btasker-voi-khach-hang

Giúp việc cho người nước ngoài cần những gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều người người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Họ rất cần người giúp việc để có thể lau chùi, vệ sinh, chăm sóc nhà cửa… Vậy để trở thành người giúp việc cho người nước ngoài, cần có những điều kiện gì?

Khi sinh sống tại một đất nước khác thì mọi thứ từ khí hậu, cách sinh hoạt, ăn uống đều thay đổi. Chính vì vậy, khi người nước ngoài sang Việt Nam, họ rất cần những người giúp việc hỗ trợ họ trong một thời gian để thích nghi tốt hơn. Bạn sẽ được trả lương rất cao nhưng đổi lại yêu cầu của người nước ngoài cũng không hề thấp.

Thật thà

Rất nhiều bạn nghĩ rằng những người nước ngoài sẽ không để ý đến vài chục nghìn đồng hay cho rằng họ không hiểu rõ nhiều về tiền Việt thì bạn sai lầm rồi. Người nước ngoài rất cẩn trọng trong việc sử dụng tiền. Họ sẽ rất hào phóng nhưng đồng tiền của họ luôn phải được sử dụng đúng mục đích và chính xác. Chính vì vậy, bạn không nên mập mờ hay có ý đồ xấu với tài sản riêng của họ dù là nhỏ nhất.

giúp việc cho người nước ngoài
Bạn không nên mập mờ hay có ý đồ xấu với tài sản riêng của gia chủ dù chỉ là vài chục nghìn lẻ (ảnh: Giupviecnuocngoai)

Bên cạnh đó, khi dọn nhà, nếu lỡ bạn có làm gì sai, hãy thẳng thắn nói với chủ nhà. Không nên im lặng hoặc cố tình giấu diếm, họ sẽ đánh giá thấp bạn và khả năng bạn phải chấm dứt công việc là khá cao.

Đúng giờ

Đối với người nước ngoài, để họ chờ 5 phút cũng là một sự xúc phạm. Vì vậy, một yếu tố cần có khi làm giúp việc cho người nước ngoài là đúng giờ. Thế nhưng điều đó không có nghĩa bạn có thể đến sớm hơn thời gian được hẹn 30 phút hay 1 tiếng vì họ luôn có những công việc cá nhân riêng của mình. Tốt nhất chỉ nên đến sớm trước 3 – 5 phút để tránh gây phiền hà cho họ.

giúp việc cho người nước ngoài
Đúng giờ là việc rất quan trọng đối với người nước ngoài (ảnh: dsgnone)

Hợp đồng

Đây là yếu tố cần thiết để đảm bảo bạn không bị thiệt thòi khi họ chuyển chỗ hay về nước đột ngột. Bạn cần thỏa thuận rõ ràng thời gian làm việc, công việc phải làm, thời hạn hợp đồng và mức lương mong muốn. Đừng ngần ngại đề nghị mức lương cao, miễn là bạn làm việc xứng đáng với mức lương ấy.

Đừng quên xin chữ ký của cơ quan chính quyền sở tại. Điều này giúp bạn có chỗ dựa pháp lý để ông chủ không thể tùy tiện đuổi việc hoặc trừ lương bạn với những lý do vô lý, đây cũng là một điều bảo vệ bạn khi làm giúp việc cho người nước ngoài.

giúp việc cho người nước ngoài
Một hợp đồng rõ ràng sẽ bảo vệ được quyền lợi của bạn (ảnh: Dangkybanquyen)

Hiểu khẩu vị của chủ

Một số người nước ngoài chỉ quen với những thực phẩm của quê hương họ, nhưng cũng có nhiều ông bà chủ nghiện những món ăn của người Việt. Vì thế bạn cần nhanh chóng biết khẩu vị của chủ nhà để có thể nấu những món ăn hợp ý, khiến họ hài lòng.

giúp việc cho người nước ngoài
Biết khẩu vị của chủ là một trong những cách làm chủ hài lòng chủ nhanh nhất (ảnh: cgvdt)

Biết ngoại ngữ

Để có thể làm tốt công việc quét dọn, bạn không nhất thiết phải nói được tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, đây sẽ là một lợi thế vô cùng to lớn khi giúp việc cho người nước ngoài. Bởi lẽ, nếu có thể giao tiếp ở mức cơ bản với chủ nhà thì bạn sẽ có thể hiểu hơn về họ, từ đó biết được mình đã làm tốt điều gì và cần điều chỉnh công việc như thế nào. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp chủ nhà quý mến bạn hơn và tăng mức lương thưởng cũng như thời gian làm việc của bạn.

Trên đây là một số điều kiện cần có khi bạn muốn làm giúp việc cho người nước ngoài. Nếu bạn muốn có một công việc như vậy, bTaskee có thể hỗ trợ cho bạn. Hãy liên hệ bTaskee nếu cần bất cứ thông tin, hoặc có điều gì thắc mắc bạn nhé!

 

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.