Review Trải Nghiệm Phao Lọc Cặn Máy Giặt Chi Tiết, Có Nên Mua?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
phao lọc cặn máy giặt
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Phao lọc cặn máy giặt được đánh giá là vật dụng hữu ích cho chị em khi có khả năng hút sạch tới 90% sợi bông, lông tóc bám vào quần áo. Vậy thực hư ra sao, hãy cùng tìm hiểu phao lọc rác máy gì và nó có tốt không thông qua nội dung sau nhé!

Phao lọc cặn máy giặt là gì?

Phao lọc cặn máy giặt (hay còn gọi là phao lọc rác máy giặt) là một vật dụng hữu ích cho chị em nội trợ khi sử dụng máy giặt. Đây là loại phụ kiện giúp ngăn chặn việc tích tụ bụi bẩn cũng như tạp chất trong máy giặt. Giúp quá trình giặt quần áo thêm sạch sẽ hơn.

Bên cạnh đó, cặn xà phòng chưa tan, xơ vải, sợi tóc thừa cũng được lọc qua phao này để hạn chế nghẹt máy, đường ống.

Phao lọc cặn cho máy giặt là vật dụng hữu ích cho chị em.
Phao lọc cặn cho máy giặt là vật dụng hữu ích cho chị em.

Vật dụng này được cấu tạo từ viền nhựa gắn với một lưới lọc bằng vải tuyn. Nó hoạt động tốt ở cả máy giặt cửa trên lẫn máy giặt cửa trước. Nhờ phao lọc cặn máy giặt mà người dùng sẽ không gặp các vấn đề rắc rối khi sử dụng, tiết kiệm thời gian vệ sinh máy giặt.

Đánh giá tổng quan về phao lọc rác máy giặt

Nhìn chung, phao lọc rác máy giặt là một thiết bị giúp giặt sạch hơn bằng cách loại bỏ các hạt nhỏ, tóc và bụi bẩn khỏi nước giặt trước khi nó được đưa vào máy giặt. Sử dụng đơn giản, dễ dàng, tái sử dụng được nhiều lần.

Mọi người có thể đặt mua phao lọc rác máy giặt ở các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… Sản phẩm sẽ gồm 2 loại là lưới lọc xanh và lưới lọc hồng. Nhìn sơ thì sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, nằm gọn trong lòng bàn tay.

Nhìn chung thì phao lọc có giá thành hợp lý dao động từ 8.000 - 80.000 đồng/ 1 chiếc.
Nhìn chung thì phao lọc có giá thành hợp lý dao động từ 8.000 – 80.000 đồng/ 1 chiếc.

Phao lọc cặn có phần nắp được làm phần xốp, giúp phao lọc nổi trên mặt nước. Bên cạnh đó là một túi lưới bên dưới để lọc rác nên trọng lượng sản phẩm rất nhẹ. Trên thị trường hiện nay, về mức giá thì phao lọc rác máy giặt có rất nhiều mức giá. Dao động từ 8.000 – 80.000 đồng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Phao lọc rác máy giặt hoạt động thế nào? Cách sử dụng ra sao?

Phao lọc cặn hoạt động dựa trên nguyên lý chìm nổi. Khi giặt quần, mọi người chỉ cần thả chiếc phao lọc cặn nào vào máy giặt cùng quần áo. Nếu lồng giặt được cấp  đủ nước, phao lọc cặn sẽ nổi lên trên mặt nước.

Khi lồng giặt bắt đầu quay, các cặn bẩn, vải vụn, tóc,… nổi trên mặt nước sẽ bị cuốn theo nước và đi qua lỗ nhỏ ở giữa phao lọc cặn. Các cặn bẩn này sẽ được giữ lại bên trong phao lọc cặn, giúp bảo vệ máy giặt khỏi hư hỏng và quần áo cũng được giặt sạch hơn.

Phao lọc rác máy giặt hoạt động đơn giản, dễ sử dụng.
Phao lọc rác máy giặt hoạt động đơn giản, dễ sử dụng.

Để sử dụng phao lọc cặn cho máy giặt đúng cách, mọi người thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lắp ráp phao lọc cặn. Đầu tiên, bạn cần lắp ráp phao lọc cặn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, lắp viền nhựa với túi lọc. Đối với máy giặt cửa trên, bạn lắp phao lọc rác vào lồng giặt khi nước đã đầy. Còn với máy giặt cửa trước, bạn cho phao lọc rác vào lồng giặt cùng lúc khi cho quần áo.
 • Bước 2: Sử dụng phao lọc cặn. Khi máy giặt hoạt động, phao lọc sẽ tự nổi lên trên mặt nước để lọc sạch mọi bụi bẩn bên trong.
 • Bước 3: Vệ sinh phao lọc cặn. Sau mỗi lần giặt, bạn nên mở cửa máy giặt để lấy phao lọc rác ra ngoài và loại bỏ cặn bẩn trong lưới lọc. Bạn có thể rửa sạch phao lọc cặn bằng nước ấm và tái sử dụng tiếp tục ở lần sau.

