giup-viec-nha-theo-gio

Giúp việc nhà – một nghề như bao nghề

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Trong cuộc sống hiện nay, khi mà hầu hết mọi người đã có những cái nhìn khá tích cực hơn về nghề giúp việc nhà, không còn những hà khắc như xưa, thế nhưng nếu bạn tình cờ tiếp xúc với các chị em giúp việc nhà, đâu đó bạn vẫn sẽ nghe những câu chuyện buồn về cái nghề, cái nghiệp ánh lên trong đôi mắt của họ.

Làm dâu trăm họ nên không thể tránh khỏi những chuyện không vui, những câu nói làm các chị tủi thân nhưng đến cùng các chị vẫn lạc quan, yêu đời, sống chân chất, tự hào và tôn trọng cái nghề giúp việc mà mình đang theo đuổi. Giúp việc nhà là công việc không phải ai cũng làm được vì nó cần sự gọn gàng, sạch sẽ và chỉn chu tuyệt đối. Chị làm giúp việc vì yêu thích, thích ngắm nhìn những ngôi nhà dọn dẹp sạch sẽ, thích tự tay nấu những bữa cơm ngon lành; vì họ tôn trọng nhà bạn như chính ngôi nhà của mình; và ti tỉ lí do khác không thể nào kể hết…

Bằng chính nỗ lực và cố gắng không ngừng trong công việc, các chị đã có được niềm tin và đánh giá cao từ phía khách hàng và nhận được những cách nhìn rất mới, rất hiện đại và tôn trọng những lao động giúp việc theo giờ và nghề giúp việc nói chung. “…Đối với mình, mình chỉ nghĩ là chị đi làm việc kiếm tiền, cho nên, lúc nào mình cũng yêu quý những người đến đây làm việc cho mình hết. Mình rất là tôn trọng.” – Chị Hoàng Dung chia sẻ.

Vì thế đừng vì bất kỳ một định kiến xưa cũ gì mà làm một người phụ nữ phải mặc cảm về công việc của họ. Công việc nào cũng có cái hay, cái dở; nghề nghiệp nào cũng có sự vất vả và khó khăn, thế nhưng các chị đã cố gắng chinh phục và vượt qua tất cả. Hãy mở rộng lòng mình và đồng cảm với những người phụ nữ giúp việc nhà.

Và chúng tôi vẫn tiếp tục trên cuộc hành trình ghi lại những câu chuyện của những con người làm công việc thầm lặng này… Hãy cùng theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi!.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.