Cẩn trọng với hóa chất tẩy rửa – dung dịch “hai mặt” nguy hiểm

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
hoa-chat-tay-rua-161020
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Các chất tẩy rửa, vệ sinh nhà cửa luôn là các dung dịch không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn cần sử dụng hóa chất an toàn hơn với lời khuyên từ bTaskee.

Vệ sinh nhà cửa nhất thiết phải có hóa chất tẩy rửa, các chất này thường được tạo nên từ hóa chất công nghiệp nên có khả năng làm sạch tốt. Tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Sử dụng hóa chất thật cẩn trọng

Đã gọi là hóa chất thì cho dù công dụng ra sao, nó vẫn à những chất nguy hại với những người tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp. Vì vậy, bên cạnh những câu hỏi cần cân nhắc khi lựa chọn dung dịch tẩy rửa như: hóa chất đó có gây ăn mòn, có gây kích ứng với da, mắt và hệ hô hấp hay không… thì trong cách cất giữ và sử dụng, bạn cũng cần phải cẩn thận.

sử dụng hóa chất an toàn
Thận trọng với hóa chất tẩy rửa (ảnh: vmedija)

Khi cất giữ những hóa chất này, bạn phải lưu ý bảo quản chúng trong những thùng chứa có nhãn đầy đủ và đặt ở nơi xa tầm tay trẻ em. Những dung dịch tẩy rửa đã pha loãng được đựng trong bình xịt nên được ghi nhãn và để xa tầm tay trẻ em.

Đối với việc sử dụng, bạn cần nghiêm túc thực hiện việc phun dung dịch tẩy trùng khi không có mặt trẻ em, để hạn chế việc trẻ hít phải hóa chất hoặc hóa chất tiếp xúc với da và mắt. Trước khi sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào, nên đọc kỹ nhãn sản phẩm và hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất.

sử dụng hóa chất an toàn
Cẩn trọng khi sử dụng hóa chất, vì sức khỏe của bạn và gia đình! (ảnh: frosch)

Cách sử dụng hóa chất an toàn

Là người tiêu dùng hiện đại, chắc chắn bạn đã biết đến các mẹo vặt chăm sóc nhà cửa ngay từ những nguyên liệu có trong nhà. Khi sử dụng các chất tẩy rửa, bạn nên đeo khẩu trang và găng tay cao su.

Để sử dụng hóa chất an toàn và đảm bảo sức khỏe cho bản thân là hãy hạn chế dùng các hóa chất công nghiệp và thay thế chúng bằng các dung dịch ít độc hại hơn như baking soda, dung dịch nước xà phòng, giấm…

Những nguyên liệu này an toàn và không độc hại, nhưng khi sử dụng chúng với mục đích tẩy rửa bạn cũng nên thao tác thận trọng. Vì tính tự nhiên của chúng nên bạn có thể tiết kiệm chi phí khá nhiều, dù phải tốn công sức chùi rửa hơn.

sử dụng hóa chất an toàn
Thay thế các dung dịch tẩy rửa hóa học bằng dung dịch thiên nhiên (ảnh: starbene)

Thật vậy, vệ sinh nhà cửa bằng hóa chất thật không dễ dàng. Không chỉ phải lưu ý về công dụng của từng sản phẩm mà còn cân nhắc đến việc giảm thiểu những tác hại của chất tẩy rửa đối với sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn không đủ thời gian cho những việc trên thì có thể nhờ vào dịch vụ giúp việc nhà theo giờ.

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với các công thức dọn vệ sinh an toàn cho sức khỏe và không đủ thời gian để thực hiện mọi việc thì đã có bTaskee – dịch vụ giúp việc nhà theo giờ. Liên hệ ngay với bTaskee khi có nhu cầu bạn nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services