Giúp việc nhà theo giờ: giải đáp thắc mắc khách hàng (phần 2)

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giup-viec-nha-theo-gio
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Quy trình tuyển dụng, danh tính, kinh nghiệm của người giúp việc là 3 trong rất nhiều vấn đề khách hàng quan tâm khi thuê người giúp việc. bTaskee hiểu rõ lo lắng và vấn đề của khách hàng nên trong bài viết này sẽ giải đáp về quy trình tuyển dụng người giúp việc cũng như các câu hỏi khác liên quan đến Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee.

1. Tôi muốn biết quy trình tuyển dụng người giúp việc của bTaskee diễn ra như thế nào?

Để trở thành cộng tác viên giúp việc nhà của bTaskee, ứng viên phải trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt gồm 03 bước:

Bước 1: Khi ứng viên gọi đến để hỏi về công việc, bộ phận tuyển dụng tiếp nhận thông tin và hỏi một số vấn đề liên quan như:

  • Độ tuổi: phải từ 18 đến 48 tuổi, có sức khỏe tốt.
  • Khả năng sử dụng điện thoại thông minh: vì người giúp việc sẽ chủ động nhận việc trên điện thoại thông minh nên phải có điện thoại thông minh và biết cách sử dụng.
  • Kỹ năng dọn dẹp nhà: bTaskee chỉ tuyển dụng những người giúp việc đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa.
  • Phương tiện di chuyển: người muốn là giúp việc của bTaskee phải có xe máy để di chuyển đến nhà khách hàng.

Bước 2: Ứng viên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đến văn phòng công ty để phỏng vấn trực tiếp. Hồ sơ gồm:

  • Sổ hộ khẩu photo, công chứng
  • Sơ yếu lý lịch photo, công chứng
  • CMND hoặc thẻ căn cước công dân photo, công chứng
  • Giấy xác nhận hạnh kiểm: xin tại công an tại địa phương sinh sống và có xác nhận của cơ quan đó. 

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều phải công chứng dưới 06 tháng tính ở thời điểm hiện tại.

Các giấy tờ mà người giúp việc phải cung cấp cho bTaskee
Các giấy tờ mà người giúp việc phải cung cấp cho bTaskee

Bước 3: Thử việc tại chỗ. 

Ứng viên làm 1 bài kiểm tra kiến thức và tiến hành các công việc như quét dọn, lau chùi trong khoảng thời gian 1 – 2 giờ để nhân viên tuyển dụng đánh giá kinh nghiệm làm việc. Nếu ứng viên thỏa mãn được 03 bước trên sẽ được nhận vào hệ thống.

Sau khi được nhận và trở thành cộng tác viên giúp việc nhà của bTaskee, các chị sẽ nhận việc và đi làm. Trong quá trình làm việc, sau mỗi công việc kết thúc các chị sẽ nhận được đánh giá chất lượng từ khách hàng thông qua số sao. Nếu bị đánh giá thấp 3 lần trong vòng 07 ngày sẽ bị khóa tài khoản và có nguy cơ bị loại khỏi đội ngũ cộng tác viên của bTaskee.

2. Phải mất bao lâu mới có người giúp việc vào nhận công việc của tôi?

Thời gian nhận việc phụ thuộc khá nhiều vào khu vực sinh sống và thời gian đăng việc của bạn. Nếu bạn ở các khu vực trung tâm thì khoảng 10, 20 phút sẽ có người vào nhận việc, với các khu vực xa, ít người giúp việc hơn thì khoảng 30 phút đến 1 giờ sẽ có người nhận.

bTaskee luôn khuyến khích khách hàng đặt lịch dịch vụ càng sớm càng tốt, hoặc đặt trước tối thiểu 02 giờ trước khi công việc bắt đầu, 02 giờ này là thời gian ít nhất để các chị giúp việc có thể xem nội dung công việc, sắp xếp công việc cá nhân (nếu có) và di chuyển đến nhà bạn để làm việc.

Thuê giúp việc nhà theo giờ bTaskee đặt lịch càng sớm càng tốt
Đặt lịch giúp việc sớm trước một ngày sẽ giúp các chị sắp xếp được thời gian và đến làm cho bạn

Khi bạn đặt quá sát giờ bắt đầu công việc, đặc biệt là trong ngày, giờ cao điểm (6 giờ – 8 giờ, 18 giờ – 22 giờ, thứ hai, thứ sáu và hai ngày cuối tuần) sẽ rất khó để các chị giúp việc nhận việc và đến làm cho bạn. Nhận việc gấp không thể đến đúng giờ, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian, chất lượng công việc và có nguy cơ bị khách đánh giá thấp sao.

