giup-viec-nha-theo-gio-1

Những tác hại khi người giúp việc làm việc ngoài hệ thống

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Hình thức giúp việc nhà theo giờ bTaskee đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho người giúp việc. Với cách thức hoạt động tương tự như Uber hay Grab, người giúp việc chủ động trong việc tiếp nhận và chọn lựa các công việc theo thời gian rãnh của mình. Với lượng khách hàng lớn của bTaskee, người giúp việc sẽ không phải lo lắng về số lượng công việc hằng ngày. Hơn nữa, với sự túc trực liên tục của bộ phận chăm sóc khách hàng bTaskee, người giúp việc còn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời mỗi khi gặp khó khăn trong suốt quá trình làm việc.

Thế nhưng trong quá trình sử dụng ứng dụng, khi người giúp việc tìm thấy được những gia chủ tốt tính hay phù hợp với mình thì lại có ý định thương lượng riêng với chủ nhà. Đây là một ý định hết sức sai lầm và mang sẽ lại cho người giúp việc rất nhiều hệ lụy sau này.

1. Mất cơ hội được làm việc trên hệ thống

Mọi công việc được đăng trên hệ thống đều nằm trong sự giám sát của công ty, do đó nếu người giúp việc thương lượng riêng với chủ nhà thì bTaskee sẽ phát hiện ra ngay. Và cái hại đầu tiên của người giúp việc là sẽ bị khóa tài khoản và phạt tiền rất nặng. Mất cơ hội làm việc trên hệ thống cũng đồng nghĩa với việc người giúp việc sẽ đánh mất nhiều công việc tốt và nguồn thu nhập ổn định.

tác hại tiềm ẩn khi người giúp việc thương lượng riêng với chủ nhà

2. Mất đi sự chủ động trong công việc

Khi bạn thương lượng riêng với chủ nhà, tức là bạn sẽ phải đến nhà khách cố định và làm việc trong những múi giờ cố định. Nếu trường hợp bạn bận công việc đột xuất hay đau ốm muốn xin nghỉ, đôi khi chủ nhà không cho phép vì ảnh hưởng đến công việc của họ.

Riêng với bTaskee, người giúp việc hoàn toàn chủ động sắp xếp công việc theo thời gian biểu của mình. Bạn vẫn vừa có thu nhập đều đặn trong khi vẫn có thời gian chăm sóc cho con cái, gia đình. Vậy bạn có muốn mình luôn có sự chủ động trong cuộc sống và công việc?

tác hại tiềm ẩn khi người giúp việc thương lượng riêng với chủ nhà

3. Bị phụ thuộc vào chủ nhà

Khi bạn thương lượng riêng với chủ nhà thì bạn đã lập tức bị khóa tài khoản. Lúc này bạn chỉ có thể làm việc cho một gia đình, tức là thu nhập của bạn cũng chỉ đến từ một gia chủ duy nhất. Liệu có cơ sở nào đảm bảo rằng bạn sẽ có cơ hội làm việc lâu dài cho gia đình ấy? Sẽ có rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn bị mất việc, lúc này bạn sẽ rất khó khăn tìm được chủ nhà khác để làm.

Trái lại, với lượng khách hàng của bTaskee, người giúp việc sẽ luôn có việc làm và thu nhập. Bạn sẽ hoàn toàn không lo lắng và phụ thuộc bất cứ một gia đình nào.

tác hại tiềm ẩn khi người giúp việc thương lượng riêng với chủ nhà

4. Không được bTaskee hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi trong lúc làm việc

Trong quá trình tiếp xúc và làm việc, chắc chắn ít nhiều sẽ có phát sinh xích mích hay mâu thuẫn giữa người giúp việc và chủ nhà. Trường hợp chủ nhà khó tính, đối xử không tốt hay thậm chí từ chối trả lương… là điều thường xuyên xảy ra. Khi làm việc trong hệ thống bTaskee, người giúp việc sẽ luôn được bTaskee hỗ trợ kịp thời và đòi lại quyền lợi cho người lao động. Thế nhưng khi đã thương lượng riêng với chủ nhà, tức là bạn đã vi phạm bản cam kết và làm việc ngoài hệ thống, do đó bTaskee không có khả năng hỗ trợ hay bảo vệ cho bạn khi bạn gặp khó khăn hay rắc rối với gia chủ. Hãy luôn có những quyết định sáng suốt để bảo vệ quyền lợi của mình nhé!

tác hại tiềm ẩn khi người giúp việc thương lượng riêng với chủ nhà

Khi thương lượng riêng với chủ nhà, người chịu nhiều thiệt thòi nhất vẫn là người giúp việc

Khi bạn có ý định thương lượng tức là bạn đã quay lại hình thức giúp việc truyền thống; và hình thức này sẽ không mang lại cho bạn những quyền lợi hay nhiều tiện ích như của bTaskee. Và dù chủ nhà là người ngỏ ý thương lượng hay thỏa thuận riêng với bạn thì suy cho cùng, bạn vẫn là người thiệt thòi hơn. Hơn nữa, khi làm việc trong hệ thống bạn sẽ chỉ luôn nhận được nhiều lợi ích và lại còn được bTaskee bảo vệ quyền lợi như một người lao động bình thường khác.

Với bài viết trên, bTaskee hy vọng bạn đã có quyết định đúng đắn riêng cho mình! Bạn cũng có thể để lại những phản hồi của mình bên dưới bài viết. bTaskee luôn hoan nghênh những ý kiến từ người giúp việc để có thể ngày càng được hoàn thiện và giúp cho cuộc sống của các bạn trở nên thảnh thơi và tốt đẹp hơn.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.