Những tác hại khi người giúp việc làm việc ngoài hệ thống

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giup-viec-nha-theo-gio-1
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Ứng dụng bTaskee tạo việc làm cho rất nhiều chị em, tạo nên một cộng đồng để các chị cùng nhau làm việc, chia sẻ. Tuy nhiên, bên cạnh các chị bTasker yêu nghề, quý mến bTaskee thì cũng có những trường hợp tự liên hệ và làm việc cho khách hàng không qua hệ thống. Điều này khoogn chỉ tổn hại cho bTaskee mà chính các chị giúp việc mới là người chịu nhiều ảnh hưởng nhất. 

Với hình thức giúp việc nhà theo giờ bTaskee, chúng tôi có cách thức hoạt động tương tự như Uber hay Grab. Cụ thể, người giúp việc chủ động trong việc tiếp nhận và chọn lựa các công việc theo thời gian rảnh của mình. Với lượng khách hàng lớn của bTaskee, người giúp việc sẽ không phải lo lắng về số lượng công việc hằng ngày. Hơn nữa, với sự túc trực liên tục của bộ phận chăm sóc khách hàng bTaskee, người giúp việc còn sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời mỗi khi gặp khó khăn trong suốt quá trình làm việc. Thế nhưng trong quá trình sử dụng ứng dụng, khi người giúp việc tìm thấy được những gia chủ tốt tính hay phù hợp với mình thì lại có ý định thương lượng riêng với chủ nhà để tránh việc bị trừ phí vì khách hàng đặt lịch thông qua bTaskee. Đây là một ý định hết sức sai lầm và mang sẽ lại cho người giúp việc rất nhiều hệ lụy sau này.

1. Mất cơ hội được làm việc trên hệ thống

Mọi công việc được đăng trên hệ thống đều nằm trong sự giám sát của công ty, do đó nếu người giúp việc thương lượng riêng với chủ nhà thì bTaskee sẽ phát hiện ra ngay. Và cái hại đầu tiên của người giúp việc là sẽ bị khóa tài khoản và phạt tiền rất nặng. Mất cơ hội làm việc trên hệ thống cũng đồng nghĩa với việc người giúp việc sẽ đánh mất nhiều công việc tốt và nguồn thu nhập ổn định. Còn về khoản tiền phạt, điều này đã được nêu rõ trong hợp đồng các chị ký kết với bTaskee khi muốn bắt đầu làm việc. Thế nên, việc phạt tiền này là hoàn toàn đúng đắn vì hợp đồng có hiệu lực pháp lý ngay khi các chị đã đọc và ký kết. 

Không thể làm việc trên hệ thống của bTaskee sẽ khiến người giúp việc mất đi nhiều điều hơn các chị nghĩ. Đầu tiên, các chị sẽ khó có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng cùng 1 lúc để có thể tăng thêm thu nhập. Chính vì thế, so với số % bạn phải khấu trừ cho bTaskee thì con số bạn mất còn nhiều hơn gấp mấy lần. Ngoài ra, khi tự liên hệ, tìm kiếm việc làm thì dù một tháng bạn có làm đến 200 hay 300 giờ thì cũng hoàn toàn không có một mức thưởng nào cả. 

tác hại tiềm ẩn khi người giúp việc thương lượng riêng với chủ nhà

2. Mất đi sự chủ động trong công việc

Khi bạn thương lượng riêng với chủ nhà, tức là bạn sẽ phải đến nhà khách cố định và làm việc trong những múi giờ cố định. Nếu trường hợp bạn bận công việc đột xuất hay đau ốm muốn xin nghỉ, đôi khi chủ nhà không cho phép vì ảnh hưởng đến công việc của họ. Hoặc nếu chủ nhà cho phép bạn nghỉ vài buổi và họ tìm được người thay thế bạn thì khả năng bạn mất đi công việc là rất cao. 

Riêng với bTaskee, người giúp việc hoàn toàn chủ động sắp xếp công việc theo thời gian biểu của mình. Bạn cũng có thể có những ngày nghỉ đột xuất nếu muốn, chỉ cần tắt ứng dụng 1 ngày, báo lại với tổng đài bTaskee để được hỗ trợ đổi ngày giờ làm, thế là xong. Nhờ có hệ thống bTaskee, có đông đảo bTasker khác hỗ trợ công việc khi bạn bận nên bạn vẫn có thể vừa có thu nhập đều đặn trong khi vẫn có thời gian chăm sóc cho con cái, gia đình. Vậy bạn có muốn mình luôn có sự chủ động trong cuộc sống và công việc?

tác hại tiềm ẩn khi người giúp việc thương lượng riêng với chủ nhà

3. Bị phụ thuộc vào chủ nhà

Khi bạn thương lượng riêng với chủ nhà thì bạn đã lập tức bị khóa tài khoản. Lúc này bạn chỉ có thể làm việc cho một gia đình, tức là thu nhập của bạn cũng chỉ đến từ một gia chủ duy nhất. Liệu có cơ sở nào đảm bảo rằng bạn sẽ có cơ hội làm việc lâu dài cho gia đình ấy? Sẽ có rất nhiều lý do khác nhau khiến bạn bị mất việc, lúc này bạn sẽ rất khó khăn tìm được chủ nhà khác để làm.

