btasker-la-ai-co-that-su-dang-tin

4 tiêu chuẩn của người giúp việc hoàn hảo

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Một người giúp việc hoàn hảo chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn. Vậy đâu là những tiêu chuẩn của người giúp việc tốt để bạn nhận diện và chọn lựa?

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ giúp việc nhà. Tuy nhiên, không phải người giúp việc nào cũng đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nếu chọn phải người không chuyên nghiệp, gia đình bạn sẽ nhận không ít phiền toái. Với 4 tiêu chuẩn của người giúp việc đạt yêu cầu mà bTaskee tổng hợp dưới đây, bạn sẽ tìm được một người ưng ý hoặc đánh giá xem người bạn đang thuê có đạt chuẩn không nhé.

tiêu chuẩn người giúp việc hoàn hảo
Một người giúp việc hoàn hảo sẽ đem đến sự hài lòng, thoải mái cho gia đình bạn (ảnh: hoangduong.net)

1. Trung thực và chủ động trong công việc

Trung thực là đức tính quan trọng phải có của bất kỳ một nghề nào, trong đó có người làm nghề giúp việc. Đức tính này ở người giúp việc bao gồm không nói dối, báo cáo trung thực về những việc mình đã làm, biết nhận lỗi khi làm sai…

Bên cạnh đó, một người biết tự giác, chủ động và tập trung trong công việc cũng sẽ đem đến sự hài lòng cho chủ nhà.

tiêu chuẩn của người giúp việc hoàn hảo
Trung thực là đức tính hàng đầu của người giúp việc (ảnh: angiavietbao) 

2. Tính cẩn thận

Không một gia đình nào muốn thuê một người giúp việc có quá nhiều bất cẩn. Họ chẳng những gây lãng phí tiền bạc và thời gian của bạn mà còn làm rối rắm hoặc phá hỏng những thứ trong nhà.

Bạn có thể quan sát người giúp việc qua cách mà họ chăm sóc cho ngôi nhà của mình. Họ có thể hiện sự toàn tâm, chu đáo, tỉ mỉ nâng niu đồ đạc của bạn. Họ có cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, cách ứng xử với mọi người trong gia đình…

tiêu chuẩn của người giúp việc hoàn hảo
Không gia đình nào muốn thuê một người giúp việc bất cẩn (ảnh: giupviecnhathuduc)

3. Tác phong chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp là một trong những tiêu chuẩn của người giúp việc hiện đại. Tiêu chuẩn này được đánh giá qua một số nội dung sau:

  • Người giúp việc phải được đào tạo các kỹ năng cơ bản về việc nhà như: Kỹ năng vệ sinh nhà cửa, kỹ năng nấu ăn, kỹ năng giặt giũ, kỹ năng sử dụng các thiết bị gia đình…
  • Người giúp việc phải được đào tạo các kỹ năng về giao tiếp, phòng cháy chữa cháy, nắm được các số điện thoại cần thiết…
  • Các kỹ năng nâng cao như sơ cứu, chăm sóc người già, trẻ nhỏ…
tiêu chuẩn của người giúp việc hoàn hảo
Sự chuyên nghiệp của người giúp việc được đánh giá qua nhiều kỹ năng

4. Có kinh nghiệm làm việc nhà

Đây là tiêu chuẩn của người giúp việc hoàn hảo mà bất kỳ gia đình nào cũng mong muốn khi tìm đến dịch vụ này. Nếu người giúp việc của bạn không được đào tạo thì ít ra họ cũng cần có kinh nghiệm làm việc nhà. Những người có kinh nghiệm sẽ tự xây dựng cho mình những kỹ năng cần thiết, mẹo hữu ích để chăm sóc ngôi nhà của bạn một cách thông minh và hiệu quả.

tiêu chuẩn của người giúp việc hoàn hảo
Người giúp việc có kinh nghiệm sẽ biết cách chăm sóc gia đình bạn tốt hơn (ảnh: vatgia)

Nếu đang tìm người giúp việc nhà có đủ các tiêu chuẩn trên nhưng lại không muốn mất quá nhiều thời gian, bạn có thể liên hệ các công ty cung cấp người giúp việc để có những lựa chọn phù hợp nhất.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.