Lưu ý: Nên xả cặn bẩn cho phao lọc cặn thường xuyên, khoảng 2-3 tháng/lần hoặc sau mỗi 20 lần giặt. Điều này sẽ giúp máy giặt hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của máy.

>> Xem thêm: [Giải Đáp] Kích Thước Máy Giặt Của Tất Cả Các Loại Mới Nhất

Review của người dùng sau khi trải nghiệm phao lọc cặn máy giặt

Trải nghiệm thực tế của người dùng sau khi sử dụng phao lọc rác máy giặt đã cho thấy rằng, phao mặc dù lọc được một lượng không nhỏ rác nhưng chỉ dừng ở các loại rác nhỏ như bông, len và rác bẩn của máy giặt. Với những loại rác lớn thì phao sẽ không thể lọc hết được.

Nhiều người dùng khác thì cho rằng khả năng làm sạch của sản phẩm không tốt như những gì được quảng cáo. Nhưng nhìn chung, với mức giá chỉ khoảng một tô phở thì đây vẫn là một sản phẩm tiện lợi và dễ sử dụng.

Người dùng khá thích thú với sản phẩm phao lọc cặn máy giặt này.
Người dùng khá thích thú với sản phẩm này.

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ, chỉ từ 8.000 – 80.000 đồng, phù hợp với đa số người dùng.
 • Ngăn chặn được các cặn bẩn máy giặt như cặn bột giặt chưa hòa tan, tóc, sợi vải, sợi bông, len,… bảo vệ bộ lọc và các bộ phận khác trong máy giặt không bị tắc nghẽn. Từ đó, máy giặt sẽ hoạt động hiệu quả hơn.
 • Quần áo được giặt sạch hơn, giúp tiết kiệm nước cũng như thời gian giặt vì máy không gặp các tình trạng tắc nghẽn bởi cặn bẩn.
 • Nhỏ gọn, cách sử dụng rất đơn giản, có thể tái sử dụng nhiều lần nhờ được làm từ chất liệu bền bỉ.
 • Thích hợp với nhiều loại máy giặt.
 • Hiệu quả lọc khá tốt đối với các loại cặn như sợi bông, sợi vải.
 • Bảo vệ quần áo khỏi tình trạng hư hỏng, nhàu nát cũng như sờn mặt vải.
 • Hạn chế việc tích tụ bụi bẩn nên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.
Phao lọc cặn cho máy giặt có kích thước nhỏ gọn.
Phao lọc cặn cho máy giặt có kích thước nhỏ gọn.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên, phao lọc rác máy giặt vẫn có một nhược điểm là không phù hợp với các loại rác lớn. Phao lọc rác máy giặt không thể lọc được các loại rác lớn mà chỉ lọc được rác. cặn bột giặt, bụi bẩn, lông và tóc có kích thước nhỏ.

Phao lọc cặn không lọc được bụi bẩn có kích thước lớn.
Phao lọc cặn không lọc được bụi bẩn có kích thước lớn.

Có thể thấy phao lọc cặn không quá hữu ích như lời nhà sản xuất đưa ra. Do đó nếu bạn muốn quần áo và máy giặt luôn giữ được sự sạch sẽ, hãy thường xuyên tháo dỡ vệ sinh và bảo trì định kỳ. Nếu bạn không tự tin với khả năng tự vệ sinh của mình hãy đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy giặt bTaskee để các nhân viên chuyên nghiệp đến tận nhà giúp bạn vệ sinh máy nhanh chóng, hiệu quả.

Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch trải nghiệm hơn 13 dịch vụ tiện ích gia đình ngay!

Lời khuyên

Với mức giá hợp lý, phao lọc cặn cho máy giặt hỗ trợ khá tốt cho công cuộc loại bỏ cặn bẩn như xơ bông vải trên quần áo. Một số lời khuyên cho bạn khi sử dụng phao lọc như sau:

 • Sử dụng 2-3 cái/ lần giặt để gia tăng hiệu quả lọc nếu lượng quần áo nhiều.
 • Nên vệ sinh phao lọc cặn thường xuyên, khoảng 2-3 tháng/lần hoặc sau mỗi 20 lần giặt.
 • Tránh dùng các vật sắc nhọn để vệ sinh phao lọc cặn. Vì sẽ làm rách lưới phao, làm hỏng tác dụng lọc cặn của phao.
 • Rửa sạch phao lọc bằng nước ấm sau khi sử dụng để loại bỏ hoàn toàn cặn, rác bám trong lưới 
Thay mới phao lọc định kỳ để hiệu quả sử dụng được tốt nhất.
Thay mới phao lọc định kỳ để hiệu quả sử dụng được tốt nhất.

Trên đây là những phân tích và review sau khi trải nghiệm phao lọc cặn máy giặt chi tiết mà bTaskee gửi đến bạn. Giúp giải thích các thắc mắc như phao lọc rác máy giặt là gì, phao lọc cặn máy giặt có tốt không, sử dụng như thế nào cho đúng. Mong rằng nội dung trên là hữu ích cho bạn.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: shopee, dienmayxanh.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services