Giúp việc nhà – một nghề như bao nghề

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
giup-viec-nha-theo-gio
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Hiện nay, hầu hết mọi người đều đã có những cái nhìn tích cực hơn về nghề giúp việc nhà, không còn những định kiến hà khắc như xưa. Thế nhưng nếu chịu khó tìm hiểu, đâu đó bạn vẫn sẽ nghe muôn nẻo chuyện đời từ nghề nghiệp này.

Giúp việc có còn là nghề “ở đợ”? 

Ngày nay, nhu cầu giúp việc nhà ngày càng tăng cao. Nếu năm 2016, nhu cầu nguồn nhân lực giúp việc nhà của cả nước là 200.000 thì đến năm 2020, nhu cầu trên đã tăng lên con số 350.000 (theo Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng).

Cùng với đó là số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ gia tăng nhanh chóng, hình thức chuyên nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực bài bản và rõ ràng về quyền lợi cho người lao động cũng như khách hàng. 

Tất cả đã cho thấy, giúp việc nhà hiện nay đã trở thành một ngành nghề lao động bình thường như bao ngành nghề khác. Người làm nghề giúp việc cũng cần có kỹ năng chuyên môn cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp để có thể phục vụ tốt, mang lại trải nghiệm hài lòng cho khách hàng. 

Bối cảnh xã hội đã “lật sang trang mới” cho những người giúp việc. Họ không còn bị xem là những người lao động thấp hay là “kẻ ăn người ở” trong nhà.

Thế nhưng nhiều người vẫn còn mang nặng định kiến về nghề giúp việc. Thậm chí, nhiều người giúp việc vẫn cảm thấy mặc cảm và giấu giếm về nghề nghiệp của mình.

Thực tế, suy nghĩ người giúp việc nhà là người nghèo không còn phù hợp với xã hội hiện nay nữa. Vì thu nhập của những người làm nghề này đôi khi còn cao hơn một số ngành nghề khác.

Ứng dụng mới – trải nghiệm mới cho mọi người

Chia sẻ về trải nghiệm trong nghề, chị Phạm Thị Ưng – Nhân viên giúp việc nhà theo giờ của ứng dụng bTaskee chia sẻ: “Lúc đầu tiên khi mình nói mình đi làm công việc giúp việc nhà theo giờ này thì gia đình và những người xung quanh mình có một cái nhìn không được thân thiện và khách quan cho lắm!

Cũng như có một vài người khách khi mình đến làm thì có những thái độ không được thân thiện lắm. Mình nhớ có một chị khách khi mình đến làm có nói với mình rằng: “Chị rửa chén sạch vào nha! Chị rửa cẩn thận không thì bể, đồ nhà tôi toàn mắc tiền, chị làm một ngày không đủ đền đâu đấy!” Những lần như vậy mình chỉ trả lời lại rằng mình sẽ cố gắng làm hết sức. Mình luôn luôn lắng nghe và trân trọng khách dẫu có những lúc khách nói với mình những lời hơi quá, nhưng mình vẫn cố gắng để làm tốt công việc vì mình rất yêu và trân trọng cái nghề này”. 

Thấu hiểu khách hàng và người lao động, từ khi thành lập cho đến nay, ứng dụng giúp việc theo giờ bTaskee luôn không ngừng nỗ lực để thay đổi định kiến về người giúp việc. Sự hài lòng và quyền lợi của khách hàng và người giúp việc chính là một trong những mục tiêu mà ứng dụng hướng đến. 

Anh Đỗ Đắc Nhân Tâm, CEO của bTaskee cho biết: “Dự án được ra đời với mong muốn xóa bỏ khoảng cách giữa khách hàng và người giúp việc, xem đó là thỏa thuận ngang hàng. Tôi nghĩ rằng, nếu từ bây giờ không có sự thay đổi trong suy nghĩ về nghề giúp việc thì sự mất cân bằng của ngành sẽ tiếp diễn, cuộc sống người giúp việc cũng sẽ không được cải thiện!”. 

Ở ứng dụng bTaskee, người giúp việc 4.0 không phải chờ để được kêu đi làm hay gặp trường hợp không đúng như thỏa thuận ban đầu. Với cách sử dụng ứng dụng đơn giản như các ứng dụng đặt xe/gọi món hiện nay, khách hàng chỉ cần lên ứng dụng và đặt dịch vụ.

Ngay lập tức, thông tin công việc sẽ được gửi đến người giúp việc. Từ đó người giúp việc có thể chủ động nhận việc và liên hệ với khách hàng. Việc này giúp khách hàng và người giúp việc có thể chủ động sắp xếp thời gian, tối ưu hóa hiệu suất làm việc.

Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ còn giúp giải quyết được các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình cung ứng dịch vụ như xử lý định vị, huỷ việc, thay đổi giờ làm khi có trường hợp khẩn… Khi có vấn đề phát sinh, người dùng có thể tự giải quyết trên ứng dụng.

“Việc áp dụng công nghệ sẽ giảm thiểu chi phí vận hành cho các doanh nghiệp, tạo nên một thị trường giá cạnh tranh. Kèm theo đó, tỷ lệ nhận việc sẽ nhiều hơn, đem lại thu nhập cao hơn cho người giúp việc. Trong khi đó khách hàng được đáp ứng nhu cầu nhưng không phải trả mức phí cao để tìm người giúp việc”, CEO bTaskee khẳng định.

Như mọi ngành nghề chân chính khác, nghề giúp việc hiện nay đã “thay da đổi thịt”, được chuyên môn hóa về kỹ năng, thái độ và cả cách ứng dụng công nghệ để vận hành dịch vụ.

Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee chính là một điển hình cho sự phấn đấu không ngừng nghỉ để nâng cao giá trị nghề giúp việc, thay đổi định kiến của nhiều người.

 bTaskee cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và theo gói giúp bạn an tâm về chất lượng người giúp việc với quy trình tuyển chọn kỹ càng.

Từ đó không chỉ đem lại cuộc sống thảnh thơi cho những gia đình bận rộn, mà còn giúp cho người lao động tự tin hơn về giá trị mà mình mang đến cho mọi người. Đồng thời đem lại quyền lợi và nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống của người lao động. 

Thông tin liên hệ:

  • Điện thoại: 1900 636 736
  • Địa chỉ: 284/25/20 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
  • Email: support@btaskee.com
  • Website: https://www.btaskee.com

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services