vo-chong-cung-nau-an

Sức hút của nghề giúp việc nhà cho người nước ngoài

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Giúp việc nhà cho người nước ngoài được nhiều người lựa chọn và trở thành công việc hấp dẫn trong thời gian qua. Vậy công việc này có gì khác so với giúp việc nhà cho người Việt Nam? Cùng bTaskee tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Không chỉ với những người chuyên làm nghề giúp việc, mà giới học sinh sinh viên, những tri thức về hưu cũng mong trở thành một người làm cho người nước ngoài. Tại sao lại như vậy? Có chăng là do những lợi ích không ngờ khi giúp việc cho người nước ngoài mang lại.

1. Thu nhập cao hơn

Nhiều người truyền tai nhau rằng: “Giúp việc nhà cho người nước ngoài đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu, việc thì nhẹ mà tiền thì nhiều”. Quan niệm này chưa biết đúng hay sai, nhưng chắc rằng giúp việc nhà cho người nước ngoài chưa bao giờ là công việc nhẹ nhàng cả. Người nước ngoài rất kỹ tính trong việc vệ sinh nhà cửa: nhà phải sạch bong, sàn phải láng bóng, thảm không còn bụi và vô số yêu cầu khắt khe khác.

giúp việc nhà cho người nước ngoài
Giúp việc cho Tây, thu nhập ngất ngây! (ảnh: tinhhoa)

Vì thế để phục vụ tốt cho chủ nhà, người giúp việc cần phải nhanh nhẹn, tháo vát, gọn gàng và khi làm sai thì phải chịu phạt. Tuy nhiên, có phạt ắt có thưởng, nếu người giúp việc hoàn thành tốt mọi việc, có khi còn được nhận thêm tiền hay quà từ gia chủ.

Bên cạnh đó, mức chi trả cho nghề giúp việc nhà cho người nước ngoài hiện nay dao động từ khoảng 8 triệu đồng/tháng, thay vì 4 triệu đồng/tháng khi giúp việc cho người Việt.

2. Cơ hội giao tiếp ngoại ngữ miễn phí

Đây chắc chắn là một trong những lý do thú vị để không ít sinh viên chọn giúp việc nhà cho người nước ngoài. Không chỉ dừng lại ở những việc trong nhà như: lau dọn, giặt quần áo, chăm sóc vật nuôi,… mà còn bạn có thể dạy tiếng Việt cho họ hoặc chơi với trẻ con.

Nếu may mắn được phụ trách những phần này, chắc chắn bạn là một người giúp việc rất nhàn hạ, tiền bạc “rủng rỉnh” mà khả năng giao tiếp ngoại ngữ không ngừng nâng cao.

giúp việc nhà cho người nước ngoài
Giúp việc nhà vừa có lương cao vừa được giao tiếp với người nước ngoài (ảnh: booktoclean)

3. Mở rộng sự hiểu biết và có cơ hội được giới thiệu công việc tốt

Giúp việc nhà cho người nước ngoài, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về nền văn hóa, ẩm thực, giao tiếp,… của đất nước khác.

Bất kể là người nước ngoài hay Việt Nam đều quý những người giúp việc thật thà, trung thực, chăm chỉ. Chính vì vậy, nếu bạn được lòng chủ nhà, họ sẽ không ngại giới thiệu cho bạn những công việc phù hợp khác đâu. Thực tế là có những bạn sinh viên chia sẻ về công việc hiện tại là nhờ gia chủ – người mà họ từng giúp việc giới thiệu.

giúp việc nhà cho người nước ngoài
Cơ hội việc làm cho sinh viên giúp việc (ảnh: southampton)

Giúp việc nhà cho người nước ngoài không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập mà còn tăng thêm kĩ năng giao tiếp, vốn kiến thức, khả năng ngoại ngữ,… Bạn còn có thể nhận được chế độ đãi ngộ tốt, mà “đẳng cấp” hơn là may mắn được gia chủ nhìn nhận khả năng và giới thiệu một việc làm chính thức tại những công ty tên tuổi.

Với 3 lợi ích trên, chắc chắn bạn đã biết rõ lý do vì sao giúp việc cho người nước ngoài trở nên hấp dẫn như vậy. Nếu bạn đang có ý định chọn công việc này, hãy liên hệ ngay với bTaskee để trở thành nhân viên của công ty. Bạn sẽ được đào tạo, hướng dẫn những kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc cũng như nhận được những quyền lợi hấp dẫn.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.