Giao tiếp khôn khéo với chủ nhà – Kỹ năng cần có khi giúp việc

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
bTasker-cung-voi-khach-hang
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Biết cách giao tiếp với chủ nhà sẽ làm người giúp việc nhà theo giờ thuận lợi trong công việc hơn. Để bTaskee chia sẻ cho bạn những cách để giao tiếp tốt hơn với chủ nhà hay khách hàng của bạn nhé!

Giao tiếp là kỹ năng mềm mà ngày nay rất cần thiết để bạn có thể đến gần hơn với thành công trong mọi công việc. Nói chuyện khôn khéo vừa giúp bạn tránh những rủi ro do vạ miệng, vừa làm người nghe cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc, biết cách ăn nói còn giúp bạn có thể thuyết phục người khác tốt hơn, dễ dàng đạt được những gì mình mong muốn. Và sự cần thiết của việc giao tiếp tốt không của riêng một ngành nghề kể cả nghề giúp việc nhà. Vậy một người giúp việc nhà theo giờ cần những kỹ năng, cách thức nào để giao tiếp tốt hơn? Hãy để bTaskee sẽ chia sẻ cho bạn nhé.

Chào hỏi chủ nhà

Việt Nam chúng ta trước giờ có câu: Tiếng chào cao hơn mâm cỗ. Vậy nên, dù là ai đi nữa, người lớn hay trẻ nhỏ thì chào hỏi luôn là điều thiết yếu cần làm khi vừa mới gặp một ai đó để thể hiện sự tôn trọng, lịch sự. Chính vì thế, một người giúp việc muốn tạo cho khách hàng những thiện cảm từ ban đầu thì luôn phải nhớ chào hỏi khách hàng ngay khi gặp họ. Và cũng đừng quên kèm theo đó là một nụ cười nhé, thiện cảm của gia chủ dành cho bạn chắc chắn sẽ càng tăng thêm.

người giúp việc nhà theo giờ
Luôn mỉm cười khi chảo hỏi chủ nhà (ảnh: giupviec88)

Cãi vã không phải là phương pháp hay

Đôi lúc trong quá trình làm việc, bạn sẽ gặp phải xích mích với gia chủ. Đừng to tiếng hay cãi vã bởi điều đó sẽ không giải quyết được vấn đề. Nếu như bạn cảm thấy vấn đề không to tát thì hãy từ tốn giải thích, nhưng nếu có khúc mắc không thể giải quyết được, bạn có thể liên lạc với công ty để được giúp đỡ.

Cãi vã to tiếng lúc đấy thôi nhưng hệ lụy là bạn phải gánh chịu cả những ngày sau này cơ đấy. Một khi bạn đã cãi nhau với khách hàng thì niềm tin yêu của họ dành cho bạn sẽ tan biến hết. Từ đó, bạn sẽ không thể làm việc cho họ trong những lần sau, thậm chí là không thể làm việc cho bạn bè của họ vì những nhận xét xấu của họ dành cho bạn trên hệ thống. Chính vì thế, bình tĩnh và lấy lại lý trí là điều đầu tiên cần phải làm khi bạn và chủ nhà có sự hiểu lầm. Mọi chuyện đều có thể giải quyết với nhau bằng lời nói bạn nhé. 

người giúp việc nhà theo giờCãi vã không phải là phương pháp hay (ảnh: baomoi)

Luôn hỏi khi thắc mắc            

Đừng ngại ngần mà giữ thắc mắc không dám hỏi, bạn sẽ gặp nhiều sự cố với việc im lặng đấy. Và càng phải hỏi rõ những gì bạn không biết nếu bạn là một người giúp việc nhà theo giờ, chưa hiểu rõ về thói quen của khách hàng, không quen thuộc những đồ vật trong nhà nên có thể vệ sinh đồ vật không đúng như yêu cầu hay vì không biết chỗ để dụng cụ, chất tẩy rửa mà làm công việc bị trễ so với tiến độ đa đặt ra. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc hỏi lặp lại cùng 1 câu hỏi quá nhiều lần nhé, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để trả lời bạn đâu. 

Giao thêm công việc, bình tĩnh xử lý

Tính chất của người giúp việc nhà theo giờ là bạn chỉ làm những công việc đã được thỏa thuận với chủ nhà trước đó. Tuy nhiên, một số gia chủ có khuynh hướng “nhờ vả” và muốn người làm phụ thêm những công việc vặt khác nằm ngoài cam kết. Lúc này, bạn khoan tranh cãi với chủ nhà mà nên liên lạc phía công ty để có cách giải quyết ổn thỏa nhất. 

Tuy nhiên, nếu bạn làm hết việc đã giao nhưng giờ làm chưa hết thì chủ nhà hoàn toàn có thể giao thêm việc cho bạn đấy. Nhưng nếu công việc đó quá sức hay cần nhiều thời gian thời để thực hiện thì bạn có thể thương lượng với chủ nhà để tìm giải pháp hợp lý để giải quyết. Nếu không tìm được tiếng nói chung thì liên hệ tổng đài để hỗ trợ nhé.

người giúp việc nhà theo giờ

Liên lạc với công ty nếu chủ nhà giao thêm việc cho bạn (ảnh: giupviecnhatriduc)

Công việc nào cũng phải biết cách giao tiếp khôn khéo thì mọi việc mới diễn ra được suôn sẻ. Ngoài những kỹ năng giao tiếp trên, bạn cũng cần biết các tiêu chuẩn của một người giúp việc cũng như các kỹ năng người giúp việc cần có để có thể trau dồi tay nghề, tạo sự hài lòng, nhận được yêu mến từ khách hàng. Và bạn nên luôn nhớ rằng, nếu là cộng tác viên cho bTaskee – ứng dụng giúp việc nhà theo giờ tại Việt Nam, công ty sẽ luôn giúp đỡ bạn tốt nhất trong mọi vấn đề khi làm việc. Ghé bTaskee để tìm hiểu thêm nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services