Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Fujiaire Đơn Giản

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
sử dụng điều khiển điều hòa fujiaira
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Điều hòa Fujiaire là dòng máy mới được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó, điều khiển điều hòa Fujiaire có những chức năng gì, được sử dụng như thế nào đang là vấn đề rất được quan tâm. 

Cấu tạo điều khiển điều hòa Fujiaire

Giống như những loại remote của các nhãn hàng khác, remote máy lạnh Fujiaire cũng được sử dụng bằng điều khiển từ xa. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa Fujiaire và những loại điều khiển khác đó chính là thường được sắp xếp phím nhỏ hơn, gọn và tập trung hơn. Nút khởi động vẫn được làm to nhất và có màu đặc trưng dễ nhận ra.

Với cách thức xếp nút bấm tập trung ở một chỗ, rất dễ dàng để cho những người mới sử dụng có thể làm quen và ghi nhớ cách nhanh chóng.

Thêm vào đó, các tổ hợp phím: Tăng – Giảm, điều chỉnh chế độ, điều chỉnh cường độ được sắp xếp theo kiểu bao tròn xung quanh phím bật tắt giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thao tác. 

Bên cạnh đó, các nút điều chỉnh chế độ và những chức năng khác được xếp theo kiểu khum về một chỗ, theo thành hàng. Được đánh dấu bằng các chữ và những ký hiệu có phần nổi bật.

Nhìn chung, điều khiển điều hòa Fujiaire cũng có những kí hiệu và chữ giống như những chiếc điều khiển điều hoà khác đúng không nào.

Cấu tạo điều khiển điều hoà Fujiaira
Cấu tạo điều khiển điều hoà Fujiaira

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Fujiaire

Mở máy điều hoà Fujiaira

Để sử dụng máy điều hoà, trước tiên chúng ta cần mở máy điều hoà. Đầu tiên, bạn hãy bật công tắc kết nối nguồn điện với điều hoà.

Sau khi đã có điện, bạn chỉ cần nhấn vào nút nổi bật nhất trên điều khiển Fujiaire là được thôi. Nút nổi bật nhất trên điều khiển điều hoà chính là nút nguồn.

Mở máy lạnh điều hoà
Mở máy lạnh điều hoà

Hẹn giờ máy lạnh Fujiaire

Chức năng hẹn giờ trên điều khiển điều hòa Fujiaire là một chức năng rất cần thiết đối với những gia đình thường xuyên sử dụng qua đêm đấy nhé. Khi nằm điều hoà suốt một đêm kéo dài từ 6-8 tiếng dưới hơi lạnh, sẽ rất dễ ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn. 

Người dùng có thể sẽ bị cảm lạnh, khô da, hay là các bệnh về viêm phổi, mũi họng,…Vì vậy, nếu bạn muốn vừa sử dụng được qua đêm, cũng vừa tránh được các bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ của chính mình, đừng bỏ qua cách hẹn giờ đồng hồ trên điều khiển nhé.

Với tính năng hẹn giờ có sẵn trên điều khiển, bạn chỉ cần:

  • Bước 1: Chọn nút có ký hiệu chữ “Timer”.
  • Bước 2: Điều chỉnh số giờ mà bạn muốn. 

Vậy là bạn đã có thể yên tâm đi ngủ và đúng giờ điều hoà sẽ tự động tắt được rồi. Sử dụng điều khiển để hẹn giờ quả là đơn giản bạn nhỉ.

Hẹn giờ máy lạnh Fujiaire cho giấc ngủ thoải mái
Hẹn giờ máy lạnh Fujiaire cho giấc ngủ thoải mái

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee sẽ giúp điều hoà của bạn trở nên sạch sẽ hơn. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chăm lo cho chiếc máy lạnh, thì đây sẽ là dịch vụ đáng để bạn quan tâm đến.

Tải app bTaskee đặt vệ sinh máy lạnh tại nhà ngay

Hoạt động chế độ AUTO 

Với chế độ Auto, bạn hoàn toàn có thể rảnh tay làm bất cứ việc gì mình muốn, không cần phải lo nhiệt độ quá lạnh hay chưa đủ lạnh.

Chế độ Auto được cài sẵn trên điều khiển điều hòa Fujiaire, máy lạnh nhà bạn sẽ tự động cảm nhiệt, cân bằng nhiệt độ giữa môi trường và điều hoà. Tự điều chỉnh chế độ làm lạnh và quạt mát theo nhiệt độ ngoài trời và trong phòng, giúp bạn có cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Để cài đặt được chế độ tự động này, bạn chỉ cần nhấn liên tục ở nút “Mode” đến khi trên màn hình điều khiển hiển thị chế độ này là được. Ngay sau đó, máy lạnh nhà bạn sẽ chạy nhẹ trong vòng 1-3 phút để cảm nhiệt và bắt đầu tự điều chỉnh.

