Mệnh Kim Hợp Cây Gì? Top Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Kim Đem Lại Tài Lộc

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
mệnh kim hợp cây gì
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Xu hướng chọn mua cây cảnh hợp phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm. Vậy bạn có biết người mệnh Kim hợp cây gì không? Cùng theo chân bTaskee khám phá đáp án chuẩn xác cho câu hỏi này bạn nhé!

Mệnh Kim là người như thế nào?

Ngũ HànhTuổi (Năm Sinh)
Hải Trung KimGiáp Tý (các năm 1924, 1984) và Ất Sửu (các năm 1925, 1985)
Kim Bạch Kim Nhâm Dần (các năm 1962, 2022) và Quý Mão (các năm 1963, 2023)
Bạch Lạp KimCanh Thìn (các năm 1940, 2000) và Tân Tỵ (các năm 1941, 2001)
Sa Trung Kim Giáp Ngọ (các năm 1954, 2014) và Ất Mùi (các năm 1955, 2015)
Kiếm Phong KimNhâm Thân (các năm 1932, 1992) và Quý Dậu (các năm 1933, 1993)
Thoa Xuyến KimCanh Tuất (các năm 1970, 2030) và Tân Hợi (các năm 1971, 2031)

Kim được xem là cung mệnh đứng đầu trong ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong phong thủy, Kim tượng trưng cho kim loại hay các vật thể rắn nên người mang mệnh Kim thường rắn rỏi, mạnh mẽ, có tính quyết đoán, kiên định trong suy nghĩ và hành động.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, người mệnh Kim nhìn chung khá bướng bỉnh, ngang ngạnh và rất dễ nổi cáu. Họ có cái tôi cá nhân cao, thích so sánh bản thân với người khác và có chút toan tính thiệt hơn.

Mệnh Kim đại diện cho yếu tố kim loại trong tự nhiên.
Mệnh Kim đại diện cho yếu tố kim loại trong tự nhiên.

Mệnh Kim hợp cây gì?

Để xác định người mệnh Kim hợp cây gì, cần phải xem xét cả về nét tính cách và yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc.

Trong ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim nên chọn các loại cây phong thủy có màu vàng sậm, màu nâu đất (hai màu đại diện hành Thổ) và cây màu trắng (đại diện hành Kim).

Chọn những cây tương sinh sẽ giúp hỗ trợ nuôi dưỡng tính cách của gia chủ, giúp bạn nhận nhiều may mắn, vận khí tốt, đường công danh, sự nghiệp thuận lợi.

Mệnh Kim phù hợp với các giống cây có sắc xanh, trắng, vàng chủ đạo.
Mệnh Kim phù hợp với các giống cây có sắc xanh, trắng, vàng chủ đạo.

Bên cạnh việc nghiên cứu, tìm hiểu và trồng các loại cây tương sinh, bạn cũng cần tránh trồng các loại cây tương khắc. Trong phong thuỷ, Kim sinh Thuỷ, Hoả khắc Kim nên tránh trồng các loại cây cảnh có màu sắc đặc trưng cho 2 bản mệnh này như màu đỏ, xanh dương, tím, đen, da cam,…

Người mệnh Kim nên tránh trồng các loại cây thuộc mệnh Hỏa như cây Phú Quý, cây Vạn Lộc, cây Trạng Nguyên, cây Hồng Môn,…

Ngoài ra, theo bát trạch, mệnh Kim hợp với các con số 2, 5, 6, 7, 8 và đại kỵ số 9. Vậy nên, bạn cần tránh trồng 9 cây, các loại cây có 9 nhánh hay có các đặc điểm liên quan đến số 9. 

>> Xem thêm: Tổng hợp cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim đem lại may mắn, tài lộc

Một số loại cây hợp với người mệnh Kim

Cây Kim Tiền

Nếu bạn thắc mắc cây Kim Tiền hợp mệnh gì thì đáp án chính là người mệnh Kim. Kim Tiền còn được biết đến với cái tên Kim Phát Tài, là loại cây cảnh mọc thành khóm, thân to, mập mạp và phần lá xanh tròn tượng trưng cho sự sung túc, tiền bạc đủ đầy.

