hoặc ký tự khác thì đấy không phải mã lỗi của hệ thống đâu nhé. Bạn hãy tắt và thực hiện lại bước đầu tiên.

Trên điều khiển hiển thị 00 chính là mã thể hiện máy lạnh đang gặp lỗi
Trên điều khiển hiển thị 00 chính là mã thể hiện máy lạnh đang gặp lỗi

Bước 3: Thử nhấn Cancel đến khi phát hiện lỗi

Hãy nhấn lại nút Cancel liên tiếp, chú ý không ấn giữ nút nhé, hãy bấm theo từng nhịp để đọc các mã lỗi trên điều khiển.  Sau khi liên tục nhấn nút Cancel, khi nghe thấy tiếng “bíp”, bạn hãy dừng lại. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện mã lỗi máy lạnh nhà bạn đang mắc phải.

Sau khi kiểm tra đủ 3 bước đúng như bTaskee đưa ra, bạn sẽ biết được điều hoà nhà mình sẽ mắc những lỗi nào, và trong đó có lỗi u4 điều hoà daikin hay không.

Nhấn liên tiếp nút Cancel đến khi phát hiện ra lỗi
Nhấn liên tiếp nút Cancel đến khi phát hiện ra lỗi

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee sẽ giúp điều hoà nhà bạn luôn sạch sẽ và hạn chế những lỗi thông thường. 

Tải ngay app bTaskee và trải nghiệm những dịch vụ gia đình hàng đầu Việt Nam.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi u4 điều hòa daikin

Điều hoà nhà bạn đã mắc lỗi U4 và bạn đang thắc mắc rằng những nguyên nhân nào dẫn đến lỗi u4 trên điều hoà daikin? Vậy bTaskee sẽ gợi ý cho bạn những nguyên nhân dưới đây nhé. Hãy kiểm tra xem điều hoà nhà bạn mắc phải nguyên nào nhé. 

 • Lỗi U4 thường xuất hiện khi tín hiệu truyền giữa dàn nóng và dàn lạ
 • Lỗi U4 thường xuất hiện khi tín hiệu truyền giữa dàn nóng và dàn lạnh máy lạnh nhà bạn đã có trục trặc. Nguyên nhân có thể là do dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh bị đứt; hoặc nối sai các cọc nối điện giữa dàn lạnh và dàn nóng.
 • Cũng có thể dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh nhà bạn đã cũ, dẫn đến chất lượng không còn tốt. Ngoài ra, nguyên nhân về sự kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh có thể bị mất khiến lỗi U4 có thể xảy ra. Hoặc cũng có thể do hệ thống địa chỉ không phù hợp.
 • Lỗi bo dàn nóng hay lỗi bo dàn lạnh cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nguyên nhân phổ biến nhất là do chất lượng dây điện không tốt hoặc hỏng van điện tử. Lỗi u4 điều hoà daikin âm trần hoặc hệ VRV còn có thêm nguyên nhân là đấu sai dây điều khiển F1 và F2.
Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi U4 ở điều hoà daikin
Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi U4 ở điều hoà daikin

Tham khảo: Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Daikin Tại Nhà Đúng Cách, Hiệu Quả

Cách khắc phục lỗi u4 trên điều hòa Daikin

Nếu điều hoà nhà bạn đang mắc lỗi U4 bởi vì đứt dây điện. Bạn không cần lo lắng đâu, đơn giản là bạn chỉ cần tháo gỡ các đầu dây cũ đã hư hỏng và thay vào đó những dây mới theo đúng thứ tự là được. 

Trường hợp lỗi U4 ở điều hoà daikin do đứt dây điện
Trường hợp lỗi U4 ở điều hoà daikin do đứt dây điện

Bạn biết điều hoà daikin báo lỗi U4 có thể do rất nhiều nguyên nhân đúng không? Và trong đó có những nguyên nhân khiến bạn không thể tự khắc phục tại nhà được, mà phải nhờ đến bộ phận chuyên môn xử lý giúp.

Vậy thì ngoài nguyên nhân đứt dây điện bạn có thể tự sửa chữa ra, còn những nguyên nhân khác bạn hãy gọi bên bảo hành hoặc người có chuyên môn xử lý nhé. Bạn không nên tự sửa chữa, tránh làm máy lạnh hư hỏng thêm và giữ an toàn cho chính mình nữa nhé. 

Trường hợp do những nguyên nhân khác đừng tự mình xử lý
Trường hợp do những nguyên nhân khác đừng tự mình xử lý

Xem thêm Bật Mí Cách Sử Dụng Điều Hòa Daikin Tiết Kiệm Điện Nhất

Một số câu hỏi thường gặp

 1. Điều hoà gia đình tôi đang có sự trục trặc dẫn đến không được mát như bình thường, vậy có phải điều hoà nhà tôi đã mắc phải lỗi U4 hay không?

  Bạn hãy kiểm tra xem đó có phải là sự trục trặc giữa dàn nóng và dàn lạnh không nhé. Nếu đúng thì điều hoà nhà bạn đã bị lỗi u4 rồi đấy.

 2. Dây điện điều hoà daikin nhà tôi đã bị đứt, vậy đây có phải là lỗi U4 của điều hòa không?

  Với nguyên nhân là do dây điện đứt, điều hoà nhà bạn cũng có thể đã mắc lỗi U4 điều hòa daikin. Tuy vậy, để kiểm tra chính xác, bạn cần nhờ người biết giám định lỗi xem xét bạn nhé.

 3. Điều hoà gia đình tôi được chẩn đoán là bị lỗi U4 lỗi bo dàn nóng và lỗi bo dàn lạnh, vậy lỗi này xuất phát từ đâu?

  Với lỗi về dàn nóng và dàn lạnh thế này, bạn có thể hiểu nguyên nhân là do chất lượng dây điện không tốt hoặc hỏng van điện tử bạn nhé.

Bài viết trên đây là lỗi U4 điều hoà daikin mà bạn cần biết, nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi này. Hãy theo dõi và kiểm tra “tình trạng sức khoẻ” cho máy lạnh nhà bạn nhé. Hãy liên hệ bTaskee khi bạn vẫn còn những thắc mắc khó hiểu nhé.

Xem thêm về điều hòa:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services