Lỗi H6 Điều Hòa Daikin: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
lỗi h6 điều hòa daikin
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Lỗi H6 điều hòa Daikin là sự cố liên quan chủ yếu đến block, bo mạch hoặc động cơ của máy lạnh. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết cũng như cách xử lý vấn đề, hãy theo dõi hết nội dung bên dưới đây nhé!

Lỗi H6 máy lạnh Daikin là lỗi gì?

Lỗi H6 trên điều hòa Daikin thường liên quan đến sự hỏng hóc hoặc vấn đề xảy ra trên block điều hòa. Bên cạnh đó, lỗi này cũng thường xuất hiện khi có sự cố về mạch hoặc động cơ quạt của dàn lạnh. Đây là một lỗi cụ thể có thể gây ra tình trạng ngưng hoạt động hoặc giảm hiệu suất làm mát của máy lạnh.

Nếu điều hòa Daikin của bạn gặp phải vấn đề này, việc khắc phục cần được thực hiện ngay lập tức, vì block là một phần quan trọng của hệ thống điều hòa. Nó tác động trực tiếp đến khả năng hoạt động và khả năng làm mát của thiết bị.

Lỗi H6 thường liên quan đến sự hỏng hóc hoặc vấn đề xảy ra trên block điều hòa.
Lỗi H6 thường liên quan đến sự hỏng hóc hoặc vấn đề xảy ra trên block điều hòa.

Dấu hiệu nhận biết điều hoà Daikin báo lỗi H6

Khi điều hòa Daikin gặp lỗi, sẽ có những cách nhận biết lỗi H6 điều hoà Daikin phải kể đến như sau:

 • Khi xảy ra lỗi H6, đèn báo lỗi trên điều hòa sẽ tỏa sáng và nhấp nháy liên tục để thông báo về vấn đề trong hệ thống.
 • Trên màn hình remote máy lạnh, mã lỗi H6 sẽ hiển thị rõ ràng, là một chỉ báo chính xác về tình trạng lỗi đang diễn ra.
 • Khi lỗi H6 xuất hiện, điều hòa sẽ phát ra tiếng bíp dài để cảnh báo người sử dụng về vấn đề cụ thể đang xảy ra trong hệ thống.

Bên cạnh đó, khi xảy ra lỗi H6 điều hòa Daikin, tình trạng của máy sẽ xảy ra hai trường hợp chính như sau:

 • Không hoạt động: Điều hòa có thể bị ngừng hoạt động hoàn toàn, không thể điều khiển từ remote và không làm mát không gian như bình thường.
 • Hoạt động nhưng không hiệu quả: Trong trường hợp này, điều hòa vẫn có thể hoạt động, nhưng hiệu suất làm mát giảm đáng kể, không đạt được nhiệt độ mong muốn.
Khi xảy ra lỗi H6, đèn báo lỗi trên điều hòa sẽ tỏa sáng và nhấp nháy liên tục.
Khi xảy ra lỗi H6, đèn báo lỗi trên điều hòa sẽ tỏa sáng và nhấp nháy liên tục.

>> Xem thêm: Bảng Mã Lỗi Điều Hòa Daikin Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H6 điều hoà Daikin

Để xử lý lỗi một cách hiệu quả, người sử dụng nên xác định nguyên nhân điều hoà Daikin báo lỗi H6 và cách khắc phục được cung cấp bởi hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ chuyên nghiệp.

Sau đây, hãy cùng bTaskee tìm hiểu về một số nguyên nhân cũng như cách hạn chế lỗi H6 điều hòa Daikin khi gặp phải như sau:

