Lợi ích không ngờ cho sinh viên khi giúp việc nhà theo giờ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Nguoi-giup-viec-goi-co-dinh
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Mấy năm trở lại đây, chuyện sinh viên giúp việc nhà theo giờ cho các gia đình ở Hà Nội, Sài Gòn không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh khi nghe tới việc con em mình đi làm giúp việc nhà theo giờ cho người khác thì lắc đầu ngán ngẩm. Nhưng những lợi ích mà công việc này đem lại cho các bạn sinh viên là lại khá nhiều.

1. Mức thu nhập đáng kể

Giúp việc theo giờ là công việc không đòi hỏi bằng cấp, chỉ là chuyện dọn dẹp cửa nhà, bếp núc, giặt giũ… Lý do sinh viên giúp việc theo giờ là nếu bạn siêng “chạy sô”, tiền lương cũng không hề “rẻ bèo” như nhiều người nghĩ!

muc thu nhap li tuong cho sinh vien

Như Ngân (sinh viên trường Đại học Sư phạm TP HCM), hiện đang làm giúp việc nhà cho nhiều gia đình, với mức thu nhập 200 – 250.000 VND/ngày. Chỉ làm việc trong những ngày cận Tết (từ 25 tháng Chạp đến mùng 9), cô nàng có thể kiếm được từ 3 – 4 triệu đồng, đủ trang trải một khoản không hề nhỏ cho cuộc sống.

Một số sinh viên khác lại chọn giúp việc nhà theo giờ với mức thu nhập từ 40.000 – 50.000/giờ. Nếu tích cực làm, các bạn sẽ có được một khoản tiền kha khá để chi phí cho việc ăn học tại thành phố. 

Có thể thấy rằng mức lương giữa làm công việc giúp việc nhà theo giờ và những công việc bán thời gian khác thì công việc giúp việc nhà theo giờ có mức lương khá hậu hĩnh và gấp đôi so với những công việc khác. Chính vì điều này nên rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn giúp việc theo giờ cho các gia đình.

2. Thời gian linh động

sinh vien lau don nha cua giup viec

Một trong những lý do thu hút sinh viên chọn nghề giúp việc nhà theo giờ vì thời gian rất linh hoạt. Chính vì không cố định về thời gian nên các bạn có thể đăng ký làm khi rảnh. Ngoài ra, không nhất định phải làm liên tục mà bạn có thể lựa chọn những khoảng thời gian gần Tết, nghỉ hè… để làm và thậm chí là làm vào các ngày nghỉ lễ, Tết để có thêm nguồn thu nhập khủng. 

Đặc biệt, khi trở thành bTasker – giúp việc theo giờ của bTaskee thì các bạn sinh viên lại có thể tiết kiệm thời gian vì không cần tốn hàng giờ trên mạng xã hội để tìm kiếm công việc. Cacd bạn chỉ cần bật ứng dụng, có công việc phù hợp thì đến làm và nhận lương khi hoàn thành, rất tiền cho những người không có thời gian rảnh cố định như sinh viên. 

3. Mở ra cơ hội cho tương lai

nang cao ky nang nu cong gia chanh

Lý do sinh viên giúp việc theo giờ là họ thường được chủ nhà tin tưởng và ưu ái, thậm chí nhiều người nhờ công việc này đã có được những may mắn đổi đời! Chỉ cần bạn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn niềm nở và trung thực, bạn sẽ không bị phàn nàn mà ngược lại, còn nhận được sự đối đãi chân thành và hỗ trợ từ chủ nhà. Và biết đâu, những chủ nhà giúp việc và được yêu mến lại là đồng nghiệp hay sếp của bạn trong tương lai, nếu là vậy, họ lại càng trân trọng vì thấy những sự cố gắng của bạn ngày trước. 

Ngoài ra, ngành giúp việc nhà cũng có khối lượng lớn khách hàng là người nước ngoài nên nếu bạn may mắn được là cho khách ngoại quốc thì đó chính là cơ hội vàng để bạn rèn luyện ngoại ngữ của mình đấy. 

Như câu chuyện mà bạn Ngọc Minh (sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh) đã chia sẻ: “Lúc trước khả năng nói tiếng Anh của mình không tốt lắm vì ít có điều kiện giao tiếp với người nước ngoài. Từ khi đăng ký làm giúp việc nhà cho một gia đình người Mỹ, mình được trò chuyện khá nhiều với họ, khả năng ngoại ngữ của mình nâng cao thấy rõ. Sau này, khi mình vừa tốt nghiệp chưa có việc làm, chính chị chủ nhà đã giới thiệu mình vào làm phiên dịch cho công ty nơi chị ấy làm”.

