Những Ký Hiệu Trên Remote Máy Lạnh Và Cách Sử Dụng

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Ký hiệu trên remote máy lạnh
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Với thời tiết ngày càng nóng bức hiện nay, máy lạnh đã gần như trở thành người bạn không thể thiếu trong mỗi công ty hay nhà ở. Tuy nhiên, máy lạnh hiện nay ngày càng tân tiến và có nhiều chức năng mới lạ, liệu bạn có biết hết các chức năng đó không? Hãy cùng bTaskee đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu những ký hiệu trên remote máy lạnh nhé.

Ký hiệu trên remote máy lạnh và cách sử dụng máy lạnh cơ bản

 Thao tác cho máy lạnh hoạt động

Bấm nút ON/OFF để bật/tắt điều hòa
Bấm nút ON/OFF để bật/tắt điều hòa

Đây là chức năng trên remote máy lạnh cơ bản nhất. Để mở máy bạn hãy nhấn nút ON. Để tắt máy nhấn nút OFF máy sẽ ngừng hoạt động. Đèn LED POWER (màu xanh) trên máy lạnh bật sáng hiển thị trạng thái máy có mở hay không.

Cách cài đặt nhiệt độ phù hợp

Nhấn TEMP vào nút lên xuống để tăng hoặc giảm nhiệt độ: nhiệt độ cài đặt mặc định cho máy từ 16 độ C đến 30 độ C (Nhiệt độ làm lạnh của máy thấp hơn nhiệt độ trong phòng 1-2 độ C). Hoạt động ở mức cao nhất nhiệt độ hơn ở mức tiêu chuẩn 2 độ C, hoạt động ở mức thấp nhất nhiệt độ thấp hơn ở tiêu chuẩn 2 độ C. Khi đặt chế độ tự động A trong các chức năng trên remote máy lạnh máy sẽ hoạt động tự động chọn chế độ làm nóng, lạnh và khô nhẹ sẽ tự động lựa chọn theo nhiệt độ trong phòng, chế độ này thay đổi hàng giờ theo nhiệt độ phòng.

Cài đặt chế độ vận hành cho máy lạnh

Các phím chức năng thường gặp trên remote điều hòa
Các phím chức năng thường gặp trên remote điều hòa

Ở chức năng trên remote máy lạnh, nhấn nút MODE lần lượt để lựa chọn chương trình bạn mong muốn:

AUTO (A): Máy chạy tự động theo mặc định

COOL ( * ): Làm lạnh

HEAT: Làm nóng

DRY: Hút ẩm hay làm khô

PAN: Quạt, tốc quạt nhanh

E-ION: Chế độ có e-ion

TEMP: Điều chỉnh nhiệt độ lên xuống

AIR SWING: Điều chỉnh tuốc năng cửa gió, vị trí góc mở hướng gió

Lựa chọn chế độ quạt

Máy lạnh thông thường chỉ chạy duy nhất có 1 chế độ lạnh, làm lạnh nhanh hay chậm, phụ thuộc vào tốc độ quạt ở mức 1 – 2 – 3 – 4 từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào đồ vật và phụ tải nhiệt, diện tích phòng, độ cách nhiệt phòng… không phải bạn hạ nhiệt độ xuống thấp 16 – 18 độ là máy chạy nhanh và lạnh hơn đâu. Nhiệt độ ở đây là ấn định khi nào máy chạy đủ nhiệt độ phòng đạt theo nhiệt độ ấn định máy sẽ dừng hoạt động. Vì thế chỉ cần đặt TEMP ở 24 – 25 độ vẫn lạnh mà lại tiết kiệm điện hơn như bạn lâu nay lầm tưởng .

Nhấn nút FAN SPEED để lựa chọn chế độ quạt
Nhấn nút FAN SPEED để lựa chọn chế độ quạt

Nhấn nút FAN SPEED để thực hiện chức năng trên remote máy lạnh này.

Nhấn 1 lần (1 hạt): ở chế độ quạt thấp

Nhấn 2 lần (2 hạt): ở chế độ trung bình

Nhấn 3 lần (3 hạt): ở chế độ cao

Nhấn 4 lần AUTO FAN: ở chế độ tự động

Tốc độ có thể chạy hoặc dừng theo sự hoạt động điều chỉnh tự động của máy trong quá trình làm lạnh hoặc nóng.

