Phao Máy Giặt Là Gì? Cách Kiểm Tra Và Sửa Phao Áp Suất Máy Giặt Chi Tiết?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
phao máy giặt
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Phao máy giặt là một trong những bộ phận thiết yếu của máy giặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ về chức năng của bộ phận này. Vậy phao máy giặt là gì? Cách kiểm tra và sửa chữa ra sao? Cùng bTaskee tìm hiểu ngay!

Phao máy giặt là gì?

Phao máy giặt hay còn được gọi phao áp suất máy giặt. Đây là một thiết bị cảm biến được kết nối trực tiếp với board mạch của máy. Phao máy giặt thường được đặt ở ngăn chứa nước hoặc trong hệ thống cấp nước máy giặt.

Kết cấu của phao áp suất gồm ba chân, trong đó hai chân nối với một cuộn dây lõi thép, chân cò lại được kết nối với hai tụ điện. Hai tụ điện này được nối lại vào hai chân cắm trước đó đã được nối vào cuộn dây lõi thép.

Phao máy giặt thường được kết nối trực tiếp tới board mạch của máy.
Phao máy giặt thường được kết nối trực tiếp tới board mạch của máy.

Trong quá trình tiến hành xả nước vào lồng để thực hiện chương trình giặt, phao sẽ bơm nước vào lồng giặt theo mức nước được thiết lập (hoặc tự điều chỉnh mực nước).

Sau khi lượng nước trong lồng đạt đúng mực nước, phao sẽ tự động đóng van cấp nước máy giặt. Điều này, sẽ giúp ngăn chặn nước tiếp tục chảy vào máy.

Chức năng của phao áp suất máy giặt

Phao máy giặt có chức năng quan trọng để kiểm soát quá trình cấp và xả nước cho máy, đặc biệt là xác định được mức nước thích hợp với số lượng đồ cần giặt.

Khi máy giặt khởi động, phao áp suất sẽ điều chỉnh lượng nước cần thiết cho máy giặt vận hành với mức áp suất nước đủ để làm sạch quần áo. Đồng thời, cũng sẽ ngăn chặn việc tràn nước và gây hư hỏng đến các bộ phận khác.

Phao máy giặt có chức năng quan trọng để kiểm soát quá trình cấp và xả nước cho máy giặt.
Phao máy giặt có chức năng quan trọng để kiểm soát quá trình cấp và xả nước cho máy giặt.

Đồng thời, cơ chế hoạt động của phao máy giặt thông qua một ống nhựa chứa đầy không khí được nối từ công tắc xuống phía đáy máy giặt. Khi nước dâng lên, phao đẩy hết không khí trong ống ra ngoài, làm tăng áp suất bên trong lồng. Khi đạt đến áp suất nhất định, công tắc áp suất sẽ BẬT.

Thông thường, chỉ cần bật công tắc là đủ và máy giặt sẽ quay nhiều lần trước khi cấp nước. Máy giặt yêu cầu trọng lượng của đồ giặt và tính toán lượng nước cung cấp cho phù hợp. 

Nếu không có nguồn cấp nước trong thời gian quy định, hệ thống sẽ phát hiện điều này và hiển thị thông báo lỗi trên màn hình máy giặt. Đây cũng chính là một trong các dấu hiệu báo phao máy giặt đang gặp vấn đề cần khắc phục.

>> Xem thêm: Review Trải Nghiệm Phao Lọc Cặn Máy Giặt Chi Tiết, Có Nên Mua?

Dấu hiệu nhận biết phao máy giặt bị hỏng 

Máy giặt không vắt

Phao máy giặt là bộ phận quan trọng giúp kiểm soát mực nước trong lồng giặt. Khi phao máy giặt bị hỏng, mực nước trong máy sẽ không được điều chỉnh và kiểm soát đúng cách. 

Lúc này, máy giặt không thể chuyển sang chương trình vắt, dẫn đến quần áo trong lồng giặt bị úng nước và không được vắt khô. Điều này, gây ảnh hưởng không nhỏ cho người sử dụng. 

