vo-chong-cung-nau-an

Giúp vợ việc nhà, đàn ông có nên làm?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Bạn có tin được rằng, đàn ông làm việc nhà giúp gia đình trở nên hạnh phúc không?

Theo một nghiên cứu gần đây của giáo sư Adam Galovan tiến hành khảo sát trên 160 cặp vợ chồng có độ tuổi từ 25 đến 30, có ít nhất một đứa con dưới 5 tuổi. Kết quả thật bất ngờ khi phát hiện ra gia đình hạnh phúc là gia đình có người đàn ông tham gia vào công việc nhà (Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Family Issues).

Giáo sư Adam Galovan (Đại học Missouri Mỹ) – chủ trì nhóm nghiên cứu cho rằng không nhất thiết phải chia đều công việc nhà mà các cặp vợ chồng nên làm điều đó cùng nhau. Hôm nay, bTaskee đưa ra những lý do khiến bạn phải “xắn tay” áo lên và làm việc nhà cùng vợ.

Khi làm việc nhà đàn ông trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết

Cánh mày râu có biết rằng, dù chỉ là những hành động vụng về của mình trong bếp núc hay làm việc nhà cũng khiến hội chị em trao đảo? Ngay cả việc mối quan hệ của hai bạn mới bắt đầu nhưng hãy thể hiện mình là một người đàn ông gọn gàng, biết dọn dẹp và đáng tin cậy. Điều này sẽ ghi điểm rất cao trong mắt các bạn nữ.

Thay vì dính chặt mắt vào cái TV xem thể thao sau khi vừa ăn một bữa ngon no nê do chính tay vợ nấu thì hãy giúp cô ấy rửa bát, mang quần áo đi giặt. Chỉ cần cho vào máy rồi ấn nút thôi, chờ máy giặt xong thì đem phơi, dễ dàng như ăn kẹo. Cùng vào bếp nấu nướng, dọn bàn với vợ thay vì cứ hai phút lại hỏi cô ấy một câu rằng bữa tối sắp được chưa. Mọi thứ đều trở nên hạnh phúc hơn và dễ dàng hơn nếu cả hai cùng cảm thông và sẵn sàng công bằng trong việc chia việc nhà.

chia sẻ việc nhà
Phụ nữ mệt mỏi vì không được chia sẻ công việc gia đình (Ảnh: cuasotinhyeu.vn)

Biến lời yêu thương thành hành động

Rất nhiều người phụ nữ than thở rằng: “trước khi cưới, anh ấy hứa với tôi sẽ luôn yêu thương và che chở tôi. Nhưng khi lấy nhau về, công việc thì bận rộn việc nhà thì chất đống mà anh không chịu chia sẻ làm cùng tôi”. Vì vậy, đàn ông à! Hãy là người biến những lời nói yêu thương bằng cách san sẻ việc nhà với cô ấy. Nếu là người thức dậy cuối cùng trên giường thì hãy tự biết gấp gọn chăn màn và những lúc cô ấy đang tất bật trong bếp nấu ăn thay vì ngồi hỏi “sắp xong chưa em?” thì hãy lăn vào bếp hỗ trợ một tay. Không cần những lời nói ngọt ngào, chỉ cần những hành động tưởng chừng nhỏ bé của các anh mà khiến người vợ hạnh phúc hơn bao giờ hết.

chia sẻ việc nhà
Vợ chồng cùng nhau làm việc nhà (Ảnh: qtqd.vn)

Biến công nghệ trở thành trợ thủ đắc lực trong tình yêu

Lấy nhau được một đến hai năm, điều mà ai cũng mong chờ nhất là được làm cha mẹ, rồi cùng nhau nuôi dưỡng và chăm sóc con cái. Tưởng chừng hạnh phúc được đong đầy nhưng mọi thứ trở nên bận rộn hơn, công việc của công ty, công việc của gia đình. Việc cơ quan thì bận rộn, về đến nhà thì người phụ nữ còn phải lo từng bữa ăn giấc ngủ cho chồng con, một tay xoay sở hết tất tần tật chuyện lớn chuyện bé trong gia đình.

bTaskee

Với thời buổi công nghệ 4.0, việc yêu thương và chia sẻ cho vợ yêu chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng dịch vụ người giúp việc trên toàn quốc. Các anh đã có thể cùng san sẻ mớ công việc nhà chất đồng hằng ngày cho vợ mình.

Hãy suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc xắn tay áo giúp vợ những việc bạn cho là “cỏn con chẳng đáng gì”, bởi nhiều khi đó là tất cả những gì cô ấy cần để biết được rằng mình hạnh phúc.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

bTaskee luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.

Nội dung bài viết

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.