Lỗi A3 Điều Hòa Daikin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Đơn Giản Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi a3 điều hòa daikin
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Lỗi A3 điều hòa Daikin là một trong những lỗi ít gặp hiện nay. Đây là tín hiệu thông báo hệ thống mực nước trong khay đang gặp vấn đề. Nguyên nhân làm xuất hiện lỗi và cách khắc phục như thế nào? Xem ngay chi tiết dưới đây nhé!

Lỗi A3 máy lạnh Daikin là gì?

Lỗi A3 thường phổ biến ở các dòng máy lạnh Daikin, điều hòa âm trần do đặc điểm thiết kế đặc biệt của chúng. Bởi các máy lạnh dòng này đều có một khay hứng nước và bơm xả nước.

Điều hòa âm trần được lắp đặt trong trần nhôm hoặc trần thạch cao, nơi hơi nước ngưng tụ được bơm ra ngoài qua đường ống âm bên trong trần nhà. Để kiểm soát mực nước trong khay hứng nước, hệ thống tích hợp phao nước. Khi phao nước gặp sự cố thì lỗi A3 sẽ xuất hiện trên điều hòa Daikin.

Mã lỗi xuất hiện giúp người dùng biết cách xử lý nhanh chóng để tránh tràn nước gây hư hại cho tường thạch cao và các vật dụng xung quanh.

Lỗi A3 máy lạnh Daikin là tín hiệu thông báo hệ thống mực nước trong khay đang gặp vấn đề.
Lỗi A3 máy lạnh Daikin là tín hiệu thông báo hệ thống mực nước trong khay đang gặp vấn đề.

Dấu hiệu nhận biết điều hoà Daikin báo lỗi A3

Màn hình Remote hiển thị chữ A3 thì tức là điều hoà Daikin báo lỗi A3. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nhận thấy dấu hiệu của nước tràn ra khỏi máy hoặc hiệu ứng của hệ thống điều hòa không hoạt động đúng cách.

Màn hình Remote hiển thị chữ A3 thì tức là điều hoà Daikin báo lỗi A3.
Màn hình Remote hiển thị chữ A3 thì tức là điều hoà Daikin báo lỗi A3. 

>> Xem thêm: Bảng Mã Lỗi Điều Hòa Daikin Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A3 điều hòa Daikin

Dưới đây là các nguyên nhân cơ bản làm xuất hiện lỗi A3 điều hòa Daikin và cách khắc phục lỗi này khi gặp phải:

Nguyên nhân Cách khắc phục
Màng lọc bơm nước bị tắc: Sau một thời gian sử dụng, máng hứng nước thường bị mốc, rêu và bẩn rơi xuống từ dàn lạnh, gây tắc màng lọc. Điều này có thể làm bơm không thể hút nước.Vệ sinh sạch sẽ màng lọc của bơm nước, máy điều hòa không khí Daikin lập tức ngừng hiển thị lỗi và hoạt động bình thường trở lại.
Lỗi A3 cũng có thể xuất hiện do đường ống dẫn nước bị tắc. Đường ống có thể bị uốn cong, bị cản trở hoặc bít kín vì lý do nào đó, gây sự cố với việc điều khiển mực nước và gây ra lỗi A3 trên điều hòa Daikin.Hãy kiểm tra đường ống dẫn nước để xác định có bị uốn cong, có vật cản hay không. Nếu phát hiện vấn đề, hãy điều chỉnh hoặc loại bỏ vật cản.
Bơm nước điều hòa bị hỏng.Trong trường hợp bơm nước điều hòa Daikin gặp sự cố, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín. Đội kỹ thuật sẽ hỗ trợ xử lý sự cố tại nhà.
Lỗi A3 trên điều hòa Daikin cũng có thể do hỏng phao báo nước. Phao nước là bộ phận quan trọng của điều hòa Daikin âm trần, thường được sử dụng dưới dạng phao nước điện tử.Khi phao báo nước bị hỏng, việc tốt nhất là thay thế bằng một phao mới. Tuy nhiên, việc tháo rời và thay thế phao yêu cầu kỹ thuật chuyên nghiệp. Vậy nên không nên tự mình thực hiện các tháo rời và sửa chữa. Hãy liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn để sửa chữa, thay thế.
Nguồn điện bị hỏng và thường mất điện có thể dẫn đến tình trạng máy bơm mất điện lâu ngày, từ đó gây chập mạch và làm cho năng suất bơm nước không đáp ứng đúng nhu cầu ban đầu.Do đó, người sử dụng cần tắt thiết bị sau khi nghe thông báo mất điện để tránh hỏng hóc hoặc suy giảm tuổi thọ của điều hoà.
Bảng phân tích nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh báo lỗi A3.

Nhìn chung, lỗi A3 điều hòa Daikin thường xuất hiện đa phần do máy lạnh không được vệ sinh sạch sẽ định kỳ làm bụi bẩn bám vào vào các thiết bị gây cản linh kiện. Đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại app bTaskee. Để có ngay chuyên gia giúp bạn vệ sinh máy lạnh nhanh chóng, chuyên nghiệp ngay tại nhà.

Tải ứng dụng bTaskee và đặt dịch vụ cùng các ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay!

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Daikin tránh gặp lỗi A3

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng để tránh gặp lỗi A3 trên điều hòa Daikin:

  • Lắp đặt dàn lạnh, dàn nóng máy lạnh ở nơi thông thoáng tránh lắp đặt tại những nơi có nhiều đồ dùng, bị che lấp. Máy sẽ bị cản trở trong quá trình hoạt động.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ trong suốt thời gian sử dụng để ngăn chặn bụi bẩn tích tụ và gây tắc nghẽn.
  • Hãy lắp đặt đường ống dẫn nước đúng chiều để đảm bảo nước có thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng và hiệu quả. Tránh tình trạng tắc nghẽn.
  • Để tránh lỗi A3 hiển thị trên điều hòa Daikin hãy thực hiện bảo dưỡng 3 – 4 tháng/ lần.
Thường xuyên vệ sinh điều hòa để ngăn chặn bụi bẩn tích tụ gây báo lỗi A3.
Thường xuyên vệ sinh điều hòa  để ngăn chặn bụi bẩn tích tụ gây  báo lỗi A3. 

Trên đây là những kinh nghiệm và thông tin được chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A3 điều hòa Daikin. bTaskee mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn xử lý tình huống khi gặp phải sự cố này.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services