Nguyên Nhân Cục Nóng Điều Hòa Chảy Nước

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Cục nóng điều hòa bị chảy nước là một trong những tình huống không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm. Có thể là do ống nước bị vỡ hoặc một số nguyên nhân khách quan khác. Hãy cùng bTaskee tìm hiểu nguyên nhân cục nóng máy lạnh chảy nước nhé!

Nguyên nhân cục nóng điều hòa chảy nước

Hiện tượng bình thường của điều hòa

Khi máy hoạt động, khí lạnh trong ống dẫn gas nối với cục nóng có thể làm cho không khí xung quanh bên ngoài ống bị ngưng tụ và nhỏ thành giọt xuống nền.

Hiện tượng này rất bình thường, nhưng tốt nhất thì bạn vẫn cần phải nhờ thợ có chuyên môn điện lạnh đến kiểm tra máy càng sớm càng tốt để khắc phục sự cố này.

hiện tượng bình thường của điều hòa
Đây là hiện tượng bình thường của điều hòa

Cục nóng điều hòa chảy nước do ống thoát nước bị vỡ

Một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến hiện tượng máy lạnh chảy nước ở cục nóng là do ống thoát nước bị vỡ.

Thông thường khi điều hòa không khí hoạt động trong một khoảng thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh sau đó tạo thành nước và nhỏ xuống máng hứng, hình thành các dòng chảy vào đường ống thoát nước.

Do đó có thể thấy nếu ống thoát nước bị vỡ sẽ khiến cho nước bên trong bị tràn ra ngoài.

Cách khắc phục: Khi gặp trường hợp này, bạn có thể tự mua đường ống mới về thay thế nếu biết cách thao tác chính xác hoặc có thể gọi cho thợ điều hòa đến hỗ trợ.

do ống thoát nước bị vỡ
Cục nóng điều hòa chảy nước do ống thoát nước bị vỡ

Cục nóng máy lạnh chảy nước do dàn lạnh bị bám bụi

Sau một thời gian sử dụng, máy điều hòa cần được vệ sinh định kỳ 3 – 6 tháng/lần, tránh tình huống dàn lạnh bị bám bụi, gây tiêu hao điện năng, mang lại hiệu quả làm lạnh kém và tắc máng thoát nước khiến cục nóng điều hòa chảy nước.

Cách khắc phục: Nếu ống thoát nước bị tắc, bạn chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh. Bạn tháo tấm lưới lọc bụi ra, lấy vòi nước xịt rửa và để khô ráo rồi lắp lại. Với những bụi bẩn khó rửa, bạn có thể pha loãng nước rửa chén để làm sạch lưới lọc. Trường hợp này có thể tự làm tại nhà mà không cần gọi thợ điều hòa.

Nên vệ sinh điều hòa định kỳ
Nên vệ sinh điều hòa định kỳ 3 – 6 tháng/lần

Máy lạnh bị thiếu gas

Máy lạnh bị thiếu gas cũng là nguyên nhân khiến cho cục nóng bị chảy nước, vì sẽ gây hiện tượng đông đá diễn ra bên trong dàn lạnh, làm cho máy không thể đạt đến nhiệt độ cài đặt. Hơn nữa, tình trạng này còn làm cho đá bị tan chảy qua máng hứng và tràn ra bên ngoài.

Bạn cũng nên kiểm tra xem có bất kì vật cản nào chắn ở cục nóng hay không? Vì nó cũng trở thành nguyên nhân làm chảy nước ở bộ phận này.

Cách khắc phục nguyên nhân này, bạn cần phải nhờ đến thợ điện lạnh để tiến hành kiểm tra lại máy, đồng thời vệ sinh và bơm gas đầy đủ.

Do điều hòa thiếu gas, non gas

Điều hòa 1 chiều hoặc điều hòa 2 chiều bị non gas, thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điều hòa chảy nước ở cục nóng.

Khi máy điều hòa bị thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, điều hòa không đảm bảo đủ nhiệt độ và làm cho đá tan chảy qua máng hứng nước và tràn ra ngoài.

Ngoài ra, khi cục nóng điều hòa có hiện tượng bị chảy nước, hãy kiểm tra xem ở cục nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa của gia đình bạn.

Cách khắc phục: Đối với những trường hợp do thiếu gas, bạn không thể tự xử lý, hãy gọi đơn vị bảo hành hoặc liên hệ đội kỹ thuật viên sửa điều hòa để được khắc phục kịp thời.

gọi đơn vị bảo hành hoặc liên hệ đội kỹ thuật để khắc phục kịp thời.
Trong trường hợp này hãy gọi đơn vị bảo hành hoặc liên hệ đội kỹ thuật viên sửa điều hòa để được khắc phục kịp thời.

Với những chia sẻ trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về hiện tượng cục nóng điều hòa bị chảy nước cũng như nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này ra sao. Chúc bạn thành công và đừng quên sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee giúp kéo dài tuổi thọ cho điều hòa nhé!

Tải app bTaskee tại đây

Câu hỏi thường gặp

  1. Máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không?

    Một khi điều hòa bị chảy nước sẽ khiến cho căn phòng trở lên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu. Đối với các thiết bị điện tử dễ gây ra hỏng hóc nếu đặt dưới máy điều hòa. Thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ do không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại.

  2. Máy lạnh chảy nước có tốn điện không?

    Có nhé. Khi máy lạnh chảy nước do bị thiếu gas, bám bụi bẩn, lắp đặt sai… sẽ cản trở hoạt động theo quy trình tự nhiên của máy, khiến máy lạnh phải hoạt động quá công suất để làm lạnh cho căn phòng, từ đó sẽ tiêu thụ thêm lượng điện năng đáng kể.

Xem thêm bài viết liên quan:

Hình ảnh: Canva, Internet

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services