Sự khác biệt giữa bTasker và người giúp việc truyền thống?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
the-different-between-btasker-and-traditional-cleaner
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Kể từ khi ra đời đến nay (năm 2022), bTaskee có hơn 350.000+ khách hàng, hơn 97% hài lòng với dịch vụ và quay lại lần hai. Điều gì đã làm nên chất lượng dịch vụ đó? Chính là các Cộng tác viên của bTaskee (hay còn gọi là bTasker hoặc chị Ong). Vậy tại sao các bTasker lại mang đến dịch vụ chất lượng hài lòng khách hàng như thế? Điều khác biệt gì đã khiến các bTasker vượt trội hơn những người giúp việc truyền thống? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Trước hết, bạn cần hiểu rõ khái niệm người giúp việc truyền thống và bTasker.

Người giúp việc truyền thống là ai? Họ là những người giúp việc theo hợp đồng, được trả lương cố định mỗi tháng và thường sống chung với chủ nhà. Vậy còn bTasker? Đó là cộng tác viên được bTasker tuyển dụng, đào tạo, làm việc theo quy trình chuyên nghiệp; để đảm bảo chất lượng dọn dẹp tốt nhất cho khách hàng.

Về bản chất, công việc của người giúp việc truyền thống và bTasker khá giống nhau. Họ hỗ trợ chủ nhà giảm bớt gánh lo việc nhà như lau chùi, dọn dẹp, nấu ăn hay đi chợ với tần suất lặp lại hằng ngày. Tuy nhiên, giữa họ vẫn có nhiều điểm khác biệt nhất định.

Điểm khác biệt giữa giúp việc truyền thống và bTasker

1. Hình thức làm việc

Người giúp việc truyền thống

 • Tìm và nhận việc: Thời gian để tìm và chọn người giúp việc hợp ý thì có thể kéo dài ít nhất một ngày hay thậm chí là cả tháng. Không thể đáp ứng nhanh chóng cho bạn khi cần thiết.
 • Công cụ làm việc: Người giúp việc thường không chuẩn bị dụng cụ lao động. Họ sử dụng những dụng cụ đã có sẵn trong nhà gia chủ.
 • Đánh giá chất lượng: Chủ nhà trực tiếp khiển trách người giúp việc khi chất lượng công việc không tốt. Nếu bị chủ nhà quát tháo hay tranh cãi, người giúp việc cảm thấy tự ái và không quan tâm đến lỗi sai của mình. Thậm chí họ có thể nghỉ việc ngang gây ảnh hưởng đến thời gian cũng như kế hoạch công việc của cả gia đình.

bTasker

 • Tìm và nhận việc: Khách hàng chỉ cần 30 giây với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng để gửi yêu cầu công việc lên hệ thống. Các bTasker sẽ lập tức nhận được yêu cầu và xem xét công việc nếu cảm thấy phù hợp họ sẽ bấm nhận ngay trên ứng dụng. Chỉ sau từ 60 phút đăng việc bTasker sẽ có mặt tại nhà khách hàng để thực hiện công việc.
 • Dụng cụ làm việc: Nếu chủ nhà yêu cầu, các bTasker sẽ mang theo bộ dụng cụ lao động chuyên dụng giúp công việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sẽ trở nên nhanh chóng và chất lượng hơn.
 • Đánh giá chất lượng: Sau khi làm việc, các bTasker sẽ được khách hàng đánh giá trực tiếp ngay trên ứng dụng. Dựa vào những đánh giá, bTasker sẽ tự nhận biết chất lượng công việc của mình sau mỗi ca làm từ đó có thể cải thiện chất lượng làm việc của mình tốt hơn. Các khách hàng khác cũng sẽ đọc được các nhận xét và đánh giá chất lượng của các Tasker để từ đó nhận biết rõ hơn về chất lượng người làm.

ung-dung-btaskee
Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ bTaskee

2. Chất lượng công việc

Người giúp việc truyền thống

 • Trách nhiệm: Người giúp việc truyền thống không bị giới hạn thời gian dọn dẹp. Điều này thường dẫn đến tình trạng trì hoãn hoặc câu giờ, không làm được nhiều việc.
 • Kỹ năng: Người giúp việc có thể đã đào tạo từ trước hoặc kinh nghiệm ít từ cá nhân mỗi người nên không đảm bảo. Mà khách hàng lại không thể đánh giá chất lượng làm việc của họ trước khi tuyển. Điều này gây nên nhiều vấn đề phát sinh và hậu quả rủi ro cao.
 • Thái độ: Người giúp việc truyền thống ít được đào tạo về thái độ làm việc. Vậy nên khi gặp các tình huống bất đồng ý kiến hoặc mâu thuẫn, họ thường bộc lộ tính cách trực tiếp, dễ gây ra xích mích với khách hàng.

bTasker

 • Trách nhiệm: Các bTasker nhận việc với khối lượng công việc phù hợp với khoảng thời gian nhất định. Các chị đã được đào tạo kỹ năng bài bản nên làm việc năng suất và hiệu quả hơn đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ. Nhiều chị khi làm dư thời gian thì vẫn tích cực làm thêm những việc khác cho khách hàng. Hoặc khi công việc quá nhiều, họ cũng nhẫn nại giúp khách hàng dù đã hết thời gian làm.
 • Chất lượng: Các bTasker được đào tạo bày bản và đánh giá tay nghề trước khi làm việc. Các chị được trao dồi kiến thức chuyên nghiệp từ những bước tuyển dụng đến những bổ sung kiến thức mỗi ngày. Bên cạnh đó, khi làm việc có quy trình rõ ràng nên các chị thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn những người giúp việc thông thường.
 • Thái độ: Tất cả các cộng tác viên của bTaskee đều được đào tạo thái độ và các xử lý tình huống. Bởi vậy, khi xảy ra vấn đề, các chị bTasker luôn biết cách ứng xử hòa nhã để tránh những xung đột không đáng có với khách hàng.

btasker-ky-nang-giao-tiep
(Người giúp việc hiện đại bTasker được đào tạo kỹ năng giao tiếp với khách hàng)

3. Các vấn đề phát sinh

Người giúp việc truyền thống 

Khi chủ nhà không hài lòng với chất lượng dịch vụ hay có mâu thuẫn phát sinh, họ phải tự chịu rủi ro hoặc tự đào tạo người giúp việc từ đầu.

bTasker 

Các chị bTasker chỉ đến làm việc chứ không ở lại nhà khách hàng, thời gian tiếp xúc không nhiều. Vì vậy rất hiếm khi xảy ra mâu thuẫn sinh hoạt. Nếu không hài lòng với dịch vụ, khách hàng có thể đánh giá sao thấp cho chính Cộng tác viên đó và nhận xét trực tiếp trên ứng dụng. Khách hàng còn có thể ưu tiên chọn bTasker yêu thích nếu chọn gói dịch vụ cố định.

Kết luận

Trên đây là những lý do tạo nên những ưu điểm vượt trội của người giúp việc hiện đại – bTasker so với người giúp việc truyền thống. Ưu điểm lớn nhất đến từ việc các chị được tuyển dụng và đào tạo bài bản để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Các chị cũng linh hoạt thời gian làm việc vào các dịp lễ Tết và chỉ mất vài phút để nhận việc. Bên cạnh đó, khi có mâu thuẫn xảy ra, bTaskee sẽ đứng ra giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng và người giúp việc.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn giải tỏa nỗi lo việc nhà một cách nhanh chóng, đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất thì ứng dụng bTaskee chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Truy cập trang chủ bTaskee để biết thêm về những dịch vụ tiện ích gia đình khác: https://www.btaskee.com/

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services