Thương lượng riêng với người giúp việc: Lợi bất cập hại!

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email
Share
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
Share on linkedin
Share on email

Tìm được một người giúp việc có kinh nghiệm, chịu khó và thật thà trở thành chuyện “không tưởng” đối với các gia đình sống tại các thành phố lớn hiện nay. Sau khi liên hệ và chờ đợi mỏi mòn từ các trung tâm môi giới, giới thiệu người giúp việc, nhiều chủ nhà tìm đến dịch vụ giúp việc theo giờ của bTaskee để giải quyết công việc nhà. Tuy nhiên, khi gặp được một người giúp việc theo giờ ưng ý, một số chủ nhà lại có mong muốn thỏa thuận làm riêng với người giúp việc mà không biết rằng điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính mình.

1. Được gì?

Đa số chủ nhà trước khi tìm đến dịch vụ giúp việc nhà theo giờ đều đã từng sử dụng người giúp việc truyền thống và đều gặp rắc rối với hình thức giúp việc cũ này. Tuy đã chuyển sang sử dụng hình thức giúp việc theo giờ nhưng nhiều chủ nhà vẫn chỉ xem đây là giải pháp tạm thời và luôn mong muốn có một người giúp việc cố định. Việc chủ nhà thương lượng riêng với người giúp việc phần lớn xuất phát từ tâm lý lo sợ không có người giúp việc đến làm, lười đặt lịch, ngại chỉ dẫn lại nhiều lần cho từng người giúp việc, sợ nhiều người lạ ra vào nhà không an toàn… Và họ xem việc thỏa thuận riêng để có người giúp việc cố định đến làm là giải pháp để giải quyết tất cả những lo lắng nêu trên mà không lường trước được những rủi ro có thể xảy ra.

tac-hai-khi-thuong-luong-rieng-voi-nguoi-giup-viec
Một số trường hợp khi khách hàng thương lượng riêng khi gặp người giúp việc ưng ý (Ảnh: bTaskee)

2. Mất gì?

Phần lớn khách hàng sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee vì dịch vụ chất lượng, nhanh chóng và giá cả minh bạch. Tuy nhiên, khi làm riêng với người giúp việc và không có ràng buộc về pháp lý, tất cả đều chỉ là thỏa thuận miệng thì việc giờ giấc làm việc không được đảm bảo, giá tiền không rõ ràng là chuyện rất thường gặp. Thỏa thuận riêng để có người làm cố định thoạt nhìn có vẻ rất tiện lợi nhưng về lâu về dài đây lại là con dao hai lưỡi, mang lại nhiều rắc rối cho khách hàng. Khi khách hàng thương lượng riêng với người giúp việc cũng đồng nghĩa với việc khách hàng từ chối rất nhiều quyền lợi đáng được hưởng.  

Sở dĩ, người giúp việc theo giờ của bTaskee được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn kinh nghiệm vì họ được công ty đào tạo và quản lý chặt chẽ. Sau khi hoàn tất một công việc, người giúp việc theo giờ của bTaskee đều nhận được sự đánh giá trực tiếp từ khách hàng thông qua số sao. Số sao này sẽ phản ánh chất lượng công việc và ảnh hưởng nhiều đến các công việc tiếp theo (khách hàng sau sẽ nhìn thấy đánh giá của khách hàng trước) chính vì vậy họ đều cố gắng hết sức khi làm việc. Tuy nhiên, khi đi làm riêng, chủ nhà hoàn toàn không thể đánh giá, giám sát, kiểm tra và nhắc nhở thường xuyên nên nhiều người giúp việc sẽ nảy sinh tâm lý xem nhẹ công việc, làm việc qua loa và người chịu thiệt thòi chính là gia chủ.

Cong-tac-vien-giup-viec-cua-bTaskee-luon-no-luc-hoan-thanh-cong-viec
Cộng tác viên giúp việc nhà của bTaskee luôn cố gắng đạt mức công việc tốt nhất khi trong hệ thống (Ảnh: bTaskee)

Khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ do bTaskee cung cấp, khi có bất kỳ vấn đề rủi ro nào xảy ra, chủ nhà sẽ được công ty hỗ trợ và giải quyết theo chính sách của Gói bảo hiểm dành cho khách hàng hoặc theo quy định của Pháp Luật. Tuy nhiên, khi làm riêng với người giúp việc, khách hàng sẽ là người chịu mọi thiệt hại và trách nhiệm nếu trong quá trình làm việc có xảy sơ suất.

Đồng thời, khi sử dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của bTaskee, chủ nhà chỉ phải trả đúng số tiền hiển thị khi đặt lịch nhưng khi thương lượng riêng gia chủ phải tốn thêm 1 khoản chi phí khác được gọi là “phí giữ chân” người giúp việc. Nắm bắt được tâm lý cần người của chủ nhà nên nhiều người giúp việc sau khi làm riêng đều chủ động tăng giá hoặc vòi vĩnh thêm tiền của chủ nhà, vào các dịp lễ Tết nhiều chủ nhà còn phải tốn thêm 1 khoản mua quà biếu người giúp việc để giữ họ gắn bó lâu dài với gia đình. Ngoài ra, trong trường hợp công ty phát hiện ra việc chủ nhà và người giúp việc thương lượng riêng, người giúp việc sẽ bị phạt tiền và công ty sẽ tiến hành khóa tài khoản của khách hàng, từ chối cung cấp mọi dịch vụ cho địa chỉ mà khách hàng đã đăng ký trên ứng dụng.

Chất lượng công việc không được đảm bảo, chi phí đội lên cao cùng với việc phải chịu trách nhiệm mà không được công ty hỗ trợ khi xảy ra rủi ro chỉ là 3 trong số rất nhiều những vấn đề mà chủ nhà sẽ gặp phải khi thương lượng riêng với người giúp việc. Nếu ngại việc thao tác nhiều lần trên ứng dụng và muốn có người giúp việc theo giờ của bTaskee đến làm việc định kỳ theo khung thời gian cố định, chủ nhà có thể bật tính năng “Lặp lại” hoặc sử dụng “Dịch vụ Dọn dẹp nhà theo gói” của bTaskee.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết của “Dịch vụ Dọn dẹp nhà theo gói” tại đây.

Hướng dẫn đăng việc theo gói tháng

Thương lượng riêng với người giúp việc hoàn toàn không đem lại nhiều lợi ích và tiện lợi như mọi người vẫn nghĩ. Vì vậy, bTaskee hy vọng khách hàng của mình sẽ suy nghĩ thấu đáo và nhìn rõ lợi – hại của việc thương lượng riêng để đảm bảo quyền lợi của mình và gia đình khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà. Khi có bất kỳ thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể liên hệ Hotline: 1900.636.736 để được tiếp nhận thông tin và giải đáp kịp thời.

The application is currently deployed in Vietnam Thailand

download-asker-btaskee-ver-3

Book a home cleaning task
right away

Download, register and experience exciting features only available on bTaskee App – On-demand Home Services