Lỗi EC Điều Hòa Funiki: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi ec điều hòa funiki
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Lỗi EC điều hoà Funiki thường xảy ra khi gas điều hòa gặp vấn đề. Điều này gây ra không ít phiền toái cho người dùng khi khả năng làm mát của máy lạnh giảm đi đáng kể. Vậy lỗi này có thể tự sử tại nhà không? Cùng bTaskee tìm hiểu ngay!

Lỗi EC điều hòa Funiki là gì?

Điều hoà Funiki báo lỗi EC trong quá trình sử dụng thường đến từ gas điều hoà. Cụ thể, điều hoà nhà bạn có thể gặp tình trạng hết gas hoặc thiếu gas và cần bổ sung ngay. Lúc này, cảm biến áp suất của điều hoà sẽ báo lỗi để ngắt hoạt động của động cơ và dàn lạnh máy lạnh cũng không thực hiện được nhiệm vụ của mình.

Điều hoà Funiki gặp lỗi EC trong quá trình sử dụng thường đến từ gas điều hoà.
Điều hoà Funiki gặp lỗi EC trong quá trình sử dụng thường đến từ gas điều hoà.

Dấu hiệu nhận biết lỗi EC điều hòa Funiki

Dấu hiệu nhận biết lỗi EC điều hoà Funiki khá đơn giản. Khi điều hoà gặp lỗi này, trên điều hoà Funiki sẽ xuất hiện mã lỗi hoặc thông báo để người tiêu dùng nhận biết và khắc phục kịp thời.

Đặc biệt, khi điều hoà Funiki báo lỗi EC, người sử dụng sẽ không thể bật hoặc tắt thiết bị bằng điều khiển Remote mà phải ngắt Aptomat, dừng cấp điện cho điều hoà và kiểm tra lỗi để sửa chữa.

Điều hoà Funiki gặp lỗi EC sẽ xuất hiện mã lỗi hoặc thông báo để người tiêu dùng.
Điều hoà Funiki gặp lỗi EC sẽ xuất hiện mã lỗi hoặc thông báo để người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Bảng Mã Lỗi Điều Hòa Funiki Thường Gặp Và Cách Xử Lý

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EC điều hòa Funiki

Khi gặp lỗi EC điều hoà Funiki, đại đa số người dùng thường bối rối không biết nên làm gì. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EC trên điều hoà Funiki trong nội dung dưới đây!

Nguyên nhân lỗi EC điều hoà FunikiCách khắc phục lỗi điều hòa Funiki báo lỗi EC
– Lỗi EC điều hoà Funiki do điều hoà bị hết gas hoặc thiếu gas khiến động cơ bị ngắt hoạt động đột ngột. 
– Có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hoà bị thiếu gas là quá trình nạp gas chưa đúng và gas bị rò rỉ ở dàn lạnh.
Để sửa lỗi điều bị hết gas hoặc thiếu gas, bạn có thể ứng dụng phương pháp sau: 
– Bước 1: Ngắt dòng điện cấp cho thiết bị. 
– Bước 2: Kiểm tra gas ở điều hoà bằng cách sử dụng đồng hồ đo. Gắn dây dài ở một đầu đồng hồ vào dàn nóng tại các đai ốc nạp ga. Theo dõi lượng gas thiếu dựa trên mặt của đồng hồ.
– Bước 3: Nạp gas cho điều hòa Funiki bằng cách gắn dây ngắn một đầu vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào bình gas để thực hiện nạp gas. Trong quá trình nạp gas bạn cần khóa van ở bình gas trước, tiếp đến khóa van ở dàn nóng rồi mới khóa van đồng hồ đo để không lãng phí, rò rỉ gas ra môi trường.
– Bước 4: Bật điều hoà hoạt động khoảng 1 giờ để điều hoà ổn định.
Điều hòa Funiki báo lỗi EC do ống đồng máy lạnh bị gập gãy hoặc bóp méo dẫn đến tình trạng không cung cấp gas đủ để làm lạnh. Ngoài ra, lỗi này còn có thể do sự bất cẩn của thợ lắp điều hoà dẫn đến hỏng hóc, gãy hoặc lỗi.– Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra đường ống dẫn gas để sớm xác định được vị trí bị bóp méo, gập gãy gây ra tình trạng gas bị rò rỉ. Lúc này bạn cần thay thế bằng đường ống khác để đảm bảo điều hoà hoạt động bình thường.
– Nếu bạn không có chuyên môn trong việc lựa chọn ống dẫn chất lượng thì có thể liên hệ với các đơn vị bảo dưỡng điều hoà Funiki uy tín trên thị trường.
– Điều hoà Funiki lỗi EC do cảm biến áp suất gas bị hỏng. Đây là bộ phận có nhiệm vụ đo lượng gas hoạt động trong hệ thống.
– Theo thời gian, cảm  biến có thể gặp lỗi hoặc nhiệt độ gas đi vào trong động cơ vượt ngưỡng cho phép khiến điều hoà bị ngừng hoạt động.
– Lúc này, bạn cần kiểm tra vị trí đặt cảm biến đã phù hợp chưa để khắc phục ngay.
– Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra điện trở của cảm biến. Nếu như không đúng với dải điện trở và giá trị cảm biến không thay đổi thì có thể cảm biến nhiệt độ của bạn không hư. Đây là lúc bạn cần thay thế linh kiện mới.
Bảng nguyên nhân và chi tiết cách sửa lỗi EC điều hòa Finiki.

