Giúp việc nhà theo giờ | 05 vấn đề cần cân nhắc!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
thue-nguoi-giup-viec
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Từ lâu, người giúp việc nhà đã trở thành sự hỗ trợ đắc lực cho các gia đình có công việc bận rộn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, không phải ai cũng có thể thoải mái giao phó hoàn toàn ngôi nhà của mình cho người giúp việc dọn dẹp. Để bạn được an tâm, bTaskee xin điểm qua cho bạn 5 vấn đề sau đây khi lựa chọn thuê người giúp việc theo giờ. 

1. Danh tiếng của công ty

Đây là việc tiên quyết mà bạn cần quan tâm khi tìm kiếm một công ty giúp việc. Chúng ta nên chọn các công ty có mô hình giúp việc nhà theo giờ và tìm hiểu về danh tiếng của công ty sẽ giúp bạn đánh giá được sơ bộ về công ty đó và cả người giúp việc. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được các công ty lừa đảo hoặc không chất lượng.

Vậy làm thế nào để biết công ty đó có đáng tin hay không? Rất đơn giản, hãy tìm hiểu thông qua:

  • Mức độ phủ sóng của công ty khi tìm kiếm giúp việc nhà theo giờ
  • Các bài báo, bài viết về công ty giúp việc nhà theo giờ khi tìm kiếm
  • Các nhận xét, đánh giá của những khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ

2. Chất lượng của người giúp việc

Chất lượng của người giúp việc nhà sẽ được sẽ được đảm bảo qua quy trình tuyển chọn kỹ lưỡng của công ty và chuyên môn của người giúp việc nhà theo giờ là điều mà chúng ta cần phải cân nhắc xem xét. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của bạn.

Trả lương cao không đồng nghĩa với việc có được người giúp việc tốt vì chúng ta không thể xác định được chất lượng thông qua lời nói của công ty môi giới.

Hãy tìm đến các mô hình giúp việc nhà theo giờ mà bạn có thể xem được lịch sử làm việc, những đánh giá, nhận xét về người giúp việc từ những khách hàng trước. Khi đó, bạn sẽ yên tâm lựa chọn được cho mình một người giúp việc có chuyên môn và kinh nghiệm tốt.

3. Sự minh bạch trong thanh toán

Thiếu minh bạch trong thanh toán – Một vấn đề sẽ khiến bạn e ngại khi trải nghiệm dịch vụ giúp việc nhà theo giờ. Đây cũng được xem là một chiêu trò khá phổ biến của các công ty “ma” để đội giá dịch vụ, thêm các khoản chi phí và áp đặt lên cả người giúp việc và khách hàng.

Với sự minh bạch trong thanh toán, bạn sẽ chủ động trong việc tìm kiếm, không mất những khoản phí phát sinh vô căn cứ.

Vậy làm thế nào để biết được công ty đó minh bạch hay không? Hãy tìm hiểu giá dịch vụ, hình thức thanh toán dịch vụ, cách thức thanh toán, thông qua người giúp việc hay công ty,… và đừng ngần ngại, hãy từ chối nhận dịch vụ từ những công ty có sự mập mờ trong hình thức thanh toán để tránh những trường hợp xấu, gây bất lợi cho cá nhân bạn hay cả người giúp việc nhé!

4. Bảo hiểm dành cho người giúp việc

Đối với bất kì công việc nào cũng sẽ phải có bảo hiểm dành cho người lao động. Tuy nhiên, một số công ty môi giới, các công ty giúp việc nhà theo giờ lại không thực hiện điều này.

Trong trường hợp người giúp việc xảy ra tai nạn trong quá trình cung ứng dịch vụ, công ty sẽ không thể giải quyết bồi thường một cách cặn kẽ nếu không có bảo hiểm lao động dành cho người giúp việc.

Bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều khi người giúp việc theo giờ đến nhà bạn có chuyên môn và nhận được một gói hỗ trợ bảo hiểm lao động đúng không? Thật đơn giản, bạn có thể tìm hiểu thông tin này trên website chính của công ty.

Hãy tìm những công ty có bảo hiểm, đảm bảo sự an toàn cho người giúp việc và cả sự an tâm của chính khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

5. Thời gian tìm kiếm người giúp việc

Khi tất cả các vấn đề trên đã được cân nhắc, thời gian bạn chờ đợi khi tìm người giúp việc sẽ khiến bạn đau đầu. Thông thường, đối với các công ty giúp việc, bạn phải mất từ một tuần đến một tháng để tìm được một người giúp việc nhà theo giờ.

Chưa kể được khoảng thời gian để tìm được một người giúp việc thật ưng ý. Trong khi đó, ngôi nhà thân yêu của bạn không thể “chờ” được như thế. Việc tìm và giữ chân người giúp việc ưng ý cũng khiến bạn đau đầu về lịch trình xin nghỉ phép mà bạn không thể tìm được người thay thế.

Nếu người giúp việc đột nhiên nghỉ, bạn lại phải tiếp tục đến trung tâm môi giới để tìm người và chịu mất một khoảng phí không nhỏ.

Vì thế, hãy xác định rõ với bên cung ứng dịch vụ về:

  • Thời gian tối đa công ty sẽ cung ứng người giúp việc nhà phù hợp
  • Thời gian làm việc của người giúp việc nhà trong tuần
  • Thời gian hợp đồng tối thiểu (nếu có)

Giữa vô vàn những mô hình giúp việc nhà theo giờ, bạn đã từng nghe đến Ứng dụng Giúp việc nhà Theo giờ? bTaskee – Một ứng dụng dành riêng cho mảng dịch vụ gia đình.

Hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ, cho phép người dùng có nhu cầu tìm người giúp việc đăng việc trực tiếp trên ứng dụng. Người giúp việc theo giờ sẽ chủ động tiếp nhận thông tin và xác nhận đến khách hàng.

Điều này sẽ rút ngắn thời gian tìm kiếm người giúp việc. Hơn thế nữa các gói đặt lịch theo tuần, theo tháng cùng với người giúp việc yêu thích sẽ giúp việc dọn dẹp nhà của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Người dùng cũng có thể xem lịch sử làm việc, những đánh giá từ khách hàng trước đối với người giúp việc để biết được chất lượng chuyên môn của người giúp việc đó và chỉ thanh toán số tiền đã hiển thị trên ứng dụng.

Và đặc biệt, bTaskee hiện là công ty duy nhất cung cấp gói bảo hiểm thân thể dành cho người giúp việc nhà theo giờ lên đến 100 triệu đồng. Đảm bảo đem đến môi trường làm việc tốt nhất cho người giúp việc.

Nếu muốn tìm hiểu về bTaskee, còn cách nào đơn giản hơn việc lắng nghe về những nhận xét, thảo luận về những cảm nhận từ khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ của bTaskee!

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 1900 636 736
  • Địa chỉ: 284/25/20 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
  • Email: support@btaskee.com
  • Website: https://www.btaskee.com

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services