giup-viec-nha-theo-gio-13102020

4 lý do không nên chọn nghề giúp việc theo giờ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Bạn có thể chọn cho mình bất cứ công việc gì ngoại trừ nghề giúp việc theo giờ. Tại sao ư? bTaskee sẽ tiết lộ cho bạn biết lý do.

Giúp việc theo giờ đang là ngành nghề hấp dẫn ở Việt Nam. Tuy nhiên bTaskee khuyên bạn không nên lựa chọn công việc này nếu như bạn không thích những điều dưới đây.

Mức lương cao hơn… nhân viên văn phòng

Thông thường giá tiền mà chủ nhà cần trả cho người giúp việc nhà theo giờ dao động từ 40 – 50.000 VND/giờ. Vì vậy, nếu làm 8 tiếng mỗi ngày, bạn đã có thể kiếm được 400.000 VND.

Với số tiền này, thu nhập của bạn đã khá cao so với một số ngành nghề khác. Nếu bạn không phải là người yêu thích cầm tiền mỗi ngày thì bạn không nên chọn công việc này.

nghề giúp việc theo giờ
Ngày nay lương của nghề giúp việc nhà theo giờ khá cao (ảnh: salim clinic)

Giờ giấc tự do, linh động

Đi làm mà không lo về giờ giấc, làm theo thời gian rảnh của cá nhân thì còn gì sướng bằng. Bạn chỉ cần thống nhất với chủ nhà về thời gian làm việc và đến đúng giờ để hoàn thành công việc rồi ra về. Bạn chẳng sợ bị bó buộc về thời gian như nghề giúp việc truyền thống.

Với thời gian linh động này, bạn vẫn có thể chăm sóc bản thân, gia đình vừa kiếm tiền hiệu quả. Nhưng nếu bạn không thích làm việc với thời gian tự do như vậy thì không nên chọn nghề giúp việc theo giờ chút nào.

nghề giúp việc theo giờ
Thời gian linh động làm bạn thoải mái hơn về giờ giấc (ảnh: asia expat guides)

Ngồi ở nhà mà vẫn có khách

Một khi làm tốt công việc của mình, khách cũ của bạn sẽ giới thiệu bạn cho vài người bạn của họ nữa và “danh tiếng” của bạn sẽ lan rộng khắp nơi. Chỉ cần ngồi ở nhà, bạn vẫn sẽ có được công việc.

Đôi khi bạn phải vất vả khi suy nghĩ nên chọn khách hàng nào và nên từ chối ai khi quá “đắt show” vì đã kín hẹn. Nghề giúp việc theo giờ quả là HOT đến đau đầu phải không nào? Bạn không nên chọn nghề này nếu sợ không biết từ chối thế nào khi có quá nhiều chủ nhà cần mình.

Được làm chủ chính mình

Khác với giúp việc nhà toàn thời gian bạn chỉ có thể làm việc cho một hộ gia đình và tiền lương của mình phụ thuộc vào gia đình đó. Giờ đây, giúp việc theo giờ cho bạn quyền lựa chọn chủ nhà, gặp được nhiều người hơn với những tính cách đa dạng. Nếu bạn không thích cuộc sống mình trở nên đa dạng, đầy màu sắc thì có vẻ bạn không hợp với công việc thời thượng này đâu.

nghề giúp việc theo giờ
Nghề giúp việc theo giờ tạo môi trường đa dạng cho bạn (ảnh: austinmoveoutcleaning)

Với những lý do vừa rồi thì bạn nghĩ mình có nên chọn nghề giúp việc theo giờ không? Nếu bạn vẫn muốn làm công việc này thì hãy liên hệ ngay bTaskee để được hỗ trợ thêm cho bạn tốt hơn. Với ứng dụng giúp việc nhà theo giờ qua app mobile, công việc của bạn sẽ thuận tiện và tiết kiệm nhiều thời gian hơn rất nhiều. Hãy ghé bTaskee tuyển dụng để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết nhé!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.