>> Xem thêm: Máy Lạnh Bị Chảy Nước Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Thế Nào?

Lưu ý khi sử dụng điều hòa Funiki để hạn chế báo lỗi EC

Sau đây là những lưu ý mà bạn cần biết khi sử dụng điều hòa Funiki báo lỗi EC để đảm bảo an toàn:

  • Chuẩn bị kỹ càng các công cụ và phương tiện để thuận tiện trong quá trình sửa chữa, khắc phục lỗi điều hoà.
  • Trước khi tiến hành kiểm tra hoặc sửa chữa điều hoà, bạn cần ngắt nguồn điện để phòng tránh các trường hợp chập cháy, gây nguy hiểm đến tính mạng và thiết bị trong nhà.
  • Nếu bạn không hiểu biết rõ về lĩnh vực điện lạnh thì không nên tự ý sửa chữa. Điều này ảnh hưởng đến cấu trúc của điều hoà, mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của người sửa. Do đó, bạn cần đến sự hỗ trợ của đơn vị sửa chữa, bảo hành điều hòa Funiki uy tín để đội ngũ chuyên nghiệp có thể hỗ trợ bạn kiểm tra và khắc phục kịp thời.
  • Sử dụng máy lạnh theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng. Tránh việc sử dụng máy quá tải hoặc thiếu tải, điều này có thể tạo ra áp suất và nhiệt độ không mong muốn.
  • Thường xuyên kiểm tra và bổ sung gas cho máy lạnh ít nhất 6 tháng/1 lần.
  • Thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 – 4 tháng/lần, bao gồm làm sạch lọc và kiểm tra các bộ phận quan trọng, điều này làm giảm khả năng gặp sự cố.

Nếu công việc quá bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian để vệ sinh thường xuyên hãy đặt dịch vụ vệ sinh máy lạnh bTaskee nhé. Đội ngũ chuyên gia vệ sinh chuyên nghiệp sẽ giúp chiếc máy lạnh của bạn sạch sâu nhanh chóng.

Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch trải nghiệm hơn 13 dịch vụ tiện ích gia đình ngay!

Chuẩn bị kỹ càng các công cụ và phương tiện để thuận tiện trong quá trình sửa chữa.
Chuẩn bị kỹ càng các công cụ và phương tiện để thuận tiện trong quá trình sửa chữa.

Lỗi EC điều hoà Funiki có thể gây ra nhiều khó khăn và phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt. Nắm được nguyên nhân và cách khắc phục sẽ giúp bạn có thể tận hưởng những tiện nghi mà thiết bị này mang lại. Bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hoà để hạn chế những lỗi không mong muốn của điều hoà Funiki.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services