Các tiêu chuẩn cần lưu ý khi chọn giúp việc nhà ngày Tết

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
bTaskee-thong-bao-hoat-dong-xuyen-tet-2019
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Tết sắp đến rồi mà công việc vẫn cứ ngập đầu, mỗi lần về nhà là như lại đón đầu với một bãi chiến trường mới. Công việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết còn chưa biết phải xử lí thế nào!? Vậy thì còn gì bằng khi sử dụng các dịch vụ giúp việc nhà để san sẻ gánh nặng của bản thân. Tuy nhiên, các bạn cần phải để ý một số tiêu chuẩn sau đây khi chọn người giúp việc nhà ngày Tết để mọi người đều vui nhé!

1. Lai lịch rõ ràng

Một trong những vấn đề mà rất nhiều chủ nhà quan tâm là người giúp việc phải có thông tin rõ ràng, bởi vì đây là bước đầu xác minh uy tín của một người và tạo niềm tin ban đầu. Một người giúp việc có thông tin lai lịch rõ ràng sẽ khiến chủ nhà yên tâm hơn, có nhiều cơ hội chọn lựa họ hơn, tạo thiện cảm về công ty và bản thân người giúp việc hơn. Trong giai đoạn đầu năm mới như thế này, không ai muốn gặp xui xẻo khi gặp người giúp việc nhà ngày Tết không đảm bảo hết.

chị tasker của btaskee
Các dịch vụ có thông tin người giúp việc rõ ràng, có đánh giá người dùng sẽ giúp bạn lựa chọn giúp việc nhà ngày Tết dễ dàng hơn (Ảnh: facebook.com/btaskee)

Tại bTaskee các cộng tác viên đều có lai lịch rõ ràng và được trải qua các bài kiểm tra trước khi vào công ty. Bài viết này sẽ cho bạn hình dung về tasker là ai?

2. Trung thực và chủ động trong công việc

Trung thực là một đức tính cần có ở rất nhiều ngành nghề và đặc biệt là trong ngành này vì nó sẽ giúp bạn có được lòng tin và thiện cảm từ chủ nhà, giúp bản thân tự tin hơn trong công việc. Hơn thế nữa nếu bị phát hiện có hành vi không trung thực thì sẽ dễ bị truy tố trách nhiệm hình sự theo hợp đồng đã kí (với chủ nhà, với công ty).

Ngoài ra, bạn có thể hỗ trợ người giúp việc bằng cách mô tả trước những công việc cần làm ước lượng thời gian rõ ràng để hoàn thành những công việc đó.

3. Tinh tế, không nhiều chuyện

Không chủ nhà nào thích việc người giúp việc “ngồi lê đôi mách” nên điều cần thiết nhất của một người giúp việc là họ không nên đem những chuyện thấy được, nghe được truyền ra xung quanh. Đây không chỉ là một tiêu chuẩn cần có của người giúp việc mà là thể hiện sự tôn trọng đối với người khác.

4. Cẩn thận và chu đáo

Công việc giúp việc nhà đôi khi nhìn có thể đơn giản nhưng nó thường gồm nhiều công việc nhỏ và đòi hỏi người giúp việc nhà phải có kiên nhẫn, làm việc cẩn thận tỉ mỉ. Nhất là đối với giúp việc nhà theo giờ, họ cần phải hoàn thành công việc đã được yêu cầu trong thời gian đã định cho chủ nhà, giúp chủ nhà tiết kiệm tiền bạc.

Bên cạnh đó, tâm lý chung của người sử dụng dịch vụ luôn là luôn muốn ngôi nhà được dọn dẹp kĩ càng, tránh trường hợp mọi thứ lộn xộn, rối rắm.

hình vẽ cô gái
Để đánh giá một người giúp việc có cẩn thận không hãy quan sát qua cách họ quan tâm chăm sóc căn nhà của bạn cũng như ứng xử với gia đình bạn (Ảnh: pinterest.com)

5. Tác phong chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp là một trong những tiêu chuẩn của người giúp việc hiện đại. Tiêu chuẩn này được đánh giá qua một số nội dung sau:

  • Người giúp việc phải được đào tạo các kỹ năng cơ bản về việc nhà như: Kỹ năng vệ sinh nhà cửa, kỹ năng nấu ăn, kỹ năng giặt giũ, kỹ năng sử dụng các thiết bị gia đình…
  • Người giúp việc phải được đào tạo các kỹ năng về giao tiếp, phòng cháy chữa cháy, nắm được các số điện thoại cần thiết…
  • Các kỹ năng nâng cao như sơ cứu, chăm sóc người già, trẻ nhỏ…

6. Có kinh nghiệm

Mọi người đều mong muốn mỗi đồng tiền mình bỏ ra là xứng đáng nên chủ nhà thường mong muốn người giúp việc biết cần phải làm những công việc gì, sắp xếp thời gian và hoàn thành công việc hiệu quả. Nhất là người giúp việc nhà ngày Tết đôi khi rất nhiều công việc cùng dồn lại vào cuối năm, thời gian thì gấp rút nên những người giúp việc có kinh nghiệm (có kỹ năng cần thiết, có mẹo chăm sóc ngôi nhà bạn thông minh và hiệu quả) sẽ khiến chủ nhà an tâm hơn.

7. Ổn định và sẵn sàng làm việc

Hầu hết vào dịp Tết gia đình bạn có nhiều khách đến thăm, ăn uống. Thuê người giúp việc theo giờ sẽ đỡ đần bạn trong việc nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa. Rất nhiều người giúp việc không thích làm Tết, hay “hét giá” vào thời điểm này nên một người giúp việc nhà ổn định và sẵn sàng sẽ được nhiều chủ nhà lựa chọn.

ưu điểm khi sử dụng dich vụ tại btaskee
Tết này khỏi lo khi có ứng dụng giúp việc nhà theo giờ (Ảnh: www.btaskee.com)

Giúp việc theo giờ ngày Tết sẽ là lựa chọn lý tưởng khi: bạn không còn thời gian tìm kiếm, đánh giá và lập hợp đồng sử dụng lao động; bạn không muốn đón Tết với người lạ ngoài gia đình mà chỉ muốn có người giúp việc nhà khi cần.

bTaskee hy vọng bạn sẽ tìm được người phù hợp với gia đình mình, sẽ có nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống khiến bạn phải thích nghi, và cô giúp việc cũng cần phải thay đổi để phù hợp với môi trường cuộc sống hiện đại. Bạn sẽ không phải buồn phiền suy nghĩ lo toan về trách nhiệm với công việc trong gia đình nữa, bạn có thể dành nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn, giúp việc nhà ngày Tết đã không còn là nỗi lo của bạn.

Hãy tải ngay ứng dụng bTaskee và trải nghiệm thôi nào.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services