Soak Trong Máy Giặt Là Gì? Cách Sử Dụng Chế Độ Giặt Ngâm Hiệu Quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
soak trong máy giặt là gì
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Máy giặt là thiết bị quan trọng trong cuộc sống hằng ngày giúp quần áo luôn sạch sẽ và thơm tho. Tuy nhiên, chế độ soak trong máy giặt là gì và cách sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao? Cùng bTaskee đọc ngay dưới đây.

Chế độ Soak trong máy giặt là gì?

Chế độ Soak (hoặc còn gọi là giặt ngâm), là một tính năng được các công ty sản xuất máy giặt thêm vào nhằm tăng khả năng đánh bay vết bẩn cứng đầu.

Khi sử dụng tính năng này, giai đoạn ngâm sẽ được bổ sung vào chu trình giặt, cho phép quần áo của bạn ngâm trong nước với thời gian nhất định trước khi bắt đầu chu trình giặt chính. Tuy nhiên, việc sử dụng chế độ soak trong máy giặt sẽ khiến mất nhiều thời gian hơn so với giặt thông thường.

Chế độ Soak trong máy giặt là gì?
Chế độ Soak trong máy giặt là gì?

Nên sử dụng chế độ giặt ngâm Soak khi nào?

Nếu trên quần áo của bạn có nhiều vết bẩn cứng đầu thì chế độ ngâm là sự lựa chọn hàng đầu. Nó sẽ giúp bạn làm mềm và dễ dàng loại bỏ mọi vết bẩn trên quần áo. Những trường hợp dưới đây, bạn nên sử dụng chế độ, cụ thể:

 • Đồ giặt có vết bẩn cứng đầu: Các vết bẩn như bụi bẩn, dầu mỡ, vết bẩn từ thức ăn,…) sẽ nhanh chóng được làm mềm và nâng cao khả năng loại bỏ chúng nếu được ngâm nước trước khi giặt giũ.
 • Đồ giặt có bám vết ố: Bạn có thể giải quyết những vấn đề này bằng cách sử dụng chế độ ngâm Soak trước chu trình giặt chính. Điều này, sẽ rất hữu ích, giúp quần áo trở lại với trạng thái như mới.
 • Đồ giặt đã được cất giữ trong thời gian dài: Khi cất giữ quần áo cũ hoặc chưa giặt, việc ngâm trước sẽ loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi cũ và giúp chúng sạch hơn.
 • Đồ giặt bám mồ hôi và cần giặt trong ngày: Trong suốt ngày hoạt động, mồ hôi và bụi bẩn sẽ vô tình tích tụ trong quần áo. Việc ngâm quần áo trước khi giặt, sẽ loại bỏ bớt mùi mồ hôi và bụi bẩn qua nước. Giúp quá trình giặt với xà phòng, nước xả diễn ra nhanh hơn và tăng khả năng bám mùi thơm lâu trên quần áo.
Mọi vết bẩn trên quần áo sẽ được loại bỏ khi sử dụng chế độ giặt ngâm.
Mọi vết bẩn trên quần áo sẽ được loại bỏ khi sử dụng chế độ giặt ngâm.

Ngoài ra, để tận dụng tối đa chế độ giặt ngâm, có một số lưu ý bạn nên quan tâm:

 • Hãy phân loại quần áo theo chất liệu, màu sắc trước khi tiến hành ngâm. Không sử dụng nước giặt ngâm trên quần áo bằng vải cotton hoặc thấm nước.
 • Các đồ dùng dạng bông, thấm nước bạn không nên sử dụng chế độ giặt soak. Vì thời gian giặt ngâm khá lâu sẽ dễ làm quần áo bị mục hoặc ngấm nhiều nước việc phơi, sấy cũng sẽ lâu khô.
 • Chọn chương trình giặt phù hợp cho từng loại vải có nhiều vết bẩn cứng đầu. Ngoài ra, để quần áo sạch hơn, đối với các vết bẩn khó ra bạn nên giặt sơ bằng tay trước khi cho vào máy.
 • Điều chỉnh thời gian ngâm, tùy thuộc vào mức độ bám bẩn. Thông thường, chỉ mất 15-30 phút ngâm quần áo với nước rồi tiến hành giặt. Tuy nhiên, nhiều trường hợp tốn nhiều thời gian hơn, do vết bẩn quá nghiêm trọng, thời gian có thể lên đến hàng tiếng đồng hồ.
Điều chỉnh thời gian ngâm, tùy thuộc vào mức độ bám bẩn.
Điều chỉnh thời gian ngâm, tùy thuộc vào mức độ bám bẩn.

>> Xem thêm: Máy Giặt Mini Là Gì? Có Nên Mua Không? Loại Nào Tốt? Giá Bao Nhiêu?

Ngoài ra, khi máy giặt đã hoạt động từ 3 – 4 tháng hãy vệ sinh và bảo trì máy định kỳ để máy giặt hoạt động hiệu quả và an toàn hơn. Đặt lịch ngay dịch vụ vệ sinh máy giặt tại bTaskee để giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí vệ sinh ngay tại nhà.

Tải ứng dụng bTaskee và trải nghiệm hơn 13 dịch vụ tiện ích gia đình ngay!

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chức năng Soak trên máy giặt

Phương pháp sử dụng chế độ giặt ngâm về cơ bản là giống nhau đối với tất cả các máy giặt, tuy nhiên cách vận hành lại khác nhau tùy thuộc vào mẫu máy giặt có bảng điều khiển đặc biệt.

Dưới đây là các bước cơ bản để sử dụng chế độ ngâm mà bạn có thể tham khảo và làm theo, cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc nhấn vào nút Tắt/mở (Power), để khởi động máy giặt.
Ấn nút Tắt/mở (Power) để khởi động máy giặt.
Ấn nút Tắt/mở (Power) để khởi động máy giặt.
 • Bước 2: Xếp đồ giặt bạn muốn giặt, hãy nhớ phân loại đồ và cho vào lồng giặt. Cẩn thận không đổ quá nhiều nước vào quần áo. Như vậy, nước bao phủ đều quần áo và tạo khoảng trống cho quần áo xê dịch trong quá trình ngâm.
Phân loại quần áo trước khi cho vào lồng giặt.
Phân loại quần áo trước khi cho vào lồng giặt.
 • Bước 3: Kích hoạt chế độ ngâm bằng cách nhấn vào nút Soak (Ngâm) trên bảng điều khiển đối với máy có nút. Còn đối với loại máy có núm xoay thì hãy xoay núm điều khiển sang chế độ Soak.
Tùy vào thiết kế máy giặt, hãy ấn chọn hoặc xoay núm để chuyển sang chế độ Soak.
Tùy vào thiết kế máy giặt, hãy ấn chọn hoặc xoay núm để chuyển sang chế độ Soak.
 • Bước 4: Sau đó, chọn nút Start/Pause (Bắt đầu/Tạm dừng) để bắt đầu chế độ Soak. Lúc này, máy sẽ dẫn nước vào lồng giặt và tiến hành ngâm quần áo.
Chọn Khởi động/Tạm dừng để bắt đầu chế độ soak trong máy giặt.
Chọn Khởi động/Tạm dừng để bắt đầu chế độ soak trong máy giặt.

Như vậy, nội dung trên đã bTaskee đã giúp bạn biết được chế độ soak trong máy giặt là gì và cách sử dụng sao để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hy vọng, sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt hiệu quả, tiết kiệm và tiện lợi nhất có thể.

>>> Xem thêm các nội dung tương tự:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services