Người mệnh Kim khi trồng cây Kim Tiền sẽ thu hút được nhiều may mắn, công việc kinh doanh thuận lợi.

Cây Kim Tiền giúp người mệnh Kim thu hút tài lộc và may mắn.
Cây Kim Tiền giúp người mệnh Kim thu hút tài lộc và may mắn.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có thân màu trắng, mọc thành từng khóm. Lá cây có màu xanh lục, sáng bóng, tán xòe rộng, gân lá hiện rõ. Cây sinh trưởng khỏe mạnh ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và khô hạn.

Đây được đánh giá là loài cây tương hợp với người mệnh Kim trong phong thủy. Trồng Bạch Mã Hoàng Tử trong nhà, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử giúp người mệnh Kim đạt nhiều thuận lợi trong sự nghiệp.
Cây Bạch Mã Hoàng Tử giúp người mệnh Kim đạt nhiều thuận lợi trong sự nghiệp.

Cây Dây Nhện

Nếu bạn muốn tìm một loại cây cảnh hợp mệnh Kim thì Dây Nhện hay cây cỏ Lan Chi là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Loài cây này thuộc nhóm cây bụi, nổi bật với phần lá thuôn dài, rủ xuống với màu xanh nhạt, phần mép lá có màu trắng rất bắt mắt.

Theo đánh giá của giới khoa học, Lan Chi là loài thực vật vô hại với trẻ em, người lớn và thú cưng trong nhà, vừa được trồng làm cây cảnh vừa có tác dụng thanh lọc không khí.

Đặc biệt, theo phong thủy, người mệnh Kim trồng cây cỏ Lan Chi sẽ sớm có cuộc sống thịnh vượng, dư giả của cải, tài sản.

Cây Dây Nhện có màu sắc tương sinh với mệnh Kim.
Cây Dây Nhện có màu sắc tương sinh với mệnh Kim.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loại cây có phần thân khá to, có thể được uốn từ nhiều thân cây khác nhau để tạo thành một gốc. Lá cây nhỏ, thuôn dài, mọc thành từng khóm với màu xanh sẫm. Hoa của cây Kim Ngân nổi bật với sắc trắng tinh khôi, sau một thời gian sẽ chuyển dần sang màu vàng nhạt.

Theo phong thủy, người mệnh Kim trồng cây Kim Ngân trong nhà sẽ có tác dụng cân bằng nguyên khí, trường năng lượng. Đồng thời, gia chủ sẽ luôn gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

Để tăng hiệu quả về phong thủy, người ta thường có xu hướng trồng và uốn cây Kim Ngân từ 1, 3 hoặc 5 gốc. Theo ngũ hành, một gốc tượng trưng cho sự vững chắc, ba gốc mang ý nghĩa Phúc – Lộc – Thọ còn năm gốc hàm ý về sự an khang, thịnh vượng.

Cây Kim Ngân giúp thu hút tiền tài và lộc lá cho người mệnh Kim.
Cây Kim Ngân giúp thu hút tiền tài và lộc lá cho người mệnh Kim.

Cây Sen Đá Nâu

Sen Đá Nâu cũng là một loại cây cảnh phong thủy tương sinh dành cho những người mang mệnh Kim. Đây là giống thực vật ưa nắng, chịu hạn tốt, kích thước nhỏ, lá mọng nước với màu nâu sẫm, lá xếp thành tầng giống như búp sen.

Với sức sống mãnh liệt, cây Sen Đá Nâu tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường và cứng rắn. Người mệnh Kim trồng loại cây này không những có tác dụng trang trí, đem lại không gian xanh mà còn giúp xua tan hết mọi muộn phiền, âu lo trong cuộc sống. 

Cây Sen đá nâu có màu sắc tương hợp với người mệnh Kim.

>> Xem thêm: Gợi Ý 8 Loại Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Nhất 2023

Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây Lưỡi Hổ vàng có phần lá dài như lưỡi kiếm mọc thẳng đứng từ dưới lên với sắc vàng bắt mắt, điểm tô là những dải sọc như da hổ. Đây là giống cây sinh trưởng khỏe, dễ trồng và chăm sóc.