Sử dụng chế độ Auto cho điều hòa Fujiaire
Sử dụng chế độ Auto cho điều hòa Fujiaire

Chế độ hoạt động vào ban đêm

Nếu như bạn không muốn sử dụng chức năng hẹn giờ vào mỗi đêm, vì bạn sợ có thể mình sẽ canh không đúng giờ, dẫn đến đang trong giấc ngủ nhưng nóng quá lại bị thức giấc, gián đoạn giấc ngủ.

Chế độ “Sleep” là chế độ ngủ của điều hoà. Với chế độ này, bạn có thể yên tâm ngủ khi cứ mỗi giờ qua đi, điều hoà sẽ tự động tăng một đơn vị nhiệt độ, đến ngưỡng nhất định sẽ dừng lại giúp bạn có giấc ngủ thoải mái nhất.

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng

Để mỗi tháng tiền điện của bạn đều ở mức ổn định, hãy sử dụng điều hoà ở ngưỡng 23-26 độ C. Ở ngưỡng nhiệt độ này, bạn còn có thể tránh tình trạng sốc nhiệt, khi đột nhiên phải ra ngoài hoặc bước vào. 

Ngoài ra, người sử dụng cũng nên hạn chế để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng, hạn chế phản xạ nhiệt có thể giúp tăng hiệu quả làm lạnh.

Thường xuyên vệ sinh lưới lọc sẽ giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng, cũng như “tăng tuổi thọ” cho điều hoà nhà bạn đấy nhé.

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa Fujiaire
Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa Fujiaire

Bật aptomat khi muốn sử dụng hay tắt điều hòa Fujiaire

Việc sử dụng aptomat khi lắp đặt điều hoà cũng là một trong những lợi ích dành cho người dùng. Rất nhiều người không để ý, đặc biệt là phụ nữ, rất chủ quan cho rằng không sử dụng thì sẽ không tốn điện. 

Tuy nhiên ngay cả khi không sử dụng điều hoà, nhưng vẫn bật aptomat, thì điều hoà nhà bạn vẫn sẽ tiêu tốn điện năng. Do vậy việc tắt aptomat khi không sử dụng sẽ có thể bớt một phần hao điện đấy nhé.

Điều khiển máy điều hòa Fujiaire bằng điện thoại

Ngoài việc phải sử dụng điều khiển điều hoà khi muốn bật, điều chỉnh hay tắt, chúng ta còn có thể sử dụng máy điện thoại để điều khiển điều hoà Fujiaire nữa đấy. 

Nếu như bạn vội đi ra ngoài hoặc đang ở phòng khác và chợt nhận ra là mình quên chưa tắt điều hoà, hoặc là điều khiển bị hư, hoặc không thể tìm thấy điều khiển,…bạn chỉ cần sử dụng các tính năng tương tự như trên điều khiển qua điện thoại là được. 

  • Bước 1: Chuẩn bị điện thoại kết nối mạng hoặc wifi. 
  • Bước 2: Sau đó ở mục kích hoạt, hãy chọn điều hòa Fujiaire để kích hoạt và sử dụng nhé.

Ứng dụng sẽ kết nối được với thiết bị điều hòa của bạn một cách nhanh chóng và bạn có thể sử dụng nó như một chiếc điều khiển điều hoà fujiaira thông thường. Đặc biệt hơn, ứng dụng này còn cho phép người dùng sử dụng lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt. Nhằm dễ dàng sử dụng giúp người lớn, trẻ nhỏ trong việc thực hiện các thao tác.

Điều khiển máy điều hoà bằng điện thoại
Điều khiển máy điều hoà bằng điện thoại

Câu hỏi thường gặp

  1. Máy lạnh Inverter là gì? Có gì khác so với máy không có Inverter?

    Máy lạnh Inverter (biến tần) nói dễ hiểu là dòng máy tiết kiệm điện. Nó tạo khí mát bằng cách thay đổi tần số máy nén, do đó điều chỉnh lượng môi chất để đáp ứng nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ tối thiểu. Vì thế máy lạnh Inverter có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn những máy lạnh thông thường rất nhiều.

  2. Bật điều hòa giờ nào là hợp lý nhất?

    Bật điều hòa nếu như bạn cảm thấy căn phòng nóng, nên bật từ 25 – 27 độ C là hợp lý, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bạn cũng cần phải bật điều hòa mặc dù thời tiết mát mẻ, đó là làm cho căn phòng được thoáng hơn và không bị ẩm mốc.

Trên đây là cấu tạo, các chức năng trên điều khiển điều hòa Fujiaire và cách sử dụng nó. Bỏ túi những cách đã được bTaskee đề cập trên để điều khiển điều hòa một cách dễ dàng nhất bạn nhé!

Xem thêm nội dung về điều hòa:

Hình ảnh: Freepik

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services