Nhìn chung, thị trường sinh viên giúp việc theo giờ đang rất sôi động, với nhiều tiện lợi như công việc đơn giản, thời gian linh động và nhiều cơ hội để phát triển.

4. Thành thạo việc nhà 

Vì tính chất công việc là dọn dẹp, lau dọn, phụ giúp công việc nấu nướng… xoay quanh các công việc gia đình nên khi sinh viên giúp việc nhà, các bạn sẽ có môi trường rèn luyện, tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm. Việc nhà tưởng chừng như đơn giản nhưng chỉ với những người thật sự làm mới thấy công việc này hơi bị “khó nhai”.

Không biết bắt đầu dọn nhà từ đâu, làm chỗ nào trước, lau dọn như thế nào cho nhanh và sạch, không biết xử lý các vết bẩn cứng đầu ra sao… tất cả mọi vấn đề này bạn sẽ biết cách xử lý khi làm công việc giúp việc nhà. Đây là những kỹ năng sẽ vô cùng có ích với bạn trong cuộc sống, kể cả khi bạn sống 1 mình hoặc khi có gia đình, có con cái. Làm lâu quen tay, việc nhà sẽ không còn làm khó bạn nữa. Và trong tương lai, không ít thì nhiều những kỹ năng này sẽ giúp công việc và cuộc sống của bạn được trở nên “dễ thở” hơn đấy. 

5. Được giao tiếp và tiếp xúc nhiều người

nang cao ky nang giao tiep cho sinh vien

Biết cách giao tiếp, trao đổi một cách thông minh, truyền đạt được nội dung chính xác với người đối diện là một điều cần thiết đối với tất cả mọi người nhất là sinh viên. Đến đây, bạn sẽ nghĩ vậy đi làm các công việc bán hàng, phục vụ… sẽ phù hợp hơn. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác.

Đi làm công việc giúp việc nhà theo giờ bạn sẽ không làm cố định với 1 nhà chủ nên việc tiếp xúc với nhiều chủ nhà, nhiều người trong môi trường khác nhau là điều không tránh khỏi. Điều này đòi hỏi bạn phải nói chuyện và làm khách hàng hài lòng về cả công việc lẫn khoản giao tiếp. Điều này giúp bạn nói chuyện tốt hơn và biết cách nắm bắt tâm lý người đối diện nhanh hơn. Nếu bạn chưa biết cách nào để giao tiếp khôn khéo với chủ nhà thì xem ngay bài viết này nhé. 

6. Rèn luyện được kỹ năng quản lý thời gian, giải quyết tình huống

Nhược điểm lớn nhất của sinh viên là không thể sắp xếp thời gian để hoàn thành tất cả mọi việc trong ngày thay vào đó lại có tâm lý “để mai tính”. Điều này không chỉ tạo ra thói quen xấu khó bỏ mà còn làm sinh viên trì trệ việc học tập và làm việc. Đi làm thêm sẽ giúp bạn rất nhiều, đặc biệt là đối với các sinh viên giúp việc nhà. Khối lượng công việc không nhiều nhưng thời gian ngắn nên buộc người làm phải biết cách sắp xếp công việc, thứ tự và hoàn thành đúng thời gian để có thể làm tiếp công việc tiếp theo. Ngoài ra, khi làm việc nhà, quan sát chủ nhà phân công công việc, tính toán và xử lý những việc khác, bạn cũng sẽ học được khá nhiều cách quản lý nhà cửa, mẹo nhỏ hay từ chủ nhà.

Đi làm và tai nạn xảy ra là chuyện không thể tránh khỏi, đặc biệt là làm việc nhà. Bể chén tô, hư đồ đạc hoặc thậm chí là nhà chủ bị mất mát tài sản là những rủi ro cơ bản của việc giúp việc nhà và khi tình huống không mong muốn như vậy xảy ra, bạn buộc phải giải quyết và đưa ra giải pháp để xử lý êm xuôi tất cả mọi chuyện không may phát sinh. Trải qua 1 chuyện bạn sẽ tự động “hiểu” hơn 1 chút, có cách suy nghĩ linh hoạt và phù hợp với thực tế hơn.

Với vô vàn ích lợi từ công việc giúp việc nhà mang lại, tại sao bạn lại không thử công việc này nhỉ? Công việc này vừa giúp bạn kiếm nhiều tiền, lại linh động thời gian, không ảnh hưởng đến việc học tập lại dạy cho bạn rất nhiều kỹ năng sống bổ ích. Hãy thử ngay nào! 

Nếu bạn là sinh viên và muốn trở thành thành viên của bTaskee thì tìm hiểu thêm về những lợi ích mà một bTasker nhận được và đăng ký tại đây nhé. 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services