Loại cây này thường được trồng để làm cây cảnh nội thất nhà ở, văn phòng hay ngoại thất như hàng rào,… vừa có tác dụng trang trí vừa giúp loại bỏ các chất độc hại như trichloroethylene, benzen và formaldehyde.

Theo phong thủy, cây Lưỡi Hổ Vàng có tác dụng trừ tà, xua đuổi xui xẻo, giúp người mệnh Kim luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng tích cực.

Cây Lưỡi Hổ vàng giúp xua đuổi tà khí, thu hút vận khí cho người mệnh Kim.
Cây Lưỡi Hổ vàng giúp xua đuổi tà khí, thu hút vận khí cho người mệnh Kim. 

Cây Trầu Bà Đế Vương

Cùng họ với cây Trầu Bà, Trầu Bà Đế Vương có phần thân nhỏ, cây mọc thành khóm và thường được người trồng cố định ở giữa chậu bằng những chiếc cọc xốp. Loại này có lá khá to, dạng hình trái tim, mọc xòe ra xung quanh với các màu sắc nổi bật như xanh, đồ nâu hoặc vàng.

Người mệnh Kim trồng cây Trầu Bà Đế Vương trong chậu đất hoặc bình thủy sinh sẽ giúp việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, hanh thông vận khí. 

Cây Trầu bà Đế Vương giúp phòng làm việc hanh thông vận khí.
Cây Trầu bà Đế Vương giúp phòng làm việc hanh thông vận khí.

Bảng giá các loại cây hợp mệnh Kim

Loại câyGiá bán/
Cây Kim Tiền110.000 – 150.000 VNĐ
Cây Bạch Mã Hoàng Tử160.000 – 220.000 VNĐ
Cây Dây Nhện20.000 – 30.000 VNĐ
Cây Kim Ngân160.000 – 220.000 VNĐ
Cây Sen Đá Nâu50.000 – 100.000 VNĐ
Cây Lưỡi Hổ Vàng30.000 – 100.000 VNĐ
Cây Trầu Bà Đế Vương140.000 – 300.000 VNĐ
Cây Hạnh Phúc140.000 – 300.000 VNĐ
Cây Sao Sáng140.000 – 180.000 VNĐ
Cây Lan Ý110.000 – 150.000 VNĐ
Cây Hoa Ngâu80.000 – 200.000 VNĐ

Lưu ý: Bảng giá các loại cây hợp mệnh Kim kể trên chỉ mang tính chất tham khảo, cập nhật theo giá thị trường tháng 01/2024 và có thể thay đổi theo thời gian. Hiện nay, bTaskee không kinh doanh các sản phẩm này.

>> Xem thêm: Tổng hợp 27 cây trồng trong nước dễ chăm sóc tại nhà

Câu hỏi thường gặp

  1. Người mệnh Kim nên chọn chậu cây kiểu dáng nào?

    Xét theo âm dương ngũ hành, người mệnh Kim nên chọn những loại chậu cảnh có hình dáng vuông, tròn, chữ Nhật. Bên cạnh đó, tuyệt đối không dùng chậu có kiểu dáng, họa tiết uốn lượn hay có nhiều góc nhọn.

  2. Người mệnh Kim nên đặt cây ở hướng nào?

    Để mang đến may mắn, hanh thông vượng khí cho căn nhà, văn phòng,… người mệnh Kim nên đặt cây cảnh theo hướng Tây hoặc Tây Bắc.

  3. Khi trồng cây Sen Đá Nâu để bàn làm việc cần tưới nước như thế nào?

    Sen Đá Nâu là loài cây kích thước nhỏ, có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng và khô hạn nên bạn chỉ cần tưới nước khoảng 7 – 10 ngày một lần.

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích để làm sáng tỏ cho vấn đề mệnh Kim hợp cây gì? Hy vọng rằng qua nội dung trên, bạn sẽ lựa chọn cho mình những loại cây cảnh phong thủy phù hợp cho người mệnh Kim, giúp tăng vận khí, tài lộc, may mắn cũng như xua đuổi điềm rủi.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hình ảnh: Pinterest 

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services