Chế Độ Heat Của Điều Hòa Là Gì? Cách Sử Dụng Chế Độ Sưởi Ấm Điều Hòa Ra Sao?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Chế độ HEAT của điều hoà là một trong những chế độ được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vậy chế độ Heat là gì? Hãy cùng bTaskee đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu chế độ heat của điều hòa và khi nào nên sử dụng?

Chế độ Heat của điều hòa là gì?

Chế độ HEAT (hay chế độ sưởi ấm) trên máy lạnh là một chế độ hoạt động chỉ có trên điều hòa 2 chiều. Khi chế độ sưởi ấm được khởi động, không khí bên trong phòng sẽ được làm nóng lên. Nhờ vậy mà nhiệt độ sẽ trở nên ấm áp hơn trong những ngày trở lạnh.

Chế độ này thường được sử dụng khi thời tiết trở lạnh, đặc biệt vào mùa đông ở miền Bắc nước ta, hoặc những khu vực có địa hình cao, thể hiện 4 mùa rõ rệt.

Tùy vào thương hiệu điều hòa và model sản phẩm mà người dùng có thể cài đặt tùy chỉnh nhiệt độ điều hòa ở chế độ HEAT trong khoảng 10 – 30 độ C, 16 – 30 độ C, 20 – 24 độ C…

Chế độ HEAT của điều hoà thường được ký hiệu qua 1 trong 2 biểu tượng sau trên Remote:

 • Thể hiện qua biểu tượng hình mặt trời (rất nhiều hãng như Daikin, Mitsubishi, Toshiba, Sharp, Samsung, Hitachi, Beko… sử dụng cách này). Bạn lưu ý là tùy vào hãng sản xuất mà biểu tượng mặt trời thể hiện chế độ HEAT sẽ khác nhau nhé.
 • Thể hiện trực tiếp bằng chữ “HEAT” (ví dụ như trên điều khiển điều hòa Panasonic, điều khiển điều hoà Fujitsu…).
Chế độ HEAT là chế độ sưởi ấm trên máy lạnh
Chế độ HEAT là chế độ sưởi ấm trên máy lạnh là một chế độ hoạt động chỉ có trên điều hòa 2 chiều.

Cách bật và sử dụng chế độ HEAT của điều hòa (chế độ sưởi ấm)

Các bước bật chế độ sưởi ấm trên điều hoà

Bước 1: Nhấn nút ON/OFF hoặc START/STOP để bật điều hòa.

Bước 2: Nhấn nút MODE. Lúc này, các bạn sẽ 4 chế độ xuất hiện trên bảng điều khiển là AUTO, COOL, DRY và HEAT. Mục đích của chúng ta là muốn sưởi ấm nên hãy lựa chọn chế độ HEAT hay chế độ có biểu tượng mặt trời.

Bước 3: Sau khi lựa chọn chế độ sưởi ấm điều hòa, người dùng chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp là được. Thông thường, nhiệt độ lý tưởng vào mùa đông thường là 20 – 24 độ C hoặc bạn có thể cài đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch khoảng 5 – 10 độ so với nhiệt độ ngoài trời để tránh sốc nhiệt khi các bạn ra ngoài.

Cách bật chế độ Heat
Cách bật chế độ Heat ở điều hòa.

Khi điều hòa đã được bật sẵn

Với trường hợp điều hòa đã được bật sẵn và đang hoạt động ở chế độ khác, bạn chỉ cần dùng điều khiển từ xa để chuyển sang chế độ sưởi ấm như sau:

Bước 1: Nhấn nút MODE cho tới khi thấy chữ HEAT hoặc biểu tượng mặt trời xuất hiện trên màn hình remote.

Bước 2: Nếu cần tùy chỉnh nhiệt độ, ở khu vực điều chỉnh nhiệt độ (TEMP), bạn nhấn vào mũi tên lên để tăng nhiệt độ hoặc nhấn vào mũi tên xuống để giảm nhiệt độ.