Điều chỉnh hướng gió

Nhấn nút AIR SWING để lựa chọn hướng gió
Nhấn nút AIR SWING để lựa chọn hướng gió

Nhấn nút AIR SWING để lựa chọn

AUTO: cánh đảo gió lên xuống tự động

Nhấn vào SWING để chọn các nấc hướng gió tùy chọn

AUTO: Chế độ tự động làm nóng hay lạnh ,phụ thuộc vào cài đặt chế độ làm việc hiển thị trên điều khiển .

COOL: Chế độ làm lạnh phụ thuộc vào cài đặt nhiệt độ và các chức năng trên remote máy lạnh như mong muốn của bạn

DRY: Làm khô nhẹ ( hút ẩm) ,sẽ có một làn gió nhẹ ,quạt chạy ở mức thấp nhất .

HEAT: Chế độ làm nóng (chỉ dùng cho các model 2 chiều) quá trình hoạt động máy có thể chạy hay dừng phụ thuộc vào nhiệt độ phòng và quá trình phá băng của cục ngoài

PAN: Chế độ đảo gió ( Chỉ dùng cho các model làm lạnh) Khi nhiệt độ phòng đạt được theo nhiệt độ đã đặt . Quạt lai chạy chậm hay dừng khi nhiệt độ trong phòng giảm xuống 2 độ C so nới nhiệt độ cài đặt .

Cài đặt chế độ hẹn giờ

Cài đặt giờ: Chỉnh giờ trên điều khiển chính xác trùng với múi giờ quốc gia theo từng nước .Chế độ hẹn giờ có thể không thực hiện được nếu bảng thời gian đang sáng .

Ấn chọn các phím trong mục TIMER để chọn hẹn giờ
Ấn chọn các phím trong mục TIMER để chọn hẹn giờ

Bật chế độ hẹn giờ cùng với các chức năng trên remote máy lạnh để ấn định thời gian hoạt động của máy. Nhấn nút SET/CANCEL để cài đặt chế độ này .Nhấn SELECT cũng để cài đặt chế độ này .Bảng hiển thị OFF hiện giờ tắt, bảng hiển thị ON hẹn giờ bật .

Nhấn nút A để chọn giờ tắt/bật, sau đó nhấn nút SET/SELECT một lần nữa để hủy bỏ chế độ này. Bảng hiển thị ON và OFF đồng thời: hẹn tắt sau khoảng thời gian cài đặt đồng hồ hẹn giờ bật sau khoảng thời gian cài đặt. Trong chế độ này nhấn nút A để chọn thời gian tắt ,nhấn nút B để chọn thời gian bật. Sau đó nhấn nút SET/SELCT. Nhấn nút SET/SELCT lần nữa để hủy bỏ chế độ hẹn giờ.

