Lỗi H0 Điều Hòa Daikin: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Đơn Giản Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi h0 điều hòa daikin
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Trong quá trình sử dụng, các thiết bị điều hòa hay máy lạnh thường gặp lỗi. Trong đó phải kể đến lỗi H0 điều hòa Daikin. Vậy mã lỗi H0 điều hòa Daikin là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao giúp máy luôn bền và tăng tuổi thọ sử dụng? Cùng bTaskee tìm hiểu ngay dưới đây.

Lỗi H0 máy lạnh Daikin là gì?

Theo bảng mã lỗi điều hòa Daikin cung cấp thì lỗi H0 của điều hòa Daikin là lỗi do hệ thống cảm biến máy nén của máy đang gặp vấn đề trục trặc hoặc sự cố. Cảm biến là một bộ phận nhỏ bên trong điều hòa nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình hoạt động của máy.

Nếu máy lạnh Daikin gặp lỗi H0 sẽ mang lại những bất lợi và khó khăn như sau:

 • Tiêu thụ điện năng cao: Khi xảy ra lỗi H0, máy lạnh Daikin sẽ không có khả năng tự động tắt khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ đã cài đặt. Lúc này, nó sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn để duy trì được nhiệt độ mong muốn, dẫn đến tiêu tốn tiền điện điều hòa điện hàng tháng hơn.
 • Làm giảm độ bền và tuổi thọ của máy lạnh: Động cơ điều hòa Daikin khi gặp lỗi H0 sẽ thường bị gián đoạn. Nếu sự cố không được khắc phục kịp thời, không chỉ khiến tiêu tốn và lãng phí điện năng mà còn ảnh hưởng nhiều đến độ bền của máy.
 • Không làm mát hoặc làm mát kém: Khi xảy ra lỗi H0, điều hòa sẽ hoạt động không hiệu quả, có thể gây bất tiện, bất tiện cho việc sử dụng phòng.
Lỗi H0 điều hòa Daikin là lỗi do hệ thống cảm biến dàn nóng đang gặp vấn đề trục trặc hoặc sự cố.
Lỗi H0 điều hòa Daikin là lỗi do hệ thống cảm biến dàn nóng đang gặp vấn đề trục trặc hoặc sự cố.

Dấu hiệu nhận biết điều hoà Daikin báo lỗi H0

Khi điều hòa Daikin báo lỗi H0, bạn có thể nhận biết qua một số dấu hiệu phổ biến dưới đây:

 • Máy điều hòa kêu to.
 • Máy lạnh tự khởi động và tắt bật liên tục, máy lạnh lúc lạnh lúc không
 • Khi xảy ra lỗi H0, điều hòa có thể ngừng hoạt động hoặc hoạt động không bình thường theo đứng nhiệt độ cài đặt như quá nóng hoặc quá lạnh.
Máy lạnh thường phát ra tiếng động là dấu hiệu nhận biết khi gặp lỗi H0.
Máy lạnh thường phát ra tiếng động là dấu hiệu nhận biết khi gặp lỗi H0. 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H0 điều hòa Daikin

Nguyên nhânCách khắc phục từng lỗi
Ảnh hưởng từ nhiệt độ từ thời tiết, môi trường nhiệt độ phòng quá cao hoặc thấp, khiến dây cảm biến bị hỏng.Kiểm tra cảm biến nhiệt độ điều hòa và thay thế chúng nếu hư hỏng.
Do sử dụng điều hòa không đúng cách như tăng giảm nhiệt độ trong thời gian ngắn, bật tắt liên tục, sử dụng 24/24,….Tắt và khởi động lại máy. Đồng thời, kiểm tra lại các thao tác thực hiện và hướng dẫn sử dụng.
Dây cáp lỏng lẻo, lắp ráp không đúng cáchKiểm tra lại các dây cáp và kết nối hoặc thay thế dây mới nếu cần thiết.
Nguồn điện không ổn định, chập chờnKiểm tra lại nguồn điện của máy và nguồn điện của nhà. Hãy đảm bảo nguồn điện ổn định và phù hợp để máy điều hòa hoạt động bình thường.
Do lỗi từ bộ phận bên trong máy lạnh Tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Khi này, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và lành nghề để nhanh chóng khắc phục, sửa chữa và bảo hành.
Trục trặc, hư hại do bụi bẩn, tích tụHãy liên hệ ngay với bên trung tâm bảo hành và  để được vệ sinh máy lạnh đúng cách, nhanh chóng mà không gây hư hại ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Daikin tránh gặp lỗi H0

Lỗi H0 điều hòa Daikin là trường hợp hay xuất hiện khi sử dụng máy lạnh trong thời gian dài. Tuy nhiên, để tránh phải gặp lỗi này, bạn có thể lưu ý những điều dưới đây:

 • Thực hiện bảo trì thường xuyên như vệ sinh bộ lọc và các bộ phận quan trọng khác của máy điều hòa, máy lạnh. Điều này đảm bảo không khí lưu thông tốt và giảm khả năng rò rỉ gas. 
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống đường ống dẫn khí của bạn để phát hiện rò rỉ. Rò rỉ gas không chỉ làm giảm hiệu suất mà còn có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.
 • Tránh sử dụng điều hòa trong điều kiện quá tải. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn giảm áp suất vận hành của điều hòa.
 • Hãy sử dụng điều hòa ở nhiệt độ và chế độ hoạt động phù hợp với nhu cầu. Không thiết lập và cài đặt nhiệt  máy lạnh quá thấp hoặc quá cao. Ngoài ra, không nên thay đổi chế độ hoạt động thường xuyên để tránh gây độ bất thường cho hệ thống.
 • Nếu điều hòa Daikin của bạn có chế độ tiết kiệm năng lượng, hãy sử dụng chế độ này để giảm tải điện năng và tối ưu hóa hiệu suất.
 • Thường xuyên theo dõi và quan sát, bảo dưỡng định kỳ để các hoạt động xảy ra của máy điều hòa diễn ra trơn tru và sử dụng lâu bền. 
 • Nếu bạn nhận thấy điều hòa có dấu hiệu lạ hoặc sự cố hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.
Thực hiện bảo trì thường xuyên để tránh gặp phải lỗi H0 điều hòa Daikin.
Thực hiện bảo trì thường xuyên để tránh gặp phải lỗi H0 điều hòa Daikin.

Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên cũng là cách giúp bảo vệ tuổi thọ và hạn chế báo lỗi H0. Đặt ngay dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại app bTaskee để có ngay chuyên gia giúp bạn vệ sinh máy lạnh nhanh chóng, hiệu quả tại nhà.

Tải app bTaskee và đặt lịch trải nghiệm dịch vụ ngay!

Như vậy, nội dung trên bTaskee đã chia sẻ đến cho bạn những thông tin về lỗi H0 điều hòa Daikin. Hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng máy lạnh đúng cách và đạt hiệu quả cao, lâu bền.

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services