bTasker-cung-voi-khach-hang

Giao tiếp khôn khéo với chủ nhà – Kỹ năng người giúp việc nhà theo giờ cần có

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Biết cách giao tiếp với chủ nhà sẽ làm người giúp việc nhà theo giờ thuận lợi trong công việc hơn. Để bTaskee chia sẻ cho bạn nhé!

Giao tiếp là kĩ năng mềm thiết yếu dẫn đến thành công trong mọi công việc. Nói chuyện khôn khéo vừa giúp bạn tránh những rủi ro do vạ miệng, vừa làm người nghe cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc. Với người giúp việc nhà theo giờ, bTaskee sẽ chia sẻ cho bạn một số điều cần lưu ý khi giao tiếp với chủ nhà.

Chào hỏi chủ nhà

Chào hỏi khi đến nhà làm việc và nói tạm biệt khi ra về sẽ làm chủ nhà có cảm tình với bạn nhiều hơn. Đừng quên kèm theo đó là một nụ cười nhé, thiện cảm của gia chủ dành cho bạn chắc chắn sẽ càng tăng thêm.

người giúp việc nhà theo giờ
Luôn mỉm cười khi chảo hỏi chủ nhà (ảnh: giupviec88)

Cãi vã không phải là phương pháp hay

Đôi lúc trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp phải xích mích với gia chủ. Đừng to tiếng hay cãi vã bởi điều đó sẽ không giải quyết được vấn đề. Nếu như bạn cảm thấy vấn đề không to tát thì hãy từ tốn giải thích, nhưng nếu có khúc mắc không thể giải quyết được, bạn có thể liên lạc với công ty để được giúp đỡ.

người giúp việc nhà theo giờ
Cãi vã không phải là phương pháp hay (ảnh: baomoi)

Luôn hỏi khi thắc mắc            

Đừng ngại ngần mà giữ thắc mắc không dám hỏi, bạn sẽ gặp nhiều sự cố với việc im lặng đấy. Người giúp việc nhà theo giờ cần hỏi ngay chủ nhà những điều chưa thực sự hiểu trước lúc làm việc để công việc diễn ra đúng tiến độ. Bạn nên nhớ đừng lặp lại 1 câu hỏi quá nhiều lần nhé, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn đâu.

Giao thêm công việc, bình tĩnh xử lý

Tính chất của người giúp việc nhà theo giờ là bạn chỉ làm những công việc đã được thỏa thuận với chủ nhà trước đó. Tuy nhiên, một số gia chủ có khuynh hướng “nhờ vả” và muốn người làm phụ thêm những công việc vặt khác nằm ngoài cam kết. Lúc này, bạn khoan tranh cãi với chủ nhà mà nên liên lạc phía công ty để có cách giải quyết ổn thỏa nhất.

người giúp việc nhà theo giờ
Liên lạc với công ty nếu chủ nhà giao thêm việc cho bạn (ảnh: giupviecnhatriduc)

Công việc nào cũng phải biết cách giao tiếp khôn khéo thì mọi việc mới diễn ra được suôn sẻ. Nếu bạn là cộng tác viên cho bTaskee – ứng dụng giúp việc nhà theo giờ tại Việt Nam, công ty sẽ luôn giúp đỡ bạn tốt nhất trong mọi vấn đề khi làm việc. Ghé bTaskee để tìm hiểu thêm nhé!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.