nhung-tinh-nang-ho-tro-nguoi-dung-cua-bTaskeee

Giúp việc nhà theo giờ giúp xóa tan định kiến về nghề giúp việc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Từ khi ứng dụng giúp việc nhà theo giờ phát triển, công việc giúp việc nhà ngày càng được tôn trọng hơn, bất kỳ phụ nữ nào có thời gian nhàn rỗi, muốn kiếm thêm thu nhập đều có thể nhận làm việc theo yêu cầu.

1. Chọn nghề giúp việc nhà vì thấy gần gũi

Khi có cơ hội tiếp xúc với một số chị em và đặt ra câu hỏi: “Tại sao các chị lại chọn nghề giúp việc nhà mà không phải công việc khác?”.

Các chị trả lời: “Nó gần gũi em ạ. Mình không làm những nghề khác thì mình làm nghề này cho nó gần gũi, vì bình thường mình đã là nội trợ của gia đình rồi.”

Thật vậy, từ xa xưa, nghề giúp việc nhà chỉ được xem như một công việc không mấy cao sang của xã hội. Nhưng mấy ai hiểu được, nghề này là một công việc khiến cho chị em lao động cảm thấy gần gũi, tự tin. Vì dù sao đi nữa công việc này cũng gắn liền với việc nội trợ, chăm sóc gia đình của các chị khi ở nhà.

Các chị chọn nghề giúp việc nhà chỉ vì nó gần gũi
Các chị chọn nghề giúp việc nhà chỉ vì nó gần gũi (Ảnh: blog.btaskee.com)

2. Giúp việc nhà cũng cần nhiều kỹ năng

Nhiều người nghĩ rằng giúp việc nhà chỉ cần dọn đâu vào đấy, tươm tất thôi là đủ. Thế nhưng, công việc giúp việc nhà cũng như bao công việc khác ngoài xã hội, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng về cách vệ sinh nhà cửa, sao cho mọi đồ vật sau khi lau dọn xong phải sáng bóng mà không bị trầy xướt, kể cả việc phải gấp quần áo thế nào là đúng chuẩn, ủi quần áo với nhiệt độ ra sao cho phù hợp với từng loại vải hay cách vệ sinh máy hút mùi…

Điển hình như công ty bTaskee – ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, khi tuyển chọn người giúp việc, bTaskee không chỉ chọn những chị giúp việc biết làm việc mà còn chọn lọc, kiểm tra kỹ năng dọn dẹp vệ sinh cũng như kỹ năng ứng xử của các chị với chủ nhà.

Sau đó, tổ chức các buổi đào tạo định kỳ để các chị cộng tác viên giúp việc nhà theo giờ có dịp chia sẻ kinh nghiệm và biết thêm một số kiến thức, kỹ năng khi thực hiện công việc. Chẳng hạn như: làm sao để tẩy sạch dầu mỡ trên lò nướng? Cách sử dụng đồ gia dụng điện tử trong gia đình, cách ứng xử với những chủ nhà khó tính…

Giúp việc nhà là vậy, nó không phải là công việc đơn giản như mọi người nghĩ. Mà nó là công việc đòi hỏi các chị giúp việc cần phải trau dồi kỹ năng thường xuyên, học hỏi nhiều mẹo vặt chăm sóc nhà cửa mà không phải ai cũng biết và có thời gian học hỏi.

Giúp việc nhà cần phải trang bị nhiều kỹ năng
Giúp việc nhà cần phải trang bị nhiều kỹ năng (Ảnh: blog.btaskee.com)

3. Từ giúp việc nhà truyền thống sang giúp việc nhà theo giờ

Khi nhắc đến giúp việc nhà, người ta thường nghĩ ngay đến việc “sở hữu” người giúp việc, tức là bao ăn, bao ở, sinh hoạt, làm việc theo giờ giấc gia chủ quy định. Giúp việc như vậy được gọi là giúp việc truyền thống khiến cho người giúp việc ít nhiều bị gò bó.

Chính vì vậy, khi các công ty, ứng dụng giúp việc nhà theo giờ ra đời, nhiều chị đã chuyển sang giúp việc nhà theo giờ để có thể vừa làm việc kiếm thêm thu nhập, vừa có thể chăm sóc gia đình, làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ.

Giúp việc nhà theo giờ giúp các chị chủ động được thời gian, có thể vừa làm việc, vừa quán xuyến gia đình
Giúp việc nhà theo giờ giúp các chị chủ động được thời gian, có thể vừa làm việc, vừa quán xuyến gia đình (Ảnh: www.btaskee.com)

4. Giúp việc nhà theo giờ – giải pháp xóa tan khoảng cách

Từ khi giúp việc nhà theo giờ ra đời, khoảng cách giữa người tìm việc và người giúp việc đã được rút ngắn. Người tìm việc không còn lo lắng, mất nhiều chi phí cho việc tìm kiếm người giúp việc và người giúp việc cũng không bị phụ thuộc vào gia đình gia chủ.

Nghề giúp việc giờ đây, có thể được đánh giá là một nghề có mức thu nhập ổn định với thời gian làm việc linh hoạt, chủ động, chứ không như giúp việc nhà truyền thống.

Nhờ giúp việc nhà theo giờ - người giúp việc và người tìm việc dần xóa tan khoảng cách
Nhờ giúp việc theo giờ – người giúp việc và người tìm việc dần xóa tan khoảng cách (Ảnh: blog.btaskee.com)

Qua bài viết trên, có lẽ bTaskee – ứng dụng giúp việc nhà theo giờ cũng đã cho chúng ta thấy nghề giúp việc cũng như bao công việc khác trong xã hội, cần phải được tôn trọng. Người giúp việc có quyền quyết định, lựa chọn công việc và không phụ thuộc vào chủ nhà.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.