Lỗi EA Điều Hòa Daikin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Đơn Giản Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi ea điều hòa daikin
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Lỗi EA điều hòa Daikin thường rất hiếm khi xảy ra, thời gian người dùng gặp phải lỗi này là vào mùa nắng nóng. Tuy nhiên, nếu gặp phải lỗi này thì phải làm sao? Cùng bTaskee khám phá ngay nhé!

Lỗi EA điều hòa Daikin là gì?

Các vấn đề liên quan đến van 4 ngả hoặc công tắc nhiệt độ nóng/lạnh không hoạt động bình thường là nguyên nhân làm cho điều hòa Daikin báo lỗi EA. Lỗi này được hiển thị trên màn hình điều khiển của máy lạnh dưới dạng chữ “EA”.

Lỗi thường xuất hiện nhiều trong mùa hè, khi thời tiết nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng điều hòa tăng đột ngột dẫn đến việc máy điều hòa báo lỗi.

Mặc dù mã lỗi EA không phổ biến trên máy điều hòa, nhưng khi máy lạnh Daikin báo lỗi EA thì việc khắc phục thường trở nên phức tạp nếu thiếu kiến thức chuyên sâu về máy lạnh và những thiết bị sửa chữa chuyên nghiệp.

Lỗi EA rất khó để có thể tự sửa chữa tại nhà nếu bạn không đủ chuyên môn.
Lỗi EA rất khó để có thể tự sửa chữa tại nhà nếu bạn không đủ chuyên môn.

Dấu hiệu nhận biết lỗi EA điều hoà Daikin

Lỗi EA điều hòa Daikin là lỗi rất ít khi xảy ra nhưng cũng chính vì thế mà khi điều hòa xuất hiện lỗi này thì rất khó để kiểm tra lỗi cũng như tự sửa chữa.

Cách nhận biết lỗi ea điều hoà Daikin là màn hình sẽ hiển thị của điều khiển sẽ hiện lên chữ EA cho người dùng nhận biết cùng với việc máy lạnh có dấu hiệu trục trặc hoặc ngưng hoạt động.

Nguyên nhân chính thường dẫn đến lỗi EA là do hỏng van 4 ngả.
Nguyên nhân chính thường dẫn đến lỗi EA là do hỏng van 4 ngả. 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EA điều hòa Daikin

Nguyên nhânCách khắc phục
Kết nối bị lỏngBước 1: Kiểm tra kết nối của các giắc cắm, đảm bảo chúng đã được kết nối chặt chẽ và tương thích với nhau.
Bước 2: Nếu phát hiện rằng kết nối chưa chắc chắn, thực hiện việc điều chỉnh hoặc sửa lại giắc cắm để đảm bảo độ kết nối đầy đủ.
Bước 3: Trong trường hợp giắc cắm không đáp ứng được, xem xét việc thay thế bằng giắc cắm mới, chắc chắn rằng chúng tương thích và đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật.
Thân van 4 ngả bị hưBước 1: Thực hiện kiểm tra trạng thái của thân van 4 ngả để xác định xem chúng có bất kỳ lỗi nào không.
Bước 2: Sau đó, kiểm tra cuộn dây của van, xem xét xem cuộn dây có bị hỏng hay kết nối lỏng không.
Bước 3: Trong trường hợp cuộn dây bị hỏng, thay thế bằng cuộn dây mới để đảm bảo hoạt động đúng đắn của hệ thống.
Bước 4: Nếu phát hiện kết nối cuộn dây lỏng, điều chỉnh lại cuộn dây để đảm bảo kết nối chặt chẽ và ổn định.
Cuộn dây van 4 ngả bị lỗiBước 1: Tiến hành kiểm tra van 4 ngả để xác định xem chúng có bị hỏng hoặc đứt dây không.
Bước 2: Nếu phát hiện van bị đứt, thực hiện việc nối chúng lại một cách cẩn thận để đảm bảo độ kết nối chặt chẽ.
Bước 3: Trong trường hợp van bị hỏng và không thể sửa chữa, hãy thay thế bằng van mới để đảm bảo hoạt động hiệu quả của hệ thống.
Bo mạch dàn nóng bị lỗi nhiệt điện trởBước 1: Thực hiện kiểm tra nhiệt điện trở trên bo mạch dàn nóng để xác định xem có hoạt động bất thường hay không.
Bước 2: Nếu phát hiện rằng bo mạch dàn nóng bị lỏng, quan trọng nhất là không nên tự ý tháo gỡ và sửa chữa tại nhà, ngay cả khi bạn có hiểu biết về điện tử.
Bước 3: Thay vào đó, hãy liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành Daikin để yêu cầu sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Điều này đảm bảo an toàn và chất lượng trong quá trình sửa chữa, đồng thời đề xuất lựa chọn liên quan đến việc gọi thợ điện lạnh đến tận nơi để xử lý vấn đề kịp thời.
Khi gặp lỗi này thì cách tốt nhất là tìm tới sự hỗ trợ của thợ sửa chuyên nghiệp.
Khi gặp lỗi này thì cách tốt nhất là tìm tới sự hỗ trợ của thợ sửa chuyên nghiệp.

>> Xem thêm: Bảng Mã Lỗi Điều Hòa Daikin Và Cách Khắc Phục

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Daikin tránh gặp lỗi EA

Dưới đây là một số cách để hạn chế lỗi ea máy lạnh Daikin trong quá trình sử dụng:

  • Lắp đặt đúng quy trình: Nếu bạn không đủ chuyên môn hãy để những người có kinh nghiệm tư vấn và thực hiện lắp đặt máy lạnh cho bạn để đảm bảo tính chính xác. Việc này giúp máy hoạt động hiệu quả và an toàn, tránh gặp phải vấn đề về hiệu suất và an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh định kỳ: Thực hiện các công việc bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hãy làm sạch bộ lọc và vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định và ngăn chặn sự tích tụ của bụi bẩn.
  • Điều chỉnh nhiệt độ một cách hợp lý: Bạn nên đặt nhiệt độ máy lạnh ở mức phù hợp và tránh đặt quá thấp hoặc quá cao. Việc duy trì nhiệt độ trong khoảng 24-26 độ C thường là sự lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm năng lượng và đảm bảo sự thoải mái. Sử dụng chế độ hẹn giờ máy lạnh Daikin hoặc cài đặt chế độ ban đêm để tiết kiệm năng lượng và giảm công suất hoạt động của máy lạnh.
  • Tắt máy khi không sử dụng: Khi không cần sử dụng máy lạnh trong thời gian dài, hãy tắt máy hoàn toàn để tiết kiệm năng lượng và gia tăng tuổi thọ cho máy lạnh

Việc tự vệ sinh máy lạnh tại nhà nếu không thực hiện đúng cách sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến máy mà con dễ làm máy lạnh, điều hòa báo lỗi. Để đảm bảo điều hòa được vệ sinh đúng cách và hiệu quả bạn hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của bTaskee nhé!

Tải app bTaskee và đặt lịch dịch vụ ngay!

Nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo chất lượng hoạt động.
Nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng máy lạnh để đảm bảo chất lượng hoạt động.

Hy vọng bTaskee đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về lỗi EA điều hòa Daikin cũng như cách khắc phục một cách hiệu quả. Để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định và bền bỉ, hãy thường xuyên thực hiện bảo dưỡng định kỳ và tuân theo các hướng dẫn và chỉ dẫn từ nhà sản xuất.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services