Điều Hòa Daikin Báo Lỗi F3 Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
hướng dẫn cách khắc phục điều hòa daikin mã lỗi F3
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Đang sử dụng nhưng điều hòa Daikin báo lỗi F3. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Cùng bTaskee bỏ túi mẹo khắc phục khi điều hòa Daikin báo lỗi F3 “nhanh như chớp” dưới đây nhé!

Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin

Bất kỳ dòng điều hòa nào của nhà Daikin khi gặp sự cố đều hiển thị những ký hiệu rất rõ ràng trên remote. Điều này giúp người sử dụng dễ dàng nắm được tình trạng của thiết bị và điều chỉnh mức sử dụng phù hợp nhất. Nếu điều hòa báo lỗi, dựa trên những ký hiệu đó bạn rất nhanh có thể nhận ra lỗi và khắc phục sự cố ngay.  

Khi máy lạnh hoạt động bất bình thường, gặp trục trặc hoặc bất kỳ sự cố nào khác, bạn đều có thể dùng chiếc điều khiển thông minh của dàn lạnh để kiểm tra. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Hướng điều khiển về phía dàn lạnh. Sau đó ấn vào nút Cancel trên điều khiển trong vòng 5s. Lúc này điều khiển sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình kèm theo tín hiệu đèn nhấp nháy. Màn hình điều khiển lúc này đang hiển thị “00”. Đây chính là mã hiển thị mặc định trong chương trình “Test lỗi” của các dòng điều hòa thuộc hãng Daikin.
  • Bước 2: Tiếp tục ấn phím Cancel từng nhịp 1 (Chú ý ấn từng nhịp 1, không đè và giữ nút) để chuyển dần qua các mã lỗi. Cho đến khi nghe điều khiển phát ra tiếng “Bíp” thì dừng lại. 
  • Bước 3: Tiến hành đọc mã lỗi trên màn hình điều khiển. Đây chính là mã lỗi chuẩn mà hệ  thống đang mắc phải. 
Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin
Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin

Cách test lỗi trên sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi mà điều hòa đang mắc phải và tìm cách sửa chữa nó phù hợp. Một trong số đó chính là lỗi điều hòa Daikin báo lỗi F3. Cùng xem cách khắc phục lỗi này sau đây. 

Nguyên nhân điều hoà Daikin báo lỗi F3

Do lỗi cảm biến nhiệt độ ống đẩy

Với các máy lạnh đến từ nhà Daikin thì nhiệt độ lạnh sẽ bằng nhiệt độ ống hút, tức là nhiệt độ ở 2 đầu ống đẩy. Do đó, khi nhiệt độ ở 2 đầu ống đẩy thay đổi bất thường sẽ dẫn đến cảm biến nhiệt bị lỗi. Từ đây sinh ra hiện tượng báo sai về vi mạch. 

Một số nguyên nhân dẫn đến biến đổi nhiệt độ thất thường ở 2 đầu ống đẩy chẳng hạn như: thiếu gas, bị tắc ẩm, bị gập hoặc bị cáp…

Cảm biến nhiệt ống đẩy đặt sai vị trí

Cảm biến nhiệt ổng đẩy bị sai vị trí chính là một trong những lỗi phổ biến dẫn đến điều hòa Daikin báo lỗi f3. Quá trình di chuyển hay lắp đặt khiến vị trí ổng đẩy bị lệch hoặc bị tụt đầu cảm biến sẽ rất dễ báo lỗi. 

Nguyên nhân điều hoà Daikin báo lỗi F3
Nguyên nhân điều hoà Daikin báo lỗi F3

Xem thêm: 7 Dấu Hiệu Máy Lạnh Cần Vệ Sinh Ngay Lập Tức

Điều hòa Daikin báo lỗi F3 do bo mạch dàn nóng

Các dàn lạnh hiện nay đa số lỗi đều bắt nguồn từ việc bị ảnh hưởng do bo mạch dàn nóng. Vì thế nếu đã kiểm tra những nguyên nhân kể trên những không phát hiện lỗi thì chắc chắn vấn đề đang nằm ở đây rồi. 

Cần tìm đơn vị uy tín để khắc phục lỗi do bo mạch dàn nóng
Cần tìm đơn vị uy tín để khắc phục lỗi do bo mạch dàn nóng

Bạn cần tìm người có chuyên môn hoặc các đơn vị uy tín để khắc phục lỗi trên. Đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee, các nhân viên với chuyên môn cao sẽ ngay lập tức có mặt để giúp bạn giải quyết vấn đề. 

Tải ngay app bTaskee và trải nghiệm những dịch vụ gia đình hàng đầu Việt Nam.

Cách khắc phục lỗi F3 điều hòa Daikin

  • Kiểm tra lại đường ống: Vệ sinh định kỳ nhằm sớm phát hiện các bị lệch hoặc rò rỉ và tiến hành sửa lỗi F3 sớm nhất.
  • Với lỗi tắc nghẽn ống cần vệ sinh ống trước khi lắp đặt. Thường xuyên bảo dưỡng để đảm bảo các đường ống luôn thông thoáng hỗ trợ tốt cho điều hòa hoạt động. 
  • Kiểm tra và thay thế van tiết lưu: Việc thay thế van tiết lưu mới không khuyến khích bạn tự sửa chữa tại nhà. Bởi công việc này đòi hỏi trình độ chuyên môn và am hiểu. Để thay thế hoặc kiểm tra van tiết lưu, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ sửa chữa điều hòa từ các đơn vị uy tín nhé. 
  • Cuối cùng chính là lỗi về bo mạch. Phần lỗi này cũng đã được đề cập ở trên. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên điều hòa Daikin báo lỗi F3. Vì thế khi nhận thấy khả năng bo mạch đã bị lỗi hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Daikin Tại Nhà Đúng Cách, Hiệu Quả

Cách khắc phục lỗi F3 điều hòa Daikin
Cách khắc phục lỗi F3 điều hòa Daikin

bTaskee hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết được đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi điều hòa Daikin báo lỗi F3. Để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này để được giải đáp các thắc mắc liên quan nhé! 

Tham khảo thêm:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services