Nguyên nhânCách khắc phục lỗi H6 điều hoà Daikin
Nghẽn mạch hoặc ngắt dây kết nối: Tình trạng nghẽn mạch hoặc ngắt dây kết nối tới block điều hòa khiến điều hòa Daikin thông báo lỗi H6. Đây là một vấn đề có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân và nếu không có kiến thức, thì nên nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật.Bước 1: Đầu tiên, đảm bảo an toàn bằng cách tắt nguồn điện của điều hòa.
Bước 2: Kiểm tra dây mạch trên block điều hòa.
Bước 3: Nếu phát hiện dây bị cháy hoặc đứt, thực hiện các bước sau: Tắt nguồn điện nếu chưa được thực hiện, nối lại dây điện bằng cách sử dụng các kỹ thuật nối dây an toàn. Nếu dây đã hỏng nặng, hãy thay thế bằng dây điện mới có đủ chất lượng và đặc tính kỹ thuật.
Do điện áp cao: Một số hộ gia đình sử dụng điều hòa Daikin nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, nơi mà hệ thống điện áp tiêu chuẩn là 110V. Trái ngược, tại Việt Nam, hệ thống điện áp tiêu chuẩn là 220V. Sự chênh lệch này có thể khiến điều hòa gặp vấn đề và thông báo lỗi H6.Để giải quyết vấn đề về điện áp cao, bạn nên trang bị cho điều hòa một ổn áp hoặc lioa. Điều này sẽ giúp block của điều hòa duy trì vận hành ổn định, ngăn chặn tình trạng lỗi H6 điều hòa Daikin xuất hiện và bảo vệ thiết bị khỏi các vấn đề về chênh lệch điện áp.
Hỏng board mạch dàn nóng: Lỗi H6 do vấn đề board mạch là vấn đề nghiêm trọng và yêu cầu sự can thiệp của các chuyên gia kỹ thuật. Người dùng không nên tự mình thử nghiệm hoặc thay đổi các linh kiện ngay tại nhà vì có thể gây hại cho thiết bị.Đối mặt với lỗi này, hãy lập tức liên hệ với nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp hoặc đưa thiết bị đến trung tâm bảo hành. Chuyên viên sẽ thực hiện kiểm tra chi tiết về tình trạng của dàn nóng và đưa ra các giải pháp phù hợp. Tùy thuộc vào tình trạng của board mạch, có thể cần sửa chữa hoặc thay thế linh kiện mới để khôi phục trạng thái hoạt động bình thường của điều hòa.
Lỗi máy nén: Vấn đề này là một trong những nguyên nhân phổ biến gây lỗi H6 trên điều hòa Daikin inverter và cũng là nguyên nhân gây hư hỏng nặng nhất.Nếu máy nén bị hỏng, giải pháp tối ưu là thay thế máy nén để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.Trong trường hợp điều hòa đã sử dụng trong thời gian dài và máy nén có dấu hiệu hư hỏng, việc mua một điều hòa mới có thể là lựa chọn hợp lý, do chi phí thay thế máy nén khá cao. Nếu điều hòa mới chỉ sử dụng vài năm, có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ và bảo dưỡng.
Bảng phân tích nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi H6.
Để xử lý lỗi một cách hiệu quả cần xác định nguyên nhân điều hoà Daikin bị lỗi H6.
Để xử lý lỗi một cách hiệu quả cần xác định nguyên nhân điều hoà Daikin bị lỗi H6.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Daikin tránh gặp lỗi H6

Để hạn chế trình trạng gặp phải lỗi H6 ở điều hòa Daikin, mọi người cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Cần đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn để tránh những tai nạn và đảm bảo an toàn trước khi sửa lỗi. Nếu không có kỹ năng chuyên môn hay các dụng cụ sửa chữa, nên liên hệ với trung tâm sửa chữa và bảo hành uy tín để xử lý lỗi một cách kịp thời.
 • Không được tự ý tháo rời các bộ phận để tránh tình trạng hỏng hóc nặng hơn và đảm bảo an toàn cho bản thân.
 • Nếu điều hòa Daikin cần thay thế linh kiện mới, nên chọn những linh kiện chính hãng từ nhà sản xuất để đảm bảo độ ổn định và chất lượng lâu dài nhất. 
 • Thực hiện việc vệ sinh lưới lọc thường xuyên, ít nhất là mỗi tháng một lần, để tối ưu hóa hiệu suất làm mát và trao đổi không khí.
 • Không để máy lạnh hoạt động ở công suất tối đa khi không cần thiết để tránh hỏng hóc block điều hòa và giảm tiêu thụ năng lượng.
 • Tắt điều hòa khi không sử dụng, kể cả khi là điều hòa Inverter tiết kiệm điện.
 • Sử dụng chế độ hẹn giờ máy lạnh Daikin hoặc cài đặt chế độ ban đêm để tiết kiệm năng lượng và giảm công suất hoạt động của máy lạnh.
 • Thực hiện bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh định kỳ, tùy thuộc vào tần suất sử dụng thường 3 – 6 tháng/lần, để bảo đảm hoạt động ổn định và tuổi thọ của thiết bị.

Tuy nhiên, việc tự vệ sinh lưới lọc, linh kiện máy lạnh tại nhà nếu không thực hiện đúng cách sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến máy mà con dễ làm máy lạnh, điều hòa báo lỗi. Để đảm bảo điều hòa được vệ sinh đúng cách và hiệu quả bạn hãy sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của bTaskee nhé!

Tải app bTaskee và đặt lịch dịch vụ ngay!

Thực hiện việc vệ sinh lưới lọc thường xuyên, ít nhất là mỗi tháng một lần.
Thực hiện việc vệ sinh lưới lọc thường xuyên, ít nhất là mỗi tháng một lần.

Hy vọng bTaskee đã giúp mọi người hiểu về lỗi H6 điều hòa Daikin, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi. Đây là một lỗi thường gặp và ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của điều hòa. Vì thế, mọi người không nên tự ý sửa chữa mà phải liên hệ với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn nhé!

>>> Xem thêm các nội dung liên quan:

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services