Giúp vợ việc nhà, đàn ông có nên làm?

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
vo-chong-cung-nau-an
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Nội dung bài viết

Bạn có tin đàn ông giúp vợ làm việc nhà sẽ giúp gia đình trở nên hạnh phúc không? Một khảo sát 160 cặp vợ chồng ở độ tuổi 25-30 đã cho thấy kết quả gia đình hạnh phúc là gia đình có người đàn ông tham gia vào công việc nhà (Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Family Issues). Trong bài viết này, bTaskee sẽ đưa ra những lý do khiến cánh mày râu phải “xắn tay” áo lên và làm việc nhà cùng vợ.

Khi làm việc nhà đàn ông trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết

Cánh mày râu có biết rằng, dù chỉ là những hành động vụng về của mình trong bếp núc hay làm việc nhà cũng khiến hội chị em chao đảo? Ngay cả việc mối quan hệ của hai bạn mới bắt đầu nhưng hãy thể hiện mình là một người đàn ông gọn gàng, biết dọn dẹp và đáng tin cậy. Điều này sẽ ghi điểm rất cao trong mắt các bạn nữ.

Thay vì dính chặt mắt vào cái TV xem thể thao sau khi vừa ăn một bữa ngon no nê do chính tay vợ nấu thì hãy giúp cô ấy rửa bát, mang quần áo đi giặt. Chỉ cần cho vào máy rồi ấn nút thôi, chờ máy giặt xong thì đem phơi, dễ dàng như ăn kẹo. Cùng vào bếp nấu nướng, dọn bàn với vợ thay vì cứ hai phút lại hỏi cô ấy một câu rằng bữa tối sắp được chưa. Mọi thứ đều trở nên hạnh phúc hơn và dễ dàng hơn nếu cả hai cùng cảm thông và sẵn sàng công bằng trong việc chia việc nhà.

Một việc rất dễ dàng và hiệu quả khác mà các quý ông có thê làm là lau giọn nhà bếp sau khi vợ mình nấu ăn xong. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng cần tới một số mẹo lau giọn nhà bếp để nhà bếp được sạch sẽ và tươm tất hơn. Thử nghĩ sau lục cục nấu ăn cho gia đình, thấy được anh chồng giọn dẹp lại nhà bếp trong khi mình bày biện món ăn, có cô vợ nào mà không thích cơ chứ.

đàn ông lười biếng trong việc nhà khiến phụ nữ mệt mỏi
Phụ nữ mệt mỏi vì không được sẻ chia công việc gia đình (nguồn: cuasotinhyeu.vn)

Biến lời yêu thương thành hành động

Rất nhiều người phụ nữ than thở rằng: “trước khi cưới, anh ấy hứa với tôi sẽ luôn yêu thương và che chở tôi. Nhưng khi lấy nhau về, công việc thì bận rộn việc nhà thì chất đống mà anh không chịu chia sẻ làm cùng tôi”. Vì vậy, đàn ông à! Hãy là người biến những lời nói yêu thương bằng cách san sẻ việc nhà với cô ấy.

Nếu là người thức dậy cuối cùng trên giường thì hãy tự biết gấp gọn chăn màn và những lúc cô ấy đang tất bật trong bếp nấu ăn thay vì ngồi hỏi “sắp xong chưa em?” thì hãy lăn vào bếp hỗ trợ một tay. Hoặc chỉ cần tham khảo một số mẹo vặt làm việc nhà đơn giản và làm chúng giúp vợ, điều đó cũng có ý nghĩa như ngàn lời yêu thương rồi. Không cần những lời nói ngọt ngào, chỉ cần những hành động tưởng chừng nhỏ bé của các anh mà khiến người vợ hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Các ông bố còn có thể cùng con làm việc nhà phụ vợ. Không khí gia đình sẽ đầy ắp tình yêu thương và san sẻ biết bao phải không nào. Bên cạnh đó, dạy con làm việc nhà cũng giúp con trẻ phát triển những kĩ năng và phẩm chất hữu ích cho cuộc sống của con sau này đấy. Hãy tìm hiểu những mẹo dạy con làm việc nhà ngay và thực hành chúng. Vừa tạo ra không khí ấm áp trong gia đình, vừa dạy con nên người, quả là một công đôi việc phải không nào.

Chia sẻ việc nhà với nhau giúp vợ chồng gắn kết và hạnh phúc (Ảnh: qtqd.vn)

Biến công nghệ trở thành trợ thủ đắc lực trong tình yêu

Lấy nhau được một đến hai năm, điều mà ai cũng mong chờ nhất là được làm cha mẹ, rồi cùng nhau nuôi dưỡng và chăm sóc con cái. Tưởng chừng hạnh phúc được đong đầy nhưng mọi thứ trở nên bận rộn hơn, công việc của công ty, công việc của gia đình. Việc cơ quan thì bận rộn, về đến nhà thì người phụ nữ còn phải lo từng bữa ăn giấc ngủ cho chồng con, một tay xoay sở hết tất tần tật chuyện lớn chuyện bé trong gia đình.

Giúp vợ làm việc nhà bằng dịch vụ giúp việc theo giờ bTaskee
Giúp vợ làm việc nhà bằng ứng dụng bTaskee

Với thời buổi công nghệ 4.0, việc yêu thương và chia sẻ cho vợ yêu chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng dịch vụ người giúp việc trên toàn quốc. Với dịch vụ giúp việc theo giờ thông minh, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí nhưng vẫn giúp vợ giải quyết được công việc nhà.

Mong rằng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin để bạn có thể suy nghĩ nghiêm túc về việc xắn tay áo giúp vợ làm việc nhà, những việc bạn cho là “cỏn con chẳng đáng gì”, bởi nhiều khi đó là tất cả những gì cô ấy cần để biết được rằng mình hạnh phúc.

Hãy là người cập nhật những thông tin mới nhất về tin tức, chương trình khuyến mại, những mẹo hay cuộc sống từ bTaskee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services