Nguoi-giup-viec-goi-co-dinh

Sinh viên giúp việc nhà – Tại sao không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Sinh viên thường lựa chọn những công việc làm thêm nào để gia tăng khoản thu nhập của mình? Nếu như trước kia sinh viên chọn những công việc như là chạy bàn, gia sư, bán hàng,… Thì bây giờ hình ảnh của sinh viên sau giờ học trên giảng đường lại hóa thân thành những người giúp việc trẻ và năng động cho các gia đình không còn xa lạ. Nhu cầu tìm sinh viên giúp việc nhà ngày càng tăng. Vậy sinh viên giúp việc nhà – tại sao không?  Cùng bTaskee đi tìm câu trả lời nhé!

1. Linh hoạt thời gian:

sinh vien lau don nha cua giup viec

Giúp việc nhà theo giờ có thời gian linh hoạt rất phù hợp với khung giờ của sinh viên. Đây cũng là một trong những lí do mà những năm gần đây, số lượng sinh viên giúp việc nhà tăng lên một cách đáng kể. Mỗi gia đình lại có nhu cầu thuê giúp việc vào một khung giờ khác nhau. Sinh viên hoàn toàn có thể chủ động và làm việc những lúc có thời gian rảnh rỗi. Ngoài ra, công việc này không bắt buộc, không phải ký hợp đồng với hộ gia đình nào nên sinh viên không phải làm liên tục mà có thể lựa chọn những khoảng thời gian như nghỉ hè, lễ tết,… để làm.

2. Mức thu nhập lí tưởng:

muc thu nhap li tuong cho sinh vien

So với những công việc bán thời gian như: phục vụ quán ăn, bán hàng, bưng bê,… thì mức lương trung bình của những công việc này giao động từ 13.000VNĐ – 15.000VNĐ/h. Những công việc này yêu cầu phải làm theo ca và yêu cầu làm trung bình từ 5 – 6 tiếng/ca. Nếu chăm chỉ làm thì sinh viên có thể nhận được mức lương dao động từ 2 triệu đến 2,5 triệu/tháng. Đây là một mức lương cũng khá thấp và tốn nhiều thời gian cho công việc.

Tuy nhiên, với công việc giúp việc nhà theo giờ. Mức lương trung bình của sinh viên từ 50.000VNĐ-60.000VNĐ/1h. Nếu như mỗi ngày chỉ cần dành ra 3 tiếng và nghỉ chủ nhật thì sinh viên có thể nhận được mức lương từ 3 triệu đến 3,5 triệu/tháng trở đi.

Có thể thấy rằng mức lương giữa làm công việc giúp việc nhà theo giờ và những công việc bán thời gian khác thì công việc giúp việc nhà theo giờ có mức lương khá hậu hĩnh và gấp đôi so với những công việc khác. Chính vì điều này nên rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn giúp việc theo giờ cho các gia đình.

3. Tăng thêm kỹ năng nữ công gia chánh:

nang cao ky nang nu cong gia chanh

Đi làm giúp việc nhà theo giờ không chỉ nhận được mức lương hàng tháng mà còn giúp sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm trở thành một nữ công gia chánh một cách chuyên nghiệp. Sinh viên có thể học hỏi thêm nhiều điều hay từ gia chủ. Ví dụ trong việc sắp xếp và dọn dẹp đồ đạc, sẽ giúp sinh viên có một tư duy mới hơn. Có thể học hỏi thêm được nhiều món ăn hơn. Được chia sẻ những kinh nghiệm trong nội trợ, trong cuộc sống, việc nhà,… từ những người có kinh nghiệm.

4. Mở rộng mối quan hệ và nâng cao khả năng giao tiếp:

nang cao ky nang giao tiep cho sinh vien

Một trong những lợi ích khi còn là sinh viên mà ai cũng muốn đi làm thêm. Để mở rộng mối quan hệ và nâng cao khả năng giao tiếp của bản thân. Khi đi làm giúp việc thì sinh viên có cơ hội làm quen với những bậc anh/chị/bác lớn tuổi có thể cho bạn nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Như việc làm khi ra trường, kinh nghiệm sống,… Rất nhiều bạn sinh viên đang đi giúp việc cho gia đình thì sau khi ra trường sinh viên được làm luôn tại công ty của gia đình đó.

Nhu cầu giúp việc theo giờ hiện nay ngày càng tăng trong các gia đình trẻ. Điều này mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm, giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn. Tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Hiện nay có rất nhiều công ty, trung tâm hay các câu lạc bộ sinh viên giúp việc nhà theo giờ. Trong đó có bTaskee – giúp việc nhà theo giờ. Cam kết không bị phụ thuộc vào một khách hàng, linh động về thời gian, được đảm bảo quyền lợi lao động. Hãy nghiên cứu và lựa chọn cho mình những  trung tâm uy tín phù hợp với bản thân mình nhé!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.