5 phương pháp học tiếng Anh cho người giúp việc nhà theo giờ

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
phuong-phap-hoc-tieng-anh-141020
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Tiếng Anh là một trong những điều mà không chỉ những nhân viên văn phòng mà cả những người giúp việc nhà theo giờ cũng cần trang bị nếu mong muốn tìm được công việc có mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, công việc bận rộn cũng như đã bỏ bê việc học hành khá lâu thì thời gian cũng như cách tiếp Tiếng Anh với các chị bTasker là một thử thách lớn. 

Các chị đã bao giờ thấy công việc nhưng không dám nhấn nút xác nhận vì khách hàng là người nước ngoài. Tuy có thể nhắn tin và được dịch thuật trực tiếp trên ứng dụng nhưng các chị vẫn không dám nhận việc vì sợ sẽ không hiểu ý nhau. Các chị sợ rằng nếu muốn tìm cái chổi, chai nước rửa chén thì phải hỏi làm sao, xong việc đến giờ về thì chào hỏi và nói gì với họ. bTaskee hiểu được tâm tư của các chị. Tuy nhiên, các chị đừng lo, với những người giúp việc theo giờ không có thời gian để đến các trung tâm học tiếng Anh thì giờ bTaskee sẽ tiết lộ bạn cách tự học hiệu quả ngay dưới đây. Chỉ cần các chị chăm chỉ thì chắc chắn sẽ thành công. 

Nghe nhạc             

Con người thường có khuynh hướng nhớ lời một bài hát nhanh hơn là một bài văn. Do vậy, học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp bạn tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn. Bởi vì âm nhạc có cả phần lời và giai điệu nên những âm nhạc du dương đó sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn những từ ngữ ở trong bài hát đó. Và đặc biệt, thời lượng của các bản nhạc rất ngắn nên bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần và thuộc được những ngôn từ trong bài dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể vừa nghe nhạc vừa làm việc, một công đôi việc mà lại hiệu quả. Tuy nhiên các chị chỉ nên đeo tai nghe một bên và không mở quá lớn để tránh không nghe thấy tiếng còi xe bên ngoài nhé. 

học tiếng Anh
Nghe nhạc sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn (ảnh: thegioididong)

Xem video tiếng Anh

YouTube là một trong trang web điển hình để bạn tìm kiếm những video học tiếng Anh. Hiện nay có hàng trăm video dạy tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao để cho bạn tự rèn luyện. Học qua video sẽ giúp bạn luyện được phát âm giống người bản xứ. Hiện nay, trên Youtube có rất nhiều video dạy tiếng Anh giao tiếp miễn phí của các thầy cô Việt Nam nên các chị hoàn toàn có thể tự học và hiểu được những gì thầy cô nói. Ngoài ra, Youtube cũng có rất nhiều video dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ, các chị bTasker có thể tận dụng thời gian dạy con học để cùng con học tiếng Anh. 

học tiếng Anh
Xem video để luyện nói tiếng Anh (ảnh: mshoagiaotiep)

Chơi game   

Vừa chơi vừa học luôn là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng những trò chơi tiếng Anh online, vừa nâng cao từ vựng vừa giúp bạn thư giãn. Những trò chơi được kết hợp cả âm thanh, hình ảnh sinh động, vui nhộn mà lại rất thực tế nên các chị sẽ rất dễ nhớ những từ vựng cơ bản ngay trong khi chơi game. Các chị cũng có thể cùng con chơi các trò chơi này để bé cùng học với mình. Vừa học vừa chơi mà mẹ con còn có nhiều thời gian ở bên nhau hơn nữa đấy. 

học tiếng Anh
Chơi game vừa thư giãn vừa cải thiện từ vựng (ảnh: tinhte)

Tham gia các câu lạc bộ

Vào cuối tuần, bạn sẽ bắt gặp những câu lạc bộ tiếng Anh ở nhà văn hóa hay công viên. Nếu tự học một mình cảm thấy nhàm chán thì đừng ngại ngần mà đến tham gia các câu lạc bộ ấy bạn nhé, biết đâu bạn lại có thêm những người bạn mới. Học cùng nhiều người chắc chắn tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện hiệu quả hơn. Thế nhưng nếu các chị bận rộn hay không tìm thấy những người bạn để cùng mình học tập ở công viên thì bạn có thể hẹn hò cùng các chị bTasker khác trên cộng đồng để cùng nhau học tập, rèn luyện tiếng Anh. 

học tiếng AnhTham gia các câu lạc bộ sẽ học tiếng Anh hiệu quả hơn (ảnh: trungtamanhngugln)

Mạnh dạn trò chuyện với khách hàng nước ngoài

Việc nói chuyện cùng người bản xứ chính là phương pháp nhanh nhất giúp bạn tiến bộ. Thế nên, nếu thấy có một công việc của người nước ngoài thì đừng ngần ngại mà hãy nhận việc ngay bạn nhé. Bạn hãy cứ thử sức mình, thử nói chuyện với khách hàng hàng tiếng Anh. bTaskee đảm bảo rằng khách hàng sẽ không cười cột bạn mà thay vào đó, họ rất nhiều tình để nói cùng bạn, sửa cho bạn những lỗi sai. Nhưng nếu bạn không đủ từ nghĩa để diễn tả ý câu nói của mình thì vẫn có thể dùng tính năng chat trên app bTaskee hay sử dụng Google thần thánh. 

Chỉ cần cố gắng, việc học tiếng Anh sẽ hiệu quả nhanh chóng. bTaskee chúc bạn vận dụng thành công 5 phương pháp được chia sẻ trên. Một khi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh tốt thì cơ hội của bTasker sẽ tăng gấp bội vì nhờ đó các chị có thể tiếp xúc, làm quen với các đối tượng khách hàng nước ngoài, kiếm thêm được thu nhập. Và nếu các chị muốn biết rõ hơn tại sao cơ hội của mình lại tăng gấp bội thì xem tiếp ở bài viết này nhé. 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services