Ảnh hưởng đến công việc sau này (vì khách hàng sau sẽ thấy đánh giá của khách hàng trước). Cho nên rất ít người giúp việc nhà theo giờ của bTaskee sẵn sàng nhận những công việc quá sát giờ.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu dọn dẹp nhà thường xuyên, bạn có thể đặt lịch trước 1 ngày, chọn tính năng “Lặp lại” hoặc chọn “Dịch vụ Dọn dẹp nhà theo gói” để đảm bảo luôn có người giúp việc mà không cần tốn thời gian thao tác trên ứng dụng quá nhiều lần.

3. Người giúp việc sẽ liên hệ với tôi bằng cách nào?

Sau khi người giúp việc nhận công việc của bạn, họ sẽ chủ động liên hệ với bạn qua 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Hệ thống sẽ tự động mở khung chat trên Ứng dụng để người giúp việc có thể nhắn tin xác nhận công việc cho bạn. Vì vậy, sau khi đặt việc bạn nên mở chuông điện thoại và để ý điện thoại.

Cách 2: Hệ thống hiển thị số điện thoại của bạn nên họ có thể gọi trực tiếp cho bạn để xác nhận đã nhận việc và sẽ đến làm đúng giờ.

4. Cách nhận dạng người giúp việc theo giờ của bTaskee?

Sau khi người giúp việc nhận việc, khách hàng có thể xem tên và ảnh của người giúp việc hiển thị sẵn trong công việc trên ứng dụng. Ngoài ra, người giúp việc nhà theo giờ bTaskee sẽ luôn mặc đồng phục khi đến nhà bạn làm việc. Đồng phục bao gồm:

  • Áo: áo màu cam, có cổ, có in chữ bTaskee.
  • Quần: quần dài màu đen.

Khi người giúp việc liên lạc để vào nhà làm việc, bạn nên đối chiếu xem đây có phải người đã nhận việc của bạn trên ứng dụng hay không. Tuyệt đối tránh trường hợp để người lạ (không phải người đã đặt trong ứng dụng) vào nhà làm việc vì nếu có mất mát xảy ra bTaskee sẽ không chịu trách nhiệm.

Đồng phục bTaskee dành cho các đối tác giúp việc nhà theo giờ
Khi đi làm việc, các chị giúp việc nhà theo giờ của bTaskee sẽ mặc đồng phục như hình (Ảnh: bTaskee)

5. Tôi đã sử dụng thử dịch vụ và cảm thấy rất ưng ý chị giúp việc cũ, những lần sau tôi muốn chị cũ làm lại có được hay không?

Sau khi hoàn thành công việc, bạn sẽ có quyền đánh giá chất lượng công việc bằng việc đánh giá số sao cho người giúp việc. Nếu bạn cảm thấy chị giúp việc nào làm tốt hãy đánh giá cho chị ấy 5 sao, như vậy chị ấy sẽ trở thành người giúp việc ưa thích của bạn. Trong những lần đăng việc sau, hệ thống sẽ ưu tiên gửi công việc của bạn đến cho những chị giúp việc ưa thích này trước, nếu sắp xếp được họ sẽ đến làm cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Dịch vụ dọn dẹp nhà theo gói để được lựa chọn người giúp việc mà bạn thích. Để sử dụng “Dịch vụ Dọn dẹp nhà theo gói” bạn phải có ít nhất 03 người giúp việc yêu thích. Bạn sẽ mua gói dịch vụ trên ứng dụng, bTaskee sẽ hỗ trợ gọi cho người giúp việc mà bạn yêu cầu để xem họ có thể sắp xếp công việc và đi làm định kỳ được cho bạn không.

Nếu người này bận, bTaskee sẽ liên hệ cho những người giúp việc khác trong danh sách yêu thích của bạn, nếu các chị đều bận, bTaskee sẽ giới thiệu cho bạn những người giúp việc khác được khách hàng đánh giá cao trên hệ thống để bạn lựa chọn.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu có bất kỳ trục trặc hay thắc mắc gì bạn có thể phản hồi trực tiếp với bTaskee qua email: support@bTaskee.com hoặc qua Hotline: 1900636736.

Xem thêm:

Giúp việc nhà theo giờ: giải đáp thắc mắc khách hàng (phần 1)

Giúp việc nhà theo giờ: giải đáp thắc mắc khách hàng (Phần 3)

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services