Các cài đặt khác

 • Chế độ cực êm QUIET: chức năng trên remote máy lạnh này phù hợp khi trẻ em đang ngủ .Nhấn QUIET 1 lần để kích hoạt chế độ này, tiếng ồn cục lạnh trong nhà giảm độ ồn xuống 3dB. Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này .
 • Chế độ cực mạnh POWERFUL: Để đạt yêu cầu làm lạnh trong thời gian ngắn nhất. Nhấn nút POWERFUL 2 lần tín hiệu POWER trên mặt lạnh sẽ sáng. Chế độ hoạt động cực mạnh sẽ thực hiện trong vòng 15 giây khi bạn muốn làm lạnh hay làm nóng thật nhanh. Nếu không dùng chế độ này nhân POWERFUL 1 lần nữa để xóa .
 • Lonnizer: Nhấn nút này đèn xanh trên mặt lạnh bật sáng ,lúc nàysẽ cung cấp khoảng 20.000 ion âm được tạo ra do có đầu phát tia lửa điện sản sinh ra O3 cho căn phòng của bạn. Thổi Oxy giúp cho việc giữ không khí khoảng > 21 %. Nhấn nút này l Lần nữa để hủy bỏ chế độ này .
 • Chế độ tạo Oxy: Cung cấp và làm giàu oxy cho căn phòng bạn thổi khí oxy giúp cho việc giữ không khí khoảng 21% hoặc cao hơn. Nhấn nút này 1 Lần nữa để xóa chế độ này .
 • Màng lọc siêu kháng khuẩn bằng sóng siêu âm: Màng lọc này sử dụng 3 hoạt chất nạp các ion âm vào trong tấm lọc, hút các hạt bẩn ,bắn vào vi khuẩn bằng các điện áp cao làm vi khuẩn yếu đi , vô hiệu hóa các vi khuẩn có hại trong không khí bao gồm các tác nhân dị ứng, virus và vi khuẩn có hại. Nhấn 1 lần nữa để loại bỏ chế độ này.
 • Tính năng PATROL: Lọc bụi tự động cảm biến tìm bụi để bật chế độ hút bụi (khi bật đèn hiển thị mặt lạnh màu xanh không bật đèn sáng màu đỏ).
 • Chức năng MILD DRY COOLING: Làm mát phòng nhưng vẫn giữ độ ẩm ,không làm khô làn da ,bảo vệ da và sức khỏe bạn .
 • ECOPATROL: Quan sát trong phòng có người hay không (bằng tia hồng ngoại).không có người máy chạy tăng lên 2 độ C (Tốc độ quạt chạy ở mức cố định trung bình .Vì thế sẽ tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ.
 • Chức năng ECONAVI DUEL SERSOR: Có người tăng nhiệt độ ,có 2 mắt nhận bên trái và bên phải quan sát độ mở 180 Độ và cảm ứng theo sự vận động của cơ thể người ,tiết kiệm điện năng .
 • ATOCOMFORT: Nếu cơ thể người vận động máy giảm đi 1 Độ C, Trung bình giữ nguyên, vận động ít tăng lên 1 Độ C .
 • Chức năng NANOE: Những hạt nano nước rất nhỏ 5 – 20 Nanomet và các hạt Ion âm nhỏ 1000 lần. Phát sinh bằng cách phóng điện bởi các thí nghiệm độc lập có tác dụng vô hiệu hóa vi trùng và virus loại bỏ các hạt lơ lửng trong không khí .khử mùi ,hiệu ứng làm ẩm da và tóc. Kéo dài thời gian lưu trữ cho trái cây, rau quả xanh hơn. Máy lạnh mới NANOE-G diệt được 99% vi khuẩn trong không khí.

Ngoài ra mỗi MODE các đời mới nhất gần đây các hãng sản xuất lại cho ra đời một số chức năng mới như tìm cường độ ánh sáng mặt trời trong phòng (mảng ánh sáng) để giảm và tăng nhiệt độ. Một số chức năng khác như dò tìm khả năng vận động của cơ thể người… để điều chỉnh chế độ lạnh nhanh hay chậm để tiết kiệm điện năng và đem lại môi trường xanh thân thiện với con người.

Các ký hiệu lạ trên remote máy lạnh

Ký hiệuÝ nghĩa
Cây thôngChức năng HEALTH: để lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí
Cánh quạt 4 cánhChức năng X-Fan: dùng để sấy máy sau khi hoạt động giúp kéo dài tuổi thọ cho máy
Ngôi nhàChức năng SCAVENING: dùng để lọc sạch mùi hôi
Vòi nướcBáo động máy cần được vệ sinh
Những ký hiệu lạ trên remote máy lạnh

Câu hỏi thường gặp

 1. Cách mở điều hòa không cần dùng remote?

  Bạn có thể đễ dàng mở điều hòa không cần dùng remote bằng cách ấn vào nút nguồn trên dàn lạnh của máy lạnh.

 2. Nút MODE trong điều khiển từ xa của máy lạnh – điều hòa là gì?

  Hầu hết các dòng máy lạnh đều được trang bị nút MODE trên điều khiển từ xa. Vậy nút MODE dùng để lần lượt để lựa chọn chương trình bạn mong muốn: COOL, DRY, AUTO,…

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hình ảnh: Canva, Internet

Với những ký hiệu trên remote máy lạnh này, mong rằng bTaskee đã giúp bạn hiểu hơn các chế độ trong máy lạnh của mình để có thể sử dụng một cách tiết kiệm, phù hợp và tốt cho sức khỏe của bạn và mọi người. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services