>> Xem thêm: Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh Và Cấu Tạo

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ HEAT (chế độ sưởi ấm) của điều hòa

Khi dùng điều hòa trong mùa đông, cụ thể là chế độ Heat các bạn nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình:

 • Chú ý mức nhiệt độ ngoài trời và trong phòng chỉ nên chênh lệch khoảng 5 – 10 độ C để giúp cơ thể thích nghi khi ra ngoài và tránh làm lãng phí điện năng tiêu thụ.
 • Đừng nên ngồi điều hòa quá lâu, nếu sử dụng điều hòa liên tục 24/24 hay bật tắt điều hòa liên tục vừa tốn điện lại giảm tuổi thọ của máy lạnh và không tốt cho sức khỏe.
 • Không nên đóng mở cửa phòng liên tục tránh làm thất thoát nhiệt. Thế nhưng, các bạn có thể hé cửa một chút để không khí có thể lưu thông. Với điều hòa di động có thể hoạt động trong không gian mở nên các bạn không cần phải lo lắng điều này.
 • Đặt một chậu nước trong phòng máy lạnh hoặc máy phun sương để hạn chế tình trạng khô da, khô họng… nhất là vào những ngày hanh khô.
 • Gia đình có em bé thì nên dọn dẹp phòng ngủ của các bé sạch sẽ, gọn gàng, không có khói thuốc lá hoặc rượu để tránh điều hòa hấp thụ, hoặc làm không gian quẩn quanh mùi dưới lưng bé.
 • Không nên để các vật cứng dễ hấp thụ nhiệt như chiếu gỗ, chiếu tre chúc mà nên sử dụng một chiếc đệm để tránh lạnh lưng cho trẻ nhỏ. Điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp với mùa đông, nhiệt độ thích hợp dành cho trẻ nhỏ là từ 20-23 độ C.
 • Với người già chuyện bị áp huyết cao (hoặc thấp) là rất hay xảy ra vào mùa lạnh, đặc biệt là khi nhiệt độ trong phòng điều hòa quá, máy lạnh thấp hoặc quá cao sẽ làm họ bị ảnh hưởng. Việc cài đặt nhiệt độ cho người già cũng như trẻ nhỏ, đặt ở mức nhiệt 20-23 độ C.
 • Chỉ cài đặt chế độ HEAT của điều hoà với mức nhiệt trong mức khuyến cáo của nhà sản xuất.
Một số lưu ý khi sử dụng chế độ HEAT
Một số lưu ý khi sử dụng chế độ HEAT của điều hòa.

Vừa rồi bạn đã theo dõi xong bài tìm hiểu chế độ heat của điều hòa. Hi vọng những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp ích bạn trong quá trình sử dụng điều hòa. Đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee giúp kéo dài tuổi thọ cho điều hòa nhé!

Tải app bTaskee tại đây

Câu hỏi thường gặp

 1. Nên bật chế độ Heat bao nhiêu là đủ?

  Do nguyên tắc hoạt động nêu trên, người dùng không nên vì thấy “chưa ấm” mà tăng nhiệt độ lên quá cao, dẫn đến tiêu tốn điện mà hiệu quả mang lại cũng không nhiều. Thay vào đó, các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên đặt nhiệt độ ở mức từ 22-25 độ C.

 2. Ngoài chế độ Heat còn các chế độ gì trên điều hòa là gì?

  – AUTO (A): Máy chạy tự động theo mặc định ký hiệu trên remote máy lạnh.
  – COOL: Làm lạnh
  – DRY: Hút ẩm hoặc làm khô.
  – FAN (FAN SFEED): Tốc độ quạt. E-ION: Chế độ có e-ion.
  – TEMP: Cách chỉnh điều hòa cho mát bằng cách tăng giảm nhiệt độ lên xuống. AIR SWING: Điều chỉnh luồng gió, vị trí góc mở hướng gió.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: Canva, Internet

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services