Trái lại, với lượng khách hàng của bTaskee, người giúp việc sẽ luôn có việc làm và thu nhập. Bạn sẽ hoàn toàn không lo lắng và phụ thuộc bất cứ một gia đình nào.

tác hại tiềm ẩn khi người giúp việc thương lượng riêng với chủ nhà

4. Không được bTaskee hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi trong lúc làm việc

Trong quá trình tiếp xúc và làm việc, chắc chắn ít nhiều sẽ có phát sinh xích mích hay mâu thuẫn giữa người giúp việc và chủ nhà. Trường hợp chủ nhà khó tính, đối xử không tốt hay thậm chí từ chối trả lương… là điều thường xuyên xảy ra. Khi làm việc trong hệ thống bTaskee, người giúp việc sẽ luôn được bTaskee hỗ trợ kịp thời và đòi lại quyền lợi cho người lao động. Thế nhưng khi đã thương lượng riêng với chủ nhà, tức là bạn đã vi phạm bản cam kết và làm việc ngoài hệ thống, do đó bTaskee không có khả năng hỗ trợ hay bảo vệ cho bạn khi bạn gặp khó khăn hay rắc rối với gia chủ. Thế nên, hãy luôn có những quyết định sáng suốt để bảo vệ quyền lợi của mình nhé!

tác hại tiềm ẩn khi người giúp việc thương lượng riêng với chủ nhà5. Không được kết nối, giao lưu cùng cộng đồng bTasker

bTaskee xây dựng một cộng đồng các chị bTasker để các chị có thể chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm, kỹ năng cũng như các câu chuyện vui buồn khi đi làm cho nhiều gia đình khác nhau. Ngoài ra, bTaskee có tổ chức những buổi họp mặt mỗi tháng, tổ chức Gala mỗi cuối năm để cùng các chị nhìn lại chặng đường trong suốt một năm cùng nhiều phần thưởng để tuyên dương các chị bTasker có thành tích xuất sắc trong năm. Chính vì thế, nếu bạn vi phạm, tự liên hệ và cung cấp dịch vụ riêng cho khách hàng mà không thông qua hệ thống thì bạn sẽ mất đi quyền tham gia cộng đồng, sinh hoạt tập thể cũng như các phần thưởng mà bTaskee dành cho các Cộng tác viên giúp việc của mình. 

Khi thương lượng riêng với chủ nhà, người chịu nhiều thiệt thòi nhất vẫn là người giúp việc

Khi bạn có ý định thương lượng tức là bạn đã quay lại hình thức giúp việc truyền thống và hình thức này sẽ không mang lại cho bạn những quyền lợi hay nhiều tiện ích như của bTaskee. Và dù chủ nhà là người ngỏ ý thương lượng hay thỏa thuận riêng với bạn thì suy cho cùng, bạn vẫn là người thiệt thòi. Hơn nữa, khi làm việc trong hệ thống bạn sẽ chỉ luôn nhận được nhiều lợi ích và lại còn được bTaskee bảo vệ quyền lợi như một người lao động bình thường khác. Ngoài ra, trước khi bạn quyết định làm việc ngoài hệ thống thì bạn nên xem xét lại những lợi ích nhận được khi trở thành bTasker để biết mình sẽ mất đi những gì mình nhé! 

Với bài viết trên, bTaskee hy vọng bạn đã có quyết định đúng đắn riêng cho mình! Bạn cũng có thể để lại những phản hồi của mình bên dưới bài viết. bTaskee luôn hoan nghênh những ý kiến từ người giúp việc để có thể ngày càng được hoàn thiện và giúp cho cuộc sống của các bạn trở nên thảnh thơi và tốt đẹp hơn. Và khi đã là một người giúp việc của bTaskee thì bạn cũng luôn nhắc nhở mình phải thực hiện đúng những lưu ý của một người giúp việc khi làm việc tại nhà khách hàng để luôn mang lại cho khách hàng dịch vụ chất lượng nhất. 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services