Giải Mã Chế Độ Auto Của Điều Hòa Chi Tiết

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Chế độ auto của điều hòa
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Nhiều người dùng có thói quen chỉ mở điều hoà theo chế độ sẵn có trên điều khiển mà không tìm hiểu chi tiết về các chế độ để sử dụng cho hiệu quả. Trong đó, chế độ AUTO thường bị lãng quên, mặc dù hiệu quả khá tốt. Cùng bTaskee giải mã chế độ auto của điều hòa nhé!

Auto là gì trong điều hòa ?

Khi điều hòa ở chế độ Auto, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ quay của quạt gió thông qua hệ thống cảm biến thông minh của thiết bị. Biểu tượng của chế độ là hình gồm 3 mũi tên ghép thành vòng tròn. Chế độ này ở điều hòa là an toàn và dễ chịu nhất, tránh gây chênh lệch nhiệt độ quá lớn với môi trường ngoài.

Chế độ auto sẽ tự động điều chỉnh hướng gió
Chế độ auto sẽ tự  động điều chỉnh hướng gió

Với chế độ này, quạt sẽ quay nhẹ nhàng trong khoảng thời gian 1 phút. Sau đó thiết bị sẽ tự động ấn định chương trình cài đặt phù hợp nhất căn cứ vào nhiệt độ hiện tại của môi trường bên ngoài.

Khi đã cài đặt chế độ này ở điều hòa thì khi nhiệt độ phòng thay đổi, chế độ cũng không thay đổi. Nhưng nếu đang trong quá trình làm mát mà nhiệt độ phòng bị giảm xuống dưới 22 độ thì máy sẽ chạy chế độ sưởi nếu đó là điều hòa.

Điều hòa nên để chế độ Auto hay Cool?

Người dùng máy điều hòa nên dựa vào thời tiết bên ngoài cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn chế độ Auto hay Cool cho phù hợp. Với chế độ Cool nên lựa chọn khi thời tiết bên ngoài khô nóng và cần làm mát nhanh. Còn với chế độ Auto nên được lựa chọn khi muốn làm mát chậm cũng như tiết kiệm điện năng.

Tùy vào từng điều kiện thời tiết để lựa chọn chế độ phù hợp
Tùy vào từng điều kiện thời tiết để lựa chọn chế độ phù hợp

>>> Tham khảo thêm bài viết: Bật Điều Hòa Có Nên Bật Quạt Không?

Bật chế độ Auto của điều hòa có tiết kiệm điện?

Chế độ Auto hoạt động dựa trên chương trình đã được lập trình sẵn có, làm mát chậm và bản thân chế độ này đã có tính năng tiết kiệm điện hiệu quả. Máy điều hòa chạy tự động sẽ hoạt động không quá mạnh, công suất vừa đủ, không chạy các chức năng khác nên rất tiết kiệm điện.

So với làm lạnh nhanh hay Cool, Dry, Auto chắc chắn sẽ tiết kiệm điện năng hơn nhờ quá trình hoạt động hợp lý được lập trình sẵn. Tuy nhiên, mức tiết kiệm điện không quá lớn được bởi hệ thống vẫn phải vận hành các linh kiện, bộ phận để đảm bảo làm mát không khí tối ưu.

Chế độ Auto của điều hòa giúp tiết kiệm điện năng
Chế độ Auto của điều hòa giúp tiết kiệm điện năng

>>> Tham khảo thêm bài viết: Cách Bật Điều Hòa Tiết Kiệm Điện Dễ Thực Hiện Tại Nhà

Để nói về điều hoà tiết kiệm điện tốt nhất, bạn nên lưu ý chọn mua điều hòa Inverter. Còn cách cài đặt các chế độ làm mát chỉ giúp tiết kiệm điện một phần nào đó chứ không thể là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất.

Hi vọng qua bài viết giải mã chế độ Auto của điều hòa của bTaskee đã đem lại những thông tin hữu ích để sử dụng điều hòa một cách hiệu quả. Đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee để luôn giữ máy lạnh sạch sẽ và tăng tuổi thọ của máy nhé!

 Tải app bTaskee tại đây

Câu hỏi thường gặp

  1. Bật điều hòa giờ nào là hợp lý nhất?

    Bật điều hòa nếu như bạn cảm thấy căn phòng nóng, nên bật từ 25 – 27 độ C là hợp lý, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bạn cũng cần phải bật điều hòa mặc dù thời tiết mát mẻ, đó là làm cho căn phòng được thoáng hơn và không bị ẩm mốc.

  2. Có nên đặt chế độ hẹn giờ trong lúc đi ngủ hay không?

    Bạn nên đặt chế độ hẹn giờ trong lúc đi ngủ, bởi vì máy điều hòa sẽ tự động bật và tắt theo ý muốn của bạn mà không cần phải thực dậy tắt vì quá lạnh hoặc thức giấc với máy lạnh đang tắt và căn phòng trở nên nóng nực.

Xem thêm các bài viết:

Hình ảnh: Canva, Internet

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services