Nếu máy giặt của bạn không thể thực hiện chế độ vắt, thì hãy kiểm tra xem phao cảm biến mực nước có còn hoạt động bình thường hay không nhé. 

Máy giặt không vắt có thể là nguyên nhân dẫn đến phao máy giặt bị hư hỏng.
Máy giặt không vắt có thể là nguyên nhân dẫn đến phao máy giặt bị hư hỏng.

Nếu máy giặt của bạn giặt quần áo không thơm, không sạch sau một thời gian dài sử dụng. Chứng tỏ máy giặt của bạn đã đến lúc cần được vệ sinh rồi đấy. Đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy giặt tại app bTaskee để được làm sạch một cách an toàn, nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch trải nghiệm các dịch vụ tiện ích gia đình ngay!  

Máy giặt cấp nước liên tục không ngừng 

Tác dụng của phao máy giặt là kiểm soát lượng nước được cung cấp đủ cho máy giặt. Nếu máy giặt của bạn vẫn đang hoạt động, nhưng nước liên tục được cấp không ngừng vào bồn giặt thì có thể phao máy giặt đã bị hư hỏng hoặc gặp trục trặc.

Khi pháo máy bị hư hỏng, van cấp nước không thể tự mở hoặc đóng lại. Lúc này, nước liên tục được cấp vào lồng giặt mà không dừng lại (vượt quá lượng nước cần thiết), dẫn đến máy giặt tràn nước. Điều này, gây lãng phí nước và hư hỏng đến các bộ phận khác trong máy.

Phao máy giặt bị hư có thể từ nguyên nhân trong việc máy giặt liên tục cấp nước.
Phao máy giặt bị hư có thể từ nguyên nhân trong việc máy giặt liên tục cấp nước. 

Máy giặt không quay 

Chức năng của phao máy giặt là thông báo cho board mạch biết tình hình nước trong lồng giặt đã xả hết hoặc còn đủ nước để tiếp tục chu trình giặt hay vắt.

Trong trường hợp phao máy giặt gặp vấn đề hoặc không hoạt động, thì khi đó máy sẽ không thể chuyển sang chế độ giặt hoặc vắt, mặc dù lồng giặt đã được nạp đủ hoặc đã xả hết nước. 

Khi này, mâm hoặc lồng giặt của máy giặt sẽ không quay. Đây chắc hẳn là dấu hiệu cho thấy phao máy giặt của bạn có thể đã bị hư hỏng. 

Máy giặt không quay cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy phao máy giặt không hoạt động.
Máy giặt không quay cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy phao máy giặt không hoạt động.

Giá thay phao máy giặt trên thị trường hiện nay 

Giá phao máy giặt thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thương hiệu, loại máy giặt và địa điểm mua hàng. 

Dưới đây là giá thay thế ước tính phao máy giặt hiện có trên thị trường mà bạn có thể tham khảo:

Nội dungĐơn giá
Thay phao máy giặt cửa trước650.000 đ – 850.000 đ
Thay phao máy giặt cửa trên550.000 đ – 650.000 đ

Lưu ý: Bảng giá thay phao ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, được cập nhật chi tiết theo mức giá thị trường tháng 01/2024 và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Hiện bTaskee không kinh doanh dịch vụ này.

Để biết giá chính xác và lựa chọn loại phao phù hợp cho máy, hãy vui lòng liên hệ với cửa hàng điện máy hoặc trung tâm bảo hành sửa chữa để được tư vấn và mua hàng.

Ngoài ra, máy giặt là thiết bị gia dụng được sử dụng phổ biến. Nếu bị hư hỏng, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Vì vậy, dù biết cách nhận biết phao áp suất của máy giặt bị hỏng, bạn vẫn nên liên hệ với nhân viên sửa chữa. Khi này, việc thay thế và sửa chữa sẽ nhanh chóng được giải quyết.

Như vậy, nội dung trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu hình về phao máy giặt và các dấu hiệu nhận biết khi nó bị hư hỏng. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy giặt của mình và sử dụng nó một cách hiệu quả.  

>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: Freepik, Canva.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services