Làm bạn với chủ nhà, tại sao không?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
bTasker-cung-voi-khach-hang
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Chắc hẳn đã ít nhất một lần bạn gặp phải chủ nhà khó tính. Thay vì làm ngơ, tỏ thái độ khó chịu hoặc chống đối thì tại sao bạn không thử làm bạn với chủ nhà để “xoay chuyển” tình hình, biết đâu nhờ cư xử khéo léo mà bạn và chủ nhà lại có thể trở thành những người bạn thân thiết của nhau. 

Người giúp việc trở thành bạn của chủ nhà nghe có vẻ như là điều không thể. Thế nhưng đó là trước đây thôi, vào cái thời phong kiến xa xưa. Ngày nay, xã hội đã có những suy nghĩ tiến bộ hơn, nghề giúp việc nhà cũng không còn là nghề bị mọi người xem thường, khinh rẻ. Chính vì thế, nếu chọn mối quan hệ khách hàng và người giúp việc, người thuê và người được thuê để dọn nhà thì sao các chị bTasker lại không chọn cho mình cách làm bạn với chủ nhà nhỉ? Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích mà bạn không tưởng đấy. Hãy để bTaskee gợi ý cho bạn một số bí quyết trong nghệ thuật làm bạn với chủ nhà nhé!

1. Luôn phải làm tốt vai trò một người giúp việc

Những người thuê giúp việc sẽ luôn có một nỗi bất an khi cho người lạ vào nhà mình. Thế nên, đừng vì muốn làm bạn với chủ nhà mà bạn có thái độ quá hồ hởi, thân mật. Những điều này sẽ làm cho họ sợ bạn và có những suy nghĩ không tốt về bạn vì có ai mà ngay lần đầu gặp mặt đã quá nhiệt tình đến vậy. Thế nên, nếu gia đình A là lần đầu tiên bạn đến dọn dẹp thì hãy đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, hoàn thành tốt nhất những công việc được giao và cư xử lịch sự, đúng mực là được. Lần đầu gặp mặt, bạn không cần có tạo sự gần gũi với khách hàng. Nếu cảm thấy chất lượng dịch vụ bạn mang lại tốt thì chắc hẳn bạn sẽ trở thành người làm yêu thích của gia đình A rồi đấy. Nếu thế, trong những ca làm việc sau, bạn có thể cùng chia sẻ, tâm sự với khách hàng để hiểu thêm về nhau là điều dễ dàng. 

2. Biết cách giao tiếp khéo léo

Giao tiếp đúng cách, khéo léo thì sẽ rất dễ để bạn có được cảm tình từ đối phương đấy. Chính vì thế, nếu muốn không khí làm việc với chủ nhà không quá gượng gạo thì bạn có thể dùng khả năng giao tiếp của mình để khiến họ mở lòng với bạn. Và người ta chỉ có thể làm bạn được với nhau khi có thể giao tiếp và chia sẻ cùng nhau nhiều hơn đúng không nhỉ?

3. Đặt nền tảng tôn trọng lẫn nhau lên hàng đầu

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất trước khi muốn tạo lập bất cứ mối quan hệ nào. Vì chỉ khi biết tôn trọng người khác thì bạn mới nhận lại được sự tôn trọng từ họ. Hàm ý của tôn trọng thể hiện ở việc bạn làm bất cứ việc gì cũng nên chú ý đến cảm giác và suy nghĩ của người đối diện trước. Hãy luôn tự hỏi: “Việc này có gây ảnh hưởng gì cho người khác hay không?”. Đặc biệt, nếu muốn làm bạn với chủ nhà của mình thì bạn không nên võ đoán, quy chụp hay phán xét sai đúng trong hành vi, lời nói của họ. Càng không thể chỉ vì muốn tự giải tỏa những cảm xúc cá nhân mà vô tình xúc phạm, làm tổn thương họ.

tôn trọng chủ nhà khi muốn làm bạn với họ
Tôn trọng là nền tảng khi muốn làm bạn với chủ nhà (ảnh: tapchisinhvien.vn)

4. Nêm chút hài hước vào cuộc trò chuyện

Nụ cười luôn là nguồn năng lượng tích cực nhất cho mọi người xung quanh và cho chính bạn trong mọi hoạt động. Hơn hết nó sẽ khiến người khác muốn bên cạnh bạn hơn. Trong khi giao tiếp với chủ nhà tại sao bạn không thử dùng những câu nói đùa, hài hước để tạo tiếng cười và thay đổi bầu không khí. Hài hước cũng là cách tuyệt vời để câu chuyện của bạn thêm thú vị, rút ngắn khoảng cách giữa 2 người và bắt đầu làm bạn với chủ nhà của bạn. Nhưng đôi khi hài hước được sử dụng quá nhiều sẽ gây nên sự khó chịu và lố bịch nên bạn cũng nên chú ý nhé!

người giúp việc nhà nói chuyện hài hước để làm bạn với chủ nhà
Làm bạn với chủ nhà nhanh hơn bằng cách nói chuyện hài hước (ảnh: thuvien.kyna.vn)

5. Lắng nghe không chỉ bằng đôi tai

Nói chuyện uyên thuyên không phải là cách hay để bạn có thể làm bạn với chủ nhà. Vì bạn sẽ bị đánh giá là một người nói nhiều và lơ là công việc nếu chỉ tập trung nói. Thông tin luôn đi theo 2 chiều, bạn nên quan tâm phản hồi từ chủ nhà lại bằng cách lắng nghe. Nhưng thế nào là lắng nghe không chỉ bằng đôi tai? Đó chính là việc bạn tập trung thật sự vào người nói làm cho họ thấy rằng dường như lúc này chỉ có một điều khiến bạn quan tâm đó là những gì họ đang nói.

người giúp việc nhà nên biết lắng nghe chủ nhà để làm bạn với chủ nhà
Lắng nghe giúp bạn làm bạn với chủ nhà nhanh chóng (ảnh: kynang.edu.vn)

6. Cố gắng đặt câu hỏi để tìm những điểm chung

Người thuê người giúp việc nhà theo giờ đa phần là người có công việc ổn định, bận rộn và thu nhập khá nên bạn nghĩ mình sẽ không có điểm chung gì để nói với họ, ngoài việc hỏi những công việc trong nhà. Tuy nhiên mọi chúng ta đều có nhu cầu muốn được chia sẻ. Hãy hỏi những câu hỏi về đời sống, học tập, công việc, những sở thích, đam mê hay bất cứ gì bạn nghĩ họ đang quan tâm để tìm ra điểm chung giữa 2 người. Đặt câu hỏi chính là một cách ghi điểm cho quá trình làm bạn với chủ nhà của bạn trong tương lai rất hữu hiệu đấy.

người giúp việc nhà nên đặt nhiều câu hỏi để làm bạn với chủ nhà nhanh hơn
Đặt câu là cách hữu hiệu để làm bạn với nhau (ảnh: anniejenningspr.com)

7. Thật lòng đối đãi bằng chính con người thật của bạn

Có một câu nói rằng “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến được với trái tim”, có nghĩa là nếu cho đi những gì mà bạn thật sự mong muốn thì nhất định người khác sẽ cảm nhận được điều đó từ bạn. Vì vậy, bạn có thể tốt với một ai đó nhưng lại muốn họ phải tốt với mình gấp đôi, bạn cố gắng vui vẻ với một người nhưng thật ra bạn đang rất khó chịu; tất cả những điều đó không xuất phát từ thật tâm của bạn. Nếu bạn chỉ đang “diễn” thì chính bạn sẽ là người mệt mỏi nhất và đối phương cũng sẽ nhận ra điều đó không sớm thì muộn mà thôi. Vì vậy, hãy là chính bạn trước khi muốn thay đổi điều gì để gây thiện cảm với người khác nhé!

Đối xử với chủ nhà bằng chính con người thật của bạn để làm bạn với chủ nhà
Bạn có thật sự là chính bạn hay chưa? (ảnh: nghethuatsong.com.vn)

8. Biết cách dừng cuộc nói chuyện đúng lúc

Dù cuộc trò chuyện có diễn ra thuận lợi nhưng mục đích chính của bạn khi đến đây vẫn là để làm việc. Có thể chủ nhà đang thích trò chuyện với bạn nhưng nếu nó ảnh hưởng đến thời gian bạn làm việc nhà và chất lượng công việc thì không nên chút nào đúng không nào? Hãy biết kết thúc câu chuyện một cách khôn khéo và thể hiện được rằng bạn rất muốn trò chuyện với họ một lần nữa.

dừng cuộc nói chuyện với chủ nhà đúng lúc để đảm bảo công việc
Dừng cuộc trò chuyện đúng lúc để đảm bảo công việc (ảnh: tiengtrungvip.com)

Bên cạnh đó còn có những quy tắc quan trọng mà người giúp việc nhà cần phải biết để góp phần tạo thiện cảm với chủ nhà. Hãy là một người giúp việc nhà theo giờ bTaskee thông minh khi biết áp dụng những điều này vào công việc của mình nhé! Nhưng trước khi muốn làm bạn với chủ nhà thì phải luôn nhớ rằng nhiệm vụ của bạn là đến nhà họ để dọn dẹp và phải làm thật tốt trách nhiệm của mình bạn nhé!

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services