Người giúp việc nhà theo giờ cần lưu ý điều gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
co-nen-thue-nguoi-giup-viec-qua-trung-tam-btaskee
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Để tránh những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc, bạn chắc chắn nên theo dõi bài viết dưới đây để biết người giúp việc nhà theo giờ cần lưu ý điều gì để có thể cung cấp cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất. Xem cùng bTaskee nào!

Giúp việc theo giờ đang là công việc HOT tại Việt Nam, hỗ trợ việc làm cho nhiều người và đồng thời đáp ứng được nhu cầu của các hộ gia đình. Lượng lao động của ngành này cũng đang ngày càng tăng lên nên theo đó độ cạnh tranh để có thu nhập, việc làm ổn định cũng tăng theo. Chính vì thế, mỗi người giúp việc nhà theo giờ cần trang bị một vài kiến thức cho bản thân để phòng ngừa những tình huống không mong muốn có thể xảy đến cũng như nhờ đó để cung cấp dịch vụ tốt, hoàn hảo cho khách hàng để có thể trở thành người giúp việc yêu thích của nhiều hộ gia đình. 

Luôn lịch sự, chào hỏi chủ nhà

Đây là quy tắc cơ bản trong giao tiếp của một người giúp việc nhà, giúp bạn mang đến cảm giác thân thiện và chuyên nghiệp. Dù là khi bắt đầu hay khi kết thúc công việc, bạn hãy nở nụ cười với khách hàng của mình. Một nụ cười sẽ mang đến năng lượng tích cực cũng như nhiều may mắn đến cho chính bạn!

người giúp việc nhà theo giờ cần lưu ý

Nụ cười sẽ mang may mắn hơn cho bạn trong công việc (ảnh: altima lady)

Vật dụng trong gia đình

Điểm quan trọng cần phải lưu ý đối với các chị giúp việc nhà chính là tài sản, cụ thể là các vật dụng trong nhà của khách hàng. Trước khi bạn bắt đầu thực hiện công việc lau dọn, hãy quan sát các đồ dùng xung quanh của gia chủ một lần. Nếu thấy những vật dụng máy móc hiện đại chưa từng sử dụng qua bao giờ, bạn nên hỏi ý kiến chủ nhà rồi mới chạm vào. Việc này là điều cần thiết phải nhớ để tránh làm hư hỏng đồ dùng.

Ngoài ra, nếu có nhiều đồ vật dễ vỡ, đắt tiền thì bạn có thể xin phép chủ nhà di dời đồ vật và một góc để tiện dọn dẹp và tránh làm hư hỏng, đổ bể. Bạn cũng nên xem xét qua đồ đạc một lần trước khi lau dọn để xác định được các thức cần để vệ sinh mỗi món đồ, đặc biệt là với những vật dụng bằng kính và gỗ. Bởi vì những vật dụng này có cách vệ sinh và bảo quản riêng biệt để chúng được sạch sẽ và dùng được lâu hơn. Bạn có thể hỏi ý kiến của chủ nhà để vệ sinh đúng ý họ nhé. 

người giúp việc nhà theo giờ cần lưu ý
Nên hỏi gia chủ trước khi chạm vào đồ dùng (ảnh: housekeeper)

Nắm quy tắc của chủ nhà

Nếu như gia chủ không muốn bạn lau dọn đồ vật nào hay không được đi vào căn phòng nào thì bạn nhất định phải tuân thủ những nguyên tắc ấy. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không mong muốn xảy ra. Đây chắc chắn là một điều quan trọng mà người giúp việc nhà theo giờ cần lưu ý.

người giúp việc nhà theo giờ cần lưu ý
Không nên bước vào những nơi chủ nhà không cho phép (ảnh: wisegeek)
Tìm hiểu về luật

Việc trang bị kiến thức về luật lao động sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều, đặc biệt là trong trường hợp có điều không mong muốn xảy ra. Khi bạn nắm rõ luật, bạn sẽ tự tin hơn với công việc của mình và cũng không sợ bị ai lừa gạt, chèn ép.

Với những điều lưu ý trên, bTaskee hy vọng bạn sẽ trang bị cho mình kiến thức thật tốt để ứng phó những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Nếu bạn mong muốn trở thành một người giúp việc nhà theo giờ, đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ ngay với bTaskee nhé. Quyền lợi người giúp việc nhận được từ bTaskee là thu nhập cao, giờ giấc linh hoạt, không bị lệ thuộc vào một khách hàng…

Đi nhẹ nói khẽ, tránh tạo tiếng ồn

Không một ai thoải mái và an tâm tuyệt đối khi cho người lạ vào nhà mình. Thế nên, các chị giúp việc khi tiến hành dọn dẹp nhà cửa thì nên tránh làm phiền khách hàng bằng cách đi nhẹ nói khẽ, cẩn thận, nhẹ nhàng trong khi di chuyển hay bưng bê đồ đạc. Tuy nhiên, các chị nên lưu ý là thực hiện công việc nhẹ nhàng, tránh tạo tiếng ồn không đồng nghĩa với lén lút để khách hàng bận tâm hơn nhé. 

Những lưu ý riêng đối với một bTasker 

Tuân thủ trang phục của bTaskee

Điểm rất quan trọng để khách hàng của bTaskee an tâm khi sử dụng dịch vụ chính là có thể xác minh danh tính của người giúp việc. Vì thế, các chị bắt buộc phải tuân thủ về đồng phục của bTaskee để khách hàng yên tâm cũng như công việc được thực hiện đúng tiến độ nhé. 

Nhắc khách hàng quản lý tư trang, đồ đạc

Đôi khi khách hàng sẽ quên việc mình để tư trang, vật dụng đắt tiền ở đâu đó hoặc bạn là người giúp việc cố định, quen thuộc của gia đình nên khách hàng không mấy để tâm đến tư trang. Thế nhưng, mỗi bTasker trước khi bắt đầu dọn dẹp thì luôn phải nhắc nhở khách hàng quản lý tư trang, đồ đạc của chính họ để tránh những rắc rối không đáng có. 

Không mang tư trang cá nhân đến nhà khách

Đây cũng là một điểm vô cùng quan trọng mà bTaskee luôn nhắc nhở các chị cần thực hiện đúng trong lần đến nhà khách hàng thực hiện công việc. Bởi vì, khi bạn túi lớn túi nhỏ đến nhà khách hàng và nếu nhà khách xảy ra tình trạng mất cắp thì rất có thể các chị sẽ là đối tượng tình nghi đầu tiên. Thế nên, bTaskee bắt buộc các chị chỉ mang theo dụng cụ khi đến nhà khách hàng nếu được yêu cầu, những đồ dùng cá nhân các chị nên gửi trên xe hoặc nói trước với chủ nhà về tình trạng túi đồ và chỉ đặt ở nơi dễ thấy cho cả 2 bên thôi nhé. 

Tuy là một nghề không cần bằng cấp, chuyên môn cao nhưng những người giúp việc theo giờ, đặc biệt là các Cộng tác việc giúp việc của bTaskee cũng có nhưng lưu ý, nguyên tắc cần thực hiện để quá trình làm việc được thuận lợi, suôn sẻ, cung cấp được cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services