btasker-skill-ky-nang

Người giúp việc giỏi nhất định phải có 4 kĩ năng này!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Thế nào thì được xem là một người giúp việc giỏi? Cùng bTaskee tìm hiểu đâu là những kỹ năng người giúp việc giỏi cần có nhé!

Có kĩ năng trong chuyên môn thì mọi công việc bạn làm sẽ linh hoạt và nhanh chóng hơn. Đó là nguyên nhân tại sao người giúp việc nhất định phải có 4 kĩ năng cần thiết dưới đây.

Giúp việc gia đình

Là kĩ năng chuyên môn quan trọng bạn nhất định phải có nếu muốn trở thành một người giúp việc. Kĩ năng giúp việc gia đình sẽ bao gồm việc biết lau dọn, vệ sinh nhà cửa, đi chợ, nấu ăn và cả biết cách sử dụng thiết bị máy móc trong nhà…

người giúp việc giỏi
Kĩ năng giúp việc gia đình (ảnh: marrybaby)

Có khả năng chăm sóc người già, trẻ nhỏ

Bạn cần học cách pha sữa cho trẻ nhỏ hay nấu những món cháo cho người lớn tuổi nếu muốn trở thành người giúp việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, khi bạn học cách hiểu tâm lý người lớn và trẻ em, bạn sẽ dễ lắng nghe và chia sẻ với họ hơn.

người giúp việc giỏi
Khả năng chăm sóc trẻ nhỏ là kĩ năng cần thiết (ảnh: giupviecantam)

Kĩ năng quản lý thời gian

Phân bổ thời gian hợp lý, công việc nhà sẽ dễ xoay sở hơn. Khi bạn xác định được công việc mình làm cần bao nhêu thời gian, bạn sẽ sắp xếp được việc gì cần làm tiếp theo. Với cách này, bạn không những trở nên chuyên nghiệp mà thời gian rảnh cho chính mình cũng dư dả hơn.

Kĩ năng giao tiếp

Giao tiếp là một kĩ năng quan trọng không kém để bạn trở thành người giúp việc giỏi. Giao tiếp khôn khéo sẽ giúp bạn tạo được cảm tình với gia chủ và có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống. Nếu bạn chưa biết giao tiếp thế nào với gia chủ thì cần học ngay từ bây giờ nhé!

người giúp việc giỏi
Người giúp việc cần có kĩ năng giao tiếp với chủ nhà (ảnh: giupviec88)

Trên thực tế, bạn cần bồi dưỡng thêm cho mình những kĩ năng mềm khác khi làm nghề giúp việc. Với 4 kĩ năng cần thiết trên, hy vọng bạn sẽ ghi nhớ để luôn là một nguời giúp việc tài giỏi. bTaskee chúc bạn thành công.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.