Chế Độ Dry Của Điều Hòa Là Gì? Nên Chọn Dry Hay Cool?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Dù rất hay sử dụng máy lạnh nhưng đôi khi chúng ta hay bỏ qua một số tiện ích vì chỉ sử dụng cố định một chế độ nào đó. Nếu biết tận dụng tốt các chức năng, chiếc máy lạnh của gia đình bạn sẽ hoạt động tốt hơn, không khí trong phòng thông thoáng, trong lành hơn và cả tiết kiệm điện năng nữa. Cùng bTaskee tìm hiểu chế độ dry của điều hòa là gì?

Chế độ Dry của điều hòa là gì?

Chế độ dry của điều hòa là làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của máy lạnh vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh, chế độ này sẽ giúp giảm độ ẩm cho cho căn phòng trở nên khô ráo. Chức năng này sử dụng phù hợp nhất vào thời điểm trời mưa ẩm ướt, độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.

Vì độ ẩm không khí là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, chế độ dry trên máy lạnh giúp duy trì độ ẩm không khí lý tưởng cho sức khỏe sẽ giúp chúng ta thoát nhiệt và điều tiết mồ hôi tốt, sức khỏe ổn định.

Cách cài đặt chế độ dry của máy lạnh

Các bước để bật chế độ

Bước 1:  Ấn nút “ON/ OFF” trên điều khiển điều hòa để bật thiết bị.

 Bước 2: Ấn chọn nút “MODE” liên tục đến khi ở trên màn hình điều khiển điều hòa có xuất hiện biểu tượng hình giọt nước (xuất hiện chữ Dry hoặc xuất hiện cả chữ Dry và hình giọt nước).

Sự khác biệt giữa chế độ DRY và COOL

Hai chế độ DRY và COOL hoàn toàn khác nhau :

Chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ đó ổn định.

Chế độ Dry chỉ thực hiện chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ hiện tại của phòng chứ không có khả năng làm lạnh và sẽ tiết kiệm điện hơn.

Sau khi chuyển sang chế độ này, người sử dụng sẽ cảm thấy mát hơn một chút do hơi ẩm trong phòng bị hạ xuống sẽ làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn giúp cơ thể tỏa nhiệt nhanh theo và hiệu quả này cũng chỉ có thể cảm thấy trong những ngày trời mát, nhiệt độ không cao.

Nên dùng chế độ Dry hay Cool
Sự khác nhau giữa chế Dry và Cool

>> Xem thêm: Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh Và Cấu Tạo

Khi nào nên sử dụng chế độ DRY hay COOL

Hai chế độ DRY hay COOL đều có tác dụng riêng biệt nên sẽ phù hợp cho từng thời tiết khác nhau:

  • Chế độ dry: Phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên). 
  • Chế độ cool: Phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức.

Lưu ý : Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Câu hỏi thường gặp 

  1. Khi nào thì sử dụng chế độ DRY?

    Để chắc chắn có nên sử dụng chế độ Dry hay không, người dùng nên có đồng hồ theo dõi độ ẩm trong phòng. Nếu độ ẩm cao trên 70%, chế độ này mới nên được sử dụng, trong trường hợp dưới 60%, điều hòa nên được bật ở chế độ làm mát thông thường (Cool) kết hợp sử dụng máy tạo ẩm hoặc để một chậu nước nhỏ trong phòng.

  2. Chế độ Dry có tiết kiệm điện hơn chế độ COOL không?

     Do Chế độ Cool sử dụng quạt và công suất máy nén rất cao để đưa khí nóng ra ngoài làm giảm nhiệt độ trong phòng. Trong khi với chế độ Dry, máy lạnh sẽ chỉ làm giảm độ ẩm trong không khí nhờ đó người sử dụng cảm thấy mát mẻ hơn nên chế độ Dry có phần tiết kiệm điện hơn.

Sau những chia sẻ của bTaskee thì các bạn nên chọn chế độ phù hợp để sử dụng nhé. Đừng vì tiết kiệm điện mà sử dụng chế độ Dry thường xuyên, sẽ có hại cho da và gây khó chịu cho bản thân.

Bên cạnh chọn chế độ phù hợp, bạn cũng cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của gia đình. Khi có nhu cầu, hãy nhớ đến dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của bTaskee nhé. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tận tâm cùng mức giá phù hợp, rõ ràng, bTaskee sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Tải app bTaskee tại đây!

Xem thêm các bài viết về máy lạnh:

Hình